วันที่ 15 ต.ค.2562 เวลา 7:35:05 PM
 

ชมแมงกะพรุนหลากสี 2558 มหัศจรรย์แห่งท้องทะเลตราด

โดย Alekzy    วันที่ 9/24/2015  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท


ขอเชิญร่วมตื่นตากับภาพความมหัศจรรย์แห่งท้องทะเลตราดใน "เทศกาลชมแมงกะพรุนหลากสี" ประจำปี 2558 ในระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม ถึง 30 พฤศจิกายน 2558 ณ ทะเลตราด เส้นทางหาดเล็ก-ไม้รูด-คลองใหญ่ จังหวัดตราด


ภายในงานมีกิจกรรมที่น่าสนใจหลัก ๆ อาทิ การนั่งเรือชมความงามที่แฝงด้วยความน่ากลัวของเหล่าแมงกะพรุนถ้วยหลากสีสัน ทั้งสีฟ้า สีน้ำเงิน สีม่วง สีส้ม และสีขาว จำนวนหลายร้อยตัวลอยขึ้นมาอวดโฉมความสวยงามในช่วงเดือนตุลาคมถึงเดือนพฤศจิกายนในทุก ๆ ปี 

เนื่องมาจากในช่วงปลายฝนของทุกปีน้ำจืดจะไหลเข้าสู่ท้องทะเลเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นการพัดพาเอาแหล่งอาหารชั้นดีส่งต่อให้เหล่าแมงกะพรุนและสัตว์ทะเลอื่น ๆ ได้เข้ามากิน โดยนักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมความงามของแมงกะพรุนได้ตามกระแสน้ำและกระแสลมของทะเลตราดได้ตลอดเส้นทางหาดเล็ก-คลองใหญ่ เช่น บริเวณหาดเล็ก บ้านไม้รูด หาดบานชื่น หาดราชการุณย์ หาดพลอยแดง เป็นต้นอย่างไรก็ตามการเดินทางเข้าไปชมความสวยงามของเหล่าแมงกะพรุน ควรคำนึงถึงความปลอดภัยอยู่เสมอ เพราะแมงกะพรุนคือสัตว์มีพิษหากสัมผัสก็จะมีอาการคันและเป็นผื่นแดงขึ้น

ทั้งนี้สำหรับผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ราชการุณย์ โทรศัพท์ 0 3950 1015 หรือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตราด โทรศัพท์ 0 3959 7259-60 รวมทั้งสามารถอัพเดทความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ได้ที่ เฟซบุ๊ก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตราด


หมายเหตุ : กำหนดการจัดงานอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ โปรดตรวจสอบข้อมูลทุกครั้งก่อนเดินทาง

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานตราด