วันที่ 17 ต.ค.2562 เวลา 11:46:38 PM
 

เขาคิชฌกูฏ เปิดให้ขึ้นได้ 19 ม.ค.-19 มี.ค.

โดย Alekzy    วันที่ 1/19/2015  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ทผู้ว่าฯ จันทบุรี เรียกถกแก้ขัดแย้งงานนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง เขาคิชฌกูฏ เปิดให้ขึ้นเขา 19 ม.ค.-19 มี.ค. 58


            เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2558 นายสามารถ ลอยฟ้า ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี พร้อมด้วย พล.ร.ต. สิริบุญ สุคนธมาน รองผู้บัญชาการกองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด พล.ต.ต. จรัล จิตเจือจุน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดจันทบุรี ตัวแทนคณะสงฆ์ ตัวแทนวัดกระทิง ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 5 ตำบล กำนัน 5 ตำบลในพื้นที่อำเภอเขาคิชฌกูฏ ตัวแทนชาวบ้านทั้ง 2 ฝ่าย และส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้ร่วมประชุม หารือแนวทางการแก้ปัญหา การจัดงานนมัสการรอยพระพุทธบาทพลวง เขาคิชฌกูฏ จังหวัดจันทบุรี ที่มีปัญหาความขัดแย้งมาก่อนหน้านี้

            โดยที่ประชุมมีมติร่วมกันในการจัดงานนมัสการรอยพระพุทธบาท ระหว่างวันที่ 19 มกราคม-19 มีนาคม 2558 และจะมีพิธีบวงสรวง ปิดป่า เปิดเขา ในวันเสาร์ที่ 17 มกราคมนี้


            ส่วนเรื่องการบริหารจัดการทุกฝ่ายเห็นพ้องต้องกันเดินหน้าตามมติที่ประชุมที่มีการแต่งตั้งคณะกรรมการเข้าบริหารจัดการ แก้ไขปัญหาต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นในช่วงจัดงานให้สำเร็จลุล่วง โดยยึดประโยชน์ของประชาชนในพื้นที่และชื่อเสียงของจังหวัดจันทบุรีเป็นที่ตั้งให้วัดกระทิงเป็นกองอำนวยการในการจัดซื้อสิ่งของขึ้นเขา ส่วนคณะสงฆ์ดูแลอำนวยความสะดวกด้านบน ในรูปแบบคณะกรรมการ

ขอขอบคุณข้อมูลจากเวปไซด์ kapook.com