วันที่ 18 ต.ค.2562 เวลา 2:45:14 AM
 

ชวนชิลล์ล่องเรือ กอนโดล่าเมืองไทย

โดย Alexzy    วันที่ 6/2/2015  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท

เอ่ยถึงเรื่อง "ล่องเรือ" ทีไร คนส่วนใหญ่มักนึกไปถึงบรรยากาศโรแมนติกที่เวนิสซะทุกที แต่ถ้าใครที่ไม่ได้มีเวลาไปไกลได้ขนาดนั้น ยังมีที่สวยๆ บรรยากาศดีในประเทศไทยนี่แหละ ให้เราได้ล่องเรือพร้อมกับรับประทานอาหารทะเลสดอร่อย ที่ "หมู่บ้านสลักคอก" นั่นเองครับ หมู่บ้านสลักคอก เป็นหมู่บ้านชาวประมงล้อมรอบด้วยป่าชายเลน และยังคงวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมไว้ได้อย่างเหนียวแน่น นอกเหนือจากเวลางานตามปรกติที่พวกเขาจะต้องออกไปทำประมงแล้ว ก็ยังมีงานเสริมเป็น "พายเรือมาด" เกาะช้างนี่แหละครับ ดังนั้นก่อนจะมาควรโทรติดต่อมาล่วงหน้าด้วยนะครับ
จุดเริ่มต้นของทริปนี้อยู่ที่ "สลักคอกซีฟู้ด" ใครกำลังหิวจะแวะนั่งพัก รับประทานอาหารอร่อยๆ ก่อนก็ได้ระหว่างทางล่องเรือล้อมรอบไปด้วยพรรณพืชของป่าชายเลน ด้วยเนื้อที่กว่า 500 ไร่ จึงเป็นแหล่งอนุบาลพันธุ์สัตว์น้ำอย่างดีทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา  
แล่นไปตามคลองสีเขียวสด ที่ชวนให้ชื่นใจหายเหนื่อยจากการเดินทางเป็นปลิดทิ้ง จนกระทั่งมาสุดเส้นทางที่ปากอ่าวสลักคอกปากอ่าวอยู่ตรงกลางระหว่างแนวป่าชายเลยจากสองฝั่งเกือบมาบรรจบกัน ยิ่งทวีความโรแมนติกมากขึ้นหากคุณมีโอกาสมาในช่วงพระอาทิตย์ลับฟ้าพอดีสำหรับการล่องเรื่อมาดนั้นคิดค่าบริการคนละ 200 บาท ใช้เวลา 40-50 นาที หนึ่งลำรับผู้โดยสารได้ 4 คนครับ หรือใครอยากได้ความเป็นส่วนตัวจะเหมาเลยก็ได้ไม่ว่ากัน และถ้าสนใจรับประทานมื้อดินเนอร์บนเรือ ชมบรรยากาศอ่าวสลักคอกยามเย็น พร้อมรับประทานอาหารทะเล ก็ทำได้เช่นกัน แต่ต้องโทรติดต่อมาล่วงหน้าเพื่อจะได้เตรียมอาหารก่อนครับมีอีกอ็อปชั่นสำหรับผู้รักการผจญภัย คือโปรแกรมพายเรือคายัคนั่นเอง ราคา 100 บาทต่อคนต่อชั่วโมง ราคาพร้อมอุปกรณ์ชูชีพแล้วครับ  ขอขอบคุณอพท.องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (องค์การมหาชน) 

รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อสอบถามได้ที่ คุณเกศกมล กรัญญิรัตน์ท โทร.08-9555-6416 
ศูนย์ข้อมูลการท่องเที่ยวท่าโสม 0-3951-6051-4

ขอขอบคุณข้อมูลจากเวปไซด์  http://travel.truelife.com/