ร้านอาหารบ้านพลอยเสม็ด

โดย Alexzy   วันที่ 12/27/2013  10:53 น.เปิดแล้วจร้า ร้านอาหารบ้านพลอยเสม็ด สงสัยกันใช่ไหมล่ะว่า ทำไมถึงเปิด แล้วไปปิดตอนไหนกัน

ใช่แล้วจร้าาาา ก่อนหน้านี้ร้านอาหารบ้านพลอยเสม็ด เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่กลางทะเล บริเวณอ่าวกลาง เกาะเสม็ด เป็นร้านอาหารแนะนำที่มีชื่อเสียงที่สุดของเกาะเสม็ดเลยก็ว่า ใครที่ไปเกาะเสม็ดก็ต้องไปกินอาหารที่ร้านนี้ ถ้าไม่ไปกินก็เหมือนไปไม่ถึงเกาะเสม็ดนั้นเอง

      

เอกลักษณ์เฉพาะที่ทำให้ร้านอาหารบ้านพลอยเสม็ดนั้นมีชื่อเสียงและได้รับความนิยมก็คือ เป็นร้านอาหารเพียงแห่งเดียวบนเกาะเสม็ดที่มีทำเลที่ตั้งอยู่ในน้ำ  เมื่อใดก็ตามที่เราจะไปกินอาหารในร้าน จะต้องไปสั่นกระดิ่งที่แขวนไว้บนฝั่ง เพื่อเป็นสัญญาณบ่งบอกและส่งเสียงให้กับทางร้านรู้ว่ามีลูกค้าต้องการไปกินอาหาร และน้องๆ พนักงานก็จะนำเรือมารับคุณที่ฝั่งและข้ามไปกินอาหาร  ตื่นเต้นใช่ไหมล่ะ นี่แค่การเดินทางไปกินที่ร้านอาหารบ้านพลอยเสม็ดนะ

แต่เดี๋ยวก่อน !! ความพิเศษยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะโต๊ะสำหรับกินอาหารของที่ร้านอาหารบ้านพลอยเสม็ดนั้นก็เป็นกระจก ขอย้ำว่าเป็นกระจก กระจกใสๆ ที่เราสามารถมองเห็นน้ำทะเลสีฟ้า เห็นปลาแหวกว่ายอยู่ด้านล่าง และยิ่งไปกว่านั้น เรายังสามารถนั่งห้อยขาลงไปด้านล่าง จนเท้าแถบจะแตะกับพื้นน้ำทะเลกันเลยทีเดียว 

ไม่เพียงแค่สถานที่ของร้านอาหารบ้านพลอยเสม็ดเท่านั้นแต่เรื่องของรสชาติอาหาร ก็อร่อยไม่แพ้กับบรรยากาศของร้านเหมือนกัน อาหารเน้นไปทางอาหารไทย อาหารทะเลที่มีรสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทย

      

แต่แล้วร้านอาหารบ้านพลอยเสม็ด ก็ต้องมีเหตุให้ต้องปิดตัวลง เนื่องด้วยเหตุผลว่า ร้านอาหารบ้านพลอยเสม็ด ตั้งรุกล้ำเข้าไปในพื้นที่ของอุทยาน ฯ จึงมีคำสั่งให้ต้องรื้อถอนออก และวันนี้ร้านอาหารบ้านพลอยเสม็ดได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งแล้ว แต่ย้ายมาอยู่บนฝั่งติดกับ บ้านพลอยสี หรือ บ้านพลอยซี นั้นเอง

ถึงแม้ว่าทำเลของร้านอาหารบ้านพลอยเสม็ดจะไม่เปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิม แต่ก็ยังมีลักษณะคล้ายกับร้านเดิมเมื่อครั้งที่อยู่ในทะเล ถึงแม้ว่าจะไม่สามารถนั่งห้อยขาลงไปในน้ำ แต่ที่นี่ก็นั่งห้อยขาเหมือนนั่งกินที่ร้านญี่ปุ่น โต๊ะที่วางอาหารยังเป็นแบบกระจกใสเหมือนเดิม นั่งกินบนที่นั่งฝูกสไตล์ล้านนาเช่นเดิม และที่สำคัญรสชาติและการบริการก็ยังไม่เปลี่ยนแปลง

ถ้าใครที่หลงรักกับร้านอาหารบ้านพลอยเสม็ด เมื่อครั้งวันวาน ไปเที่ยวเสม็ดครั้งหน้าก็ลองหาเวลา หาโอกาส ไปลองสัมผัสกับบรรยากาศของร้านอาหารบ้านพลอยเสม็ดในรูปโฉมใหม่ดูนะค่ะ