วันที่ 18 ต.ค.2562 เวลา 2:42:12 AM
 

สั่งรื้อท่าเรือเทียบท่าโรงแรมดังระยอง

โดย    วันที่ 2/19/2015  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท


จี้รื้อท่าเรือเทียบท่าโรงแรมดังระยอง ภายใน 30 วัน หลังบุกรุกพื้นที่อุทยานฯ พบขออนุญาตสร้าง 110 เมตร แต่ของจริงยาวกว่า 380 เมตร วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2558 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สุเมธ สายทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด และนายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดระยอง นั่งเฮลิคอปเตอร์บินสำรวจสภาพพื้นที่บริเวณท่าเทียบเรือของโรงแรมระยองรีสอร์ท หมู่ 1 ต.เพ อ.เมืองระยอง กรณีก่อสร้างยื่นลงไปในทะเลกว่า 380 เมตร

โดย นายสุเมธ สายทอง กล่าวว่า หลังจากบินสำรวจแล้วพบว่าท่าเรือของโรงแรมดังกล่าวยื่นลงไปในทะเล มีความยาวประมาณ 380 เมตร แต่จากการตรวจสอบพบว่าเมื่อปี พ.ศ. 2528 ทางโรงแรมได้มีการขออนุญาตจากกรมเจ้าท่าเพียง 110 เมตรเท่านั้น อีกทั้งยังไม่ได้ขออนุญาตจากกรมป่าไม้หรือกรมอุทยานแห่งชาติฯ แต่อย่างใด ซึ่งเรื่องนี้อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติฯ ได้กำชับให้เร่งดำเนินการตามกฎหมาย

นายสุเมธ กล่าวเพิ่มเติมว่า ทางอุทยานฯ ได้ปิดประกาศตามมาตรา 22 ให้ทางโรงแรมระยองรีสอร์ท ตั้งแต่วันที่ 3 พฤศจิกายน 2557 ที่ผ่านมา เพื่อให้ทางโรงแรมเข้ามาชี้แจงการได้มาของสิ่งปลูกสร้างที่รุกล้ำเขตอุทยานฯ ซึ่งขณะนี้เลยกำหนดระยะเวลาให้ชี้แจงแล้ว ทางอุทยานฯ จึงได้ส่งหนังสือเป็นลายลักษณ์อักษรให้กับทางโรงแรมรับทราบอีกครั้ง เพื่อให้เร่งดำเนินการรื้อถอนท่าเทียบเรือภายใน 30 วัน หากครบกำหนดยังไม่มีการรื้อถอน ทางกรมอุทยานฯ จะนำกำลังเข้ารื้อถอนเอง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก kapook.com