วันที่ 27 ก.พ.2563 เวลา 9:12:47 PM
 

ร้านอาหาร เกาะช้าง

โดย Siam    วันที่ 8/5/2010  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท

ร้านอาหารที่เกาะช้าง

ร้านอาหารที่เกาะช้างอยู่ติดถนนใหญ่เลย ชื่อร้านคุณอรไก่หมุน ที่เกาะช้าง หากใครต้องการอาหารที่เป็นแบบพื้นบ้านอย่างเช่น ข้าวเหนียวส้มตำไทย - ปู ไก่ย่าง ก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัว จะต้องมาที่ร้านคุณอรไก่หมุน ร้านนี้รายการโทรทัศน์อย่างเปรี้ยวปาก ทางช่อง 3 ก็มาชิมแล้ว หรือจะเป็นอาหารทะเลเค้าก็มี แต่หากใครต้องการจะกินไก่หมุนละก็ไม่ควรพลาดจริงๆ หรือจะซื้อมาเป็นของฝากก็ยังได้ ร้านอาหารพื้นบ้านแต่รสชาติไม่ธรรมดาเลยทีเดียว โดยเฉพาะตำปูปลาร้ามันนัวดีจริงๆ หลังจากกินเสร็จตบท้ายด้วยผลไม้ซักจาน อร่อยไม่รู้ลืม

ทำเลที่ตั้งอยู่ติดถนนหลักของเกาะช้างเลย อยู่หาดคลองพร้าว ใกล้ๆกับน้ำตกคลองพลู หากขับรถมาจากทางท่ารถเกาะช้างจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ ราคาก็อยู่ในระดับไม่แพง

 

นอกจากนี้ร้านอาหารที่เกาะช้างก็ยังมีอีกหลายที่ เช่น ร้านอาหารต้นไทร, ร้านอาหารอลิน่า, ร้านอาหารบ้านปูเกาะช้าง, ร้านอาหารไวท์แซนด์บีช, ร้านอาหารคุ๊กกี้, เดอะมิลกี้บาร์ ตั้งอยู่ที่หาดทรายขาว และอื่นๆอีกมาก

แต่ที่เป็นจุดเด่นของร้านอาหารที่เกาะช้างคือ หมู่บ้านชาวประมงบางเบ้า เป็นสถานที่ที่มีร้านอาหารทะเลที่อร่อยที่สุด นำมาจากท้องทะเลสดใหม่ทุกวัน และอาหารก็มีหลากหลายให้เลือกที่ขึ้นชื่อ หลายร้านให้เลือกเช่น ร้านชาวเล ซีฟู้ด, ร้านบ้านไทย แต่การเดินทางอาจจะไกลไปบ้างเพราะอยู่อ่าวบางเบ้า แต่ก็อร่อยเกินคุ้มแก่การเดินทาง หากใครมาที่เกาะช้างแล้วไม่ได้ไป ร้านอาหารที่เกาะช้าง ี่บางเบ้าแล้วก็ถือว่ามาไม่ถึงกันเลยทีเดียว