วันที่ 22 ก.พ.2563 เวลา 2:44:29 PM
 

หาดพัทยาโฉมใหม่ไร้เตียงผ้าใบ

โดย Alexzy    วันที่ 1/16/2015  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท


หาดพัทยาในวันไร้เตียงผ้าใบ นักท่องเที่ยวแห่ปูผ้านอนอาบแดด เล่นน้ำทะเล หลังมีมาตรการจัดระเบียบให้ผู้ประกอบการเตียงผ้าใบหยุดทุกวันพุธ

                   หากใครคุ้นตากับภาพชายหาดพัทยา และหาดจอมเทียน จ.ชลบุรี ที่คลาคล่ำไปด้วยเก้าอี้ชายหาด และมีพ่อค้า-แม่ค้าวางของขายเต็มพื้นที่ ขอให้ลบภาพเหล่านั้นทิ้งไปก่อนเลย เพราะตั้งแต่วันที่ 14 มกราคม 2558 เป็นต้นมา พื้นที่ชายหาดพัทยา และหาดจอมเทียน กลายเป็นชายหาดโล่ง ๆ ดูขาวสะอาดตากว่าเดิม จากนโยบายจัดระเบียบผู้ประกอบการร่มและเตียงบนชายหาดทุกวันพุธ เพื่อรักษาสภาพแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ


                   โดยเมื่อวันพุธที่ 14 มกราคม 2558 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปตรวจสอบตลอดแนวชายหาดพัทยา และหาดจอมเทียน พบว่าพื้นที่ประกอบการเตียงผ้าใบถูกจำกัดให้เล็กลง ทำให้พื้นที่ชายหาดส่วนใหญ่กลายเป็นพื้นที่โล่ง ไม่มีสิ่งกีดขวาง ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศ ลงมาเล่นน้ำ พร้อมปูผ้านอนอาบแดดเป็นจำนวนมาก 


                   ทั้งนี้จากการสอบถามนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่รู้สึกชอบที่ชายหาดเปลี่ยนสภาพไป ดูสะอาดตา น่าเดินทางมาท่องเที่ยวมากขึ้น ขณะที่อีกบางส่วนก็อยากให้มีร่มและเตียงชายหาดเหมือนเดิม เนื่องจากได้รับความสะดวกสบายจากการบริการเครื่องดื่ม และอาหาร ขณะที่บางส่วนระบุว่า ควรมีการประกอบการร่มเตียงต่อไป แต่ต้องจัดสรรพื้นที่ให้มีความเป็นระเบียบ รวมทั้งอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนแบบส่วนตัวด้วยการปูผ้า หรือนั่งเล่นบนชายหาดสาธารณะให้ชัดเจน


                   อย่างไรก็ตาม นโยบายการจัดระเบียบดังกล่าวจะมีเฉพาะทุกวันพุธเท่านั้น เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถใช้ประโยชน์ในการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ส่วนในวันอื่น ๆ ผู้ประกอบการจะสามารถนำเตียงผ้าใบและร่มออกมากางได้ตามปกติ
ขอขอบคุณข้อมูลจากเวปไซด์ kapook.com