วันที่ 22 ก.พ.2563 เวลา 2:26:05 PM
 

หาดหิน (Rocky Beach)

โดย    วันที่ 6/14/2010  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท

เมื่อพูดถึงลักษณะชายหาดของทะเลบนเกาะแล้ว อาจจะแบ่งได้เป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ คือ หาดทราย (Sand Beach) หน้าผา (Cliff Beach) และ หาดหิน (Rocky Beach)

หาดทราย ก็สมชื่อเลยครับ เพราะจะมีแต่ทรายเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว และเด็กๆ ความละเอียดอาจแตกต่างกันไปตามลักษณะภูมิประเทศ

ของฝากจังหวัดตราด

หน้าผา จะเป็นลักษณะรีสอร์ทตั้งอยู่บนเนินเขา ความสูงตั้งแต่ 3 เมตรขึ้นไป ไม่สามารถลงไปเล่นน้ำได้

ของฝากจังหวัดตราด

หาดหิน คือเป็นลักษณะเป็นโขดหินขนาดใหญ่ มีทรายปะปนเล็กน้อย ไม่เหมาะกับการเล่นน้ำ

ของฝากจังหวัดตราด

จากที่เกริ่นเอาไว้เป็นหัวเรื่องเลย เราอาจจมองไม่เห็นของข้อดีของหาดหิน หากมีเด็กเล็กไปด้วย หรือต้องการไปเล่นชายหาด แล้วมันมีอะไรที่หาดทรายให้ไม่ได้ล่ะเนี่ย

ข้อดีข้อแรก หากคุณไม่ชอบความวุ่นวาย และไม่ได้จริงจังกับการโดดน้ำทะเลแล้วละก็ จงเลือกหาดหินไว้พิจารณาเป็นอันดับแรกๆ เลย เพราะผู้คนมักจะหนีจากหาดลักษณะนี้ มันจึงให้ความสงบโดยปริยาย ไม่มีเสียงเด็กๆ ที่น่ารักส่งเสียงเจี๊ยวจ้าว ไม่มีภาพนักท่องเที่ยวเดินสวนกันไปมา เหมาะกับการพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง แต่หากคุณอยากกระโดดน้ำขึ้นมาละก็ รีสอร์ทส่วนใหญ่บริเวณนี้ ก็จะสร้างสระว่ายน้ำให้คุณโดดเล่นริมหาดเลยทีเดียว

ข้อต่อมา รูปถ่ายคุณจะไม่ดูโล่งๆ ขาดมิติ เพราะบริเวณหาดทรายคุณจะได้ก็เพียงภาพท้องทะเล หาดทราย หรือหากทำเลดีก็มีภูเขาแถมมา แต่สำหรับผู้ที่ชอบการถ่ายรูปแล้วละก็ คุณจะได้หินห้อย หินใหญ่มาเป็นจุดสนใจในภาพได้ไม่อยากนัก ทำให้ภาพของคุณดูมีมิติยิ่งขึ้น

สิ่งมีชีวิตที่อุดมสมบูรณ์ ตามเหลี่ยมตามแง่ของหินนั้น จะเป็นที่หลบคลื่นและลมของบรรดาสัตว์น้ำทั้งหลาย คุณอาจจะเตียมเบ็ดตกปลา หรือไปดำน้ำให้เพลิดเพลินใจก็ดีไปอีกแบบ เชื่อเถอะว่าคุณไม่สามารถเห็นสัตว์พวกนี้บนหาดทรายแน่นอน

ราคาห้องพัก แน่นอนว่ารีสอร์ทบริเวณหาดหินนั้นจะได้รับความนิยมเป็นอันดับรอง เพราะฉะนั้นราคาห้องพักย่อมถูกลงเมื่อเทียบกับโรงแรมระดับที่ใกล้เคียงกัน แถมบริการอาจจะดีกว่าก็เป็นได้

ลองพักหาดหินสักครั้งนะครับหากมองหาความสงบ ความสวยงามที่หาดทรายให้ไม่ได้

ห้ามนำรูปภาพ ข้อความไปทำซ้ำ หรือเผยแพร่ที่อื่นก่อนได้รับอนุญาต
ข้อมูล http://www.ekochang.com/