วันที่ 14 ต.ค.2562 เวลา 6:48:58 PM
 

ใบเสร็จท่องเที่ยวลดภาษีได้ 15,000 บาท

โดย siam    วันที่ 7/16/2010  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท

ใบเสร็จท่องเที่ยว, ลดภาษีได้
ภาพใบเสร็จท่องเที่ยว, ลดภาษีได้

ตามที่ กรมสรรพากรได้ออกมาตรการภาษีเพื่อฟื้นฟูธุรกิจการท่องเที่ยว ให้นักท่องเที่ยวสามารถนำใบเสร็จจากการซื้อแพ็กเก็จทัวร์กับบริษัทผู้นำเที่ยวที่ได้รับอนุญาตได้ไปลดหย่อนภาษีไม่เกิน 15,000 บาท

หากท่านต้องการใบกำกับภาษี กรุณาแจ้งพนักงานขายของเรา ขณะจองห้องพักหรือระบุความต้องการในแบบฟอร์มการจองออนไลน์ ทางเราจะอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ อาจมีการแก้ไข เปลี่ยนแปลง หรือยกเลิกมาตราการ โดยเป็นไปตามประกาศทางราชการและกฎหมายประกอบมาตราการดังกล่าว เราจะแจ้งให้ทราบในโอกาสต่อไป

ทีมงาน Siammedee


_________________________________________________________________________________________________

ใบเสร็จท่องเที่ยวลดภาษีได้ 15,000 บาท

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ ระบุ กรมสรรพากรออกมาตรการภาษีให้ประชาชน นำใบเสร็จท่องเที่ยวลดภาษีได้ 15,000 บาท และหักลดหย่อนภาษี 2 เท่าให้ภาคเอกชนที่จัดสัมมนาในประเทศ โดยให้มีผลทันทีตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน 2553 เป็นต้นไป

นายประดิษฐ์ ภัทรประสิทธิ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะกำกับดูแลกรมสรรพากร เปิดเผยว่า กรมสรรพากร พร้อมลดหย่อนภาษีให้นักท่องเที่ยวที่นำใบเสร็จจากการซื้อแพ็กเก็จทัวร์กับบริษัทผู้นำเที่ยวที่ได้รับอนุญาตได้ไม่เกิน 15,000 บาท ตามมติคณะรัฐมนตรี ที่ให้มีผลในวันพรุ่งนี้ ทั้งนี้เพื่อเป็นการช่วยฟื้นฟูธุรกิจท่องเที่ยว ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุความไม่สงบทางการเมือง

นอกจากนี้ ยังอนุมัติให้บริษัทที่จัดสัมมนาในประเทศ สามารถนำค่าใช้จ่ายมาหักลดหย่อนภาษีกับกรมสรรพากรได้ 2 เท่า มีระยะเวลา 2 รอบบัญชี รวมทั้งค่าใช้จ่ายงานแสดงสินค้าทั้งในและต่างประเทศ ก็สามารถนำมาหักลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่าเช่นกัน เริ่มตั้งแต่มกราคม 2553 - 31 ธันวาคม 2554

ประกาศกรมสรรพากร
ข้อมูลจาก : http://www.posttoday.com