วันที่ 27 ก.พ.2563 เวลา 9:57:45 PM
 

กิจกรรมยอดฮิต Thailand Standup Challenge

โดย Alekzy    วันที่ 9/21/2015  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ทกระแสร้อนแรงของโลกโซเชี่ยล ณ ขณะนี้ คงหนีไม่พ้นการบอกรักเมืองไทย อวดภาพสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆในเมืองไทย เหมือนเป็นการตะโกนให้โลกรู้ว่า เมืองไทยเราสวยงามและน่าเที่ยวแค่ไหน ด้วยการโพสต์ภาพสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองไทย พร้อมติดแฮชแท็ก #ThailandStandupChallenge และ #StrongerTogether และท้าชวนเพื่อนให้มาอวดภาพสวยๆในมุมมองของคนไทยเช่นกัน


อวดภาพสวยทั่วเมืองไทยใบโลกโซเชี่ยล Stronger Together


ซึ่งกิจกรรมยอดฮิตนี้ ได้เกิดขึ้นหลังจากที่มีคนร้ายรอบวางระเบิดที่ศาลพระพรหมเอราวัณ ย่านราชประสงค์ และสะพานสาทร ซึ่งส่งผลให้ทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ เกิดความหวาดระแวง และยังส่งผลกระทบในด้านอื่นๆอีกมากมาย
ซึ่งกิจกรรม Challenge นี้ เริ่มจากผู้ที่ใช้ Facebook นามว่า Dhanapol Phanngam เริ่มโพสต์ภาพที่ต่อต้านความรุนแรงด้วยสันติวิธี และเป็นการบอกให้ทุกคนรู้ว่าเมืองไทยยังคงความสวยงามและ น่ามาเที่ยวอยู่เสมอ ซึ่งภาพแรกที่โพสต์คือภาพที่จังหวัดกาญจนบุรี และให้เหตุผลว่า

“รวมพลังเพื่อต่อต้านความรุนแรงด้วยสันติวิธี บอกพวกก่อความไม่สงบว่าเราไม่กลัว และนำเสนอประเทศไทยในมุมมองของคุณให้ชาวโลกเห็น และชักชวนให้เขามาเที่ยวประเทศไทยเพื่อสัมผัสมุมมองแบบเรา”  


โดยการ

1. โพสต์ภาพถ่ายของเราเอง ที่ถ่ายในเมืองไทยไม่ว่ามุมไหนของประเทศก็ตาม
2. การโพสต์ราจะโพต์วันละ 1 ภาพ ต่อเนื่อง 3 วัน
3. ภาพที่โพสต์ต้องบอกสถานที่ด้วยว่าถ่ายมาจากที่ไหน รวมทั้งติดแฮชแท็ก? #?ThailandStandupChallenge? และ ?#?StrongerTogether?
4. ตั้งค่าเป็น public หรือ สาธารณะ
5. แต่ละภาพที่เราโพสต์ เราต้องชักชวนเพื่อนๆ หรือคนอื่นๆให้โพสต์ตามด้วย จะชวนกี่คนก็แล้วแต่ความต้องการของเรา
6. คนที่โดนท้าควรรับคำท้าและโพต์ต่อภายใน 24 ชั่วโมง

ภาพต่อมาเป็นภาพที่ดอยม่อนจอง จังหวัดเชียงใหม่ เมืองไทยนี่งดงามอย่างน่าอัศจรรย์จริงๆหุ่นละครเล็ก คลองบางหลวง คณะคำนาย, บ้านศิลปินขอบคุณเจ้าของภาพสวยๆที่เอามาเป็นตัวอย่างจาก แฮชแท็ก #ThailandStandupChallenge และ #StrongerTogether ดูกันเพลินเลยทีเดียว เพราะแต่ละรูปในเมืองไทยช่างสวย งดงามเหลือเกิน

จากภาพนี้คืออ่างเก็บน้ำรัตนัย เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์


สะดุดตากับรูปหาดส่วนตัวของเจ้าของภาพนี้ ทะเลภูเก็ตสวยจริงๆ ท้องฟ้าเมืองไทยสวยจัง


ดูกันเพลินมากๆ มาอีกหนึ่งภาพที่สวยงามจริงๆ อยากตะโกนให้โลกรู้ว่า ทะเลหมอกที่ภูทับเบิกสวยงามมาก เหมือนอยู่บนสวรรค์เลย มีหมอกสีขาวๆ ตัดกับภูเขา ต้นหญ้าสีเขียว

 


ภาพทะเล ถือเป็นอีกหนึ่งภาพยอดนิยม ที่บรรดาเหล่านักโซเชียลส่งเข้ามาร่วมกิจกรรมกันเยอะทีเดียวซึ่งก็เป็นกระแสความฮิตของชาวโซเชียลเป็นอย่างมาก จนเกิดไวรัลและท้าต่อๆกันมา แล้วคุณหล่ะ Challenge นี้แล้วหรือยัง มาร่วมติดแฮชแท็ก #ThailandStandupChallenge และ #StrongerTogether เพื่ออวดความสวยงามของเมืองไทยกันเถอะ

ขอขอบคุณข้อมูลจากเวปไซด์ http://travel.mthai.com/