วันที่ 22 ก.พ.2563 เวลา 1:42:26 PM
 

ที่เที่ยวหวาน ๆ สำหรับคู่รักในช่วงวาเลนไทน์

โดย Alekzy    วันที่ 2/3/2015  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท


10 ที่เที่ยววันวาเลนไทน์ทั่วไทย 2558 ชวนคนรักมาสัมผัสบรรยากาศแสนโรแมนติกในวันแห่งความรักนี้ดีกว่า


          ใกล้จะถึงวันวาเลนไทน์เข้ามาทุกที และแน่นอนว่าในโอกาสแสนพิเศษแบบนี้คู่รักจึงไม่พลาดที่จะหาที่เที่ยวบรรยากาศดีเพื่อเติมเต็มความรักให้กันและกัน และวันนี้กระปุกดอทคอมก็ขอเอาใจคนอินเลิฟกันด้วย 10 สถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคู่รักในช่วงวาเลนไทน์จากทั่วไทยมาแนะนำกันค่ะ รับรองว่าแต่ละที่นั้นโรแมนติกตรงใจคุณแน่นอน

1. ล่องแม่น้ำเจ้าพระยา

เป็นเรื่องแปลกแต่จริงที่สายน้ำมักจะสร้างบรรยากาศโรแมนติกได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นทะเล น้ำตก เขื่อน หรือแม่น้ำ และสำหรับกิจกรรมทางน้ำแสนโรแมนติกที่ไม่ควรพลาดในวันวาเลนไทน์เลย ก็คือ การล่องเรือพร้อมดินเนอร์ใต้แสงเทียนเพื่อสัมผัสละอองน้ำบาง ๆ พร้อมชมวิวริมน้ำสองฟากฝั่ง อีกทั้งหากเรือล่องผ่านสะพานสวย ๆ อย่างสะพานพระรามแปดด้วยแล้ว ไฟของสะพานที่สะท้อนลงบนผืนน้ำด้านล่างซึ่งก่อให้เกิดประกายระยิบระยับก็ส่งให้บรรยากาศนั้นหวานเว่อร์ขึ้นไปอีก

2. เชียงคาน

เชียงคานเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตเช่นกัน เพราะนอกจากจะมีอากาศดีตลอดทั้งปีแล้ว บรรยากาศยังเงียบสงบและเหมาะแก่การชวนกันไปจู๋จี๋สองต่อสองในวันแห่งความรักด้วย แถมในตอนเช้ายังมีกิจกรรมตักบาตรข้าวเหนียวถือเป็นการทำบุญไหว้พระยามเช้าเริ่มต้นสิ่งดี ๆ ด้วยกันในวันใหม่

3. สังขละบุรี

อำเภอสังขละบุรี เต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ แถมยังได้สัมผัสวิถีชีวิตริมน้ำแสนเรียบง่ายของผู้คน คู่รักคู่ไหนที่อยากพักผ่อนแบบชิล ๆ ไม่มีผู้คนพลุกพล่านหรือวุ่นวายให้ปวดหัว ก็มากันที่อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรีค่ะ 

4. สวนผึ้ง

อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ก็คละคลุ้งไปด้วยกลิ่นอายแห่งความโรแมนติกทั้งขุนเขาและฟาร์มแกะมากมายที่เชิญชวนให้คุณไปสัมผัสความน่ารักของมัน อีกทั้งที่พักสวนผึ้งหลายแห่งยังมีบรรยากาศดีเพื่อดึงดูดคู่รักนักท่องเที่ยวให้แวะเวียนมา นอกจากนี้ที่พักแต่ละแห่งยังมีกิจกรรมต่าง ๆ รองรับนักท่องเที่ยวด้วย จึงไม่ต้องกลัวเลยว่าวาเลนไทน์ของคุณขาดสีสันไป

5. น่าน
น่าน จังหวัดเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยความงดงามของธรรมชาติ หากคุณเป็นคู่รักที่อยากจะใช้วันแห่งความรักแช่ตัวอยู่กับธรรมชาติอย่างภูเขา สายหมอก ดอกไม้ก็มากันได้ที่จังหวัดน่านเลย โดยที่เที่ยวแนะนำ ได้แก่ ดอยเสมอดาวและผาหัวสิงห์ ซึ่งตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติศรีน่าน และอุทยานแห่งชาติดอยภูคา ซึ่งเป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดน่านด้วย

6. อุทยานแห่งชาติภูกระดึง

อุทยานแห่งชาติภูกระดึงมีอะไรเซอร์ไพรส์คุณและคนรักได้ตลอดเวลา ทั้งเส้นทางสุดโหดที่ต้องร่วมกันฟันฝ่า, ความสวยงามของผาต่าง ๆ, การนอนเต็นท์สัมผัสบรรยากาศหนาว หรือจะเป็นการเห็นสัตว์ป่าอย่างใกล้ชิด ใครที่เป็นคู่รักนักเดินทางขาลุยก็อย่าลืมมาพิสูจน์ความรักความผูกพันกันที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จังหวัดเลย กันนะจ๊ะ

7. วังน้ำเขียว 
สมกับเป็นสวิตเซอร์แลนด์แดนอีสานเลยล่ะ สำหรับวังน้ำเขียวที่ซึ่งนักท่องเที่ยวทั่วสารทิศแวะเวียนกันไปไม่ขาดสาย เนื่องจากทัศนียภาพที่สวยงามที่ถูกโอบล้อมด้วยขุนเขารอบด้าน บวกกับอากาศอันบริสุทธิ์ที่พร้อมให้คุณและคนรักสูดเข้าไปได้อย่างเต็มปอด ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในวันวาเลนไทน์นี้ค่ะ

8. ปางอุ๋ง 

ได้รับสมญาว่า "สวิตเซอร์แลนด์แดนสามหมอก" เป็นสวรรค์บนดินอันอุดมสมบูรณ์ไปด้วยพืชสมุนไพร พันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับเมืองหนาวหลากหลายสีสัน ตลอดจนดงสนสองใบที่เติบโตเรียงรายตลอดแนวอ่างเก็บน้ำปางตอง จะเดินทางมายลแสงอาทิตย์สาดส่องผ่านทิวสนลงมาเป็นลำ ๆ ควงแขนกันเดินชิล ๆ ดื่มด่ำกับธรรมชาติอันสวยงาม หรือจะนอนเอนกายท่ามกลางบรรยากาศเย็นสบายเพิ่มความโรแมนติกกันก็ได้สุขใจไม่แพ้กัน

9. ภูทับเบิก

ยอดเขาที่สูงที่สุดของจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็น 1 ใน UNSEEN THAILAND ที่คู่รักควรไปเยือนสักครั้งหนึ่ง เกี่ยวก้อยกันไปยืนชมวิวทุ่งกะหล่ำปลีสุดอลังการ 360 องศา พร้อมกับสัมผัสอากาศเย็น ๆ โอบเอวกันชมวิวทะเลหมอกขนาดใหญ่แบบใกล้ชิด จะมีที่ไหนโรแมนติกได้ขนาดนี้ว่าไหมล่ะ

10. เกาะไม้ท่อน

เกาะส่วนตัวเล็ก ๆ ที่ได้รับสมญานามว่าเป็น "มัลดีฟส์เมืองไทย" มีบรรยากาศสุดแสนจะเงียบสงบและโรแมนติก เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนสวีทหวานแหววกับคนรู้ใจเป็นอย่างมาก โดยรอบมีหาดทรายสีขาวทอดยาว เคียงคู่ไปกับน้ำทะเลสีฟ้าสวยใสราวกับกระจก สามารถมองเห็นฝูงปลาน้อยใหญ่และปะการังสวยงามได้อย่างชัดเจน ดังนั้นวาเลนไทน์นี้ไม่ต้องไปสวีทไกลถึงเมืองนอก เมืองไทยของเราก็มีดีไม่แพ้กัน

ขอขอบคุณข้อมูลจากเวปไซด์ kapook.com