วันที่ 17 ต.ค.2562 เวลา 11:55:40 PM
 

ทะเลบัวแดง หนองหาน จ.อุดรธานี บานแล้ว

โดย Alekzy    วันที่ 11/27/2014  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท


ทะเลบัวแดง หนองหาน อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี บานแล้ว ขอเชิญเที่ยวชมภาพความงามของทะเลบัวแดง หนองหาน กันค่ะ 

           จังหวัดอุดรธานี เปิดฤดูท่องเที่ยวด้วย "ทะเลบัวแดง หนองหาน กุมภวาปี" ชมความสวยงามของทะเลบัวแดง บริเวณจุดชมวิวบ้านเดียม ตำบลเชียงแหว อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี นักท่องเที่ยวแห่ชมคึกคัก 


           "ทะเลบัวแดง หนองหาน กุมภวาปี" ถือเป็นหนึ่งใน 22 สุดยอดเส้นทางดอกไม้ของเมืองไทย จากโครงการ "Dream Destinations 2 กาลครั้งนั้น...ความฝันผลิบาน" แคมเปญสำหรับส่งเสริมการท่องเที่ยวของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เริ่มพลิบานต้นรับเทศกาลท่องเที่ยวกันแล้ว 

            "ทะเลบัวแดง" ในอำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี ที่ต้อนนี้เริ่มบานต้อนรับนักท่องเที่ยวให้เดินทางไปชมความสวยงามในยามเช้า ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย ซึ่งในช่วงต้นฤดูหนาวเหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะนั่งเรือรับลม ท่องเที่ยวไปในกลางบึงใหญ่อย่างหนองหานที่เต็มไปด้วยดอกบัวสายสีแดงอมชมพู บนพื้นที่กว้างถึง 22,500 ไร่ จนได้รับการยกย่องให้เป็น "ทะเลบัวน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดของเมืองไทย" กันเลยทีเดียว ถือเป็นความมหัศจรรย์ของระบบนิเวศแห่งทะเลน้ำจืดหนองหาน อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานีที่ไม่ควรพลาดหากมีโอกาสได้มาเยือนอุดรธานี
 สำหรับเทศกาลทะเลบัวแดงดังกล่าวจะจัดขึ้นในบริเวณหนองหาน สถานที่ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ในอำเภอกุมภวาปี และบางส่วนในอำเภอประจักษ์ศิลปาคม ของจังหวัดอุดรธานี ซึ่งบึงแห่งนี้จะเป็นแหล่งน้ำธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพันธุ์ปลา พันธุ์นก และพืชน้ำนานาชนิด ซึ่งช่วงเวลาที่ดอกบัวจะออกดอกและมีปริมาณมากที่สุด คือ เดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ และค่อย ๆ ลดปริมาณลงในเดือนมีนาคม นักท่องเที่ยวจะมองเห็นดอกบัวแดงบานเต็มท้องน้ำหนองหานสุดลูกหูลูกตาอย่างงดงาม จนเป็นที่มาของคำว่า "ทะเลบัวแดง" 


             Perfect Timing : ช่วงเวลาชมดอกไม้ที่ดีที่สุด คือ ช่วงเช้า ประมาณ 06.00-11.00 น. 

             ทั้งนี้สำหรับนักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เทศบาลตำบลเชียงแหว โทรศัพท์ 0 4223 6022, เทศบาลตำบลแชแล โทรศัพท์ 0 4291 0196 และสอบถามกลุ่มเรือบริการท่องเที่ยว สภาผู้ประสานงานกลุ่มเรือบริการท่องเที่ยว โทรศัพท์ 08 7193 9508 และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุดรธานี โทรศัพท์  0 4232 5406-7 หรือ เฟซบุ๊ก LotusRedSea, เฟซบุ๊ก LotusRedSea และ เฟซบุ๊ก เที่ยวอีสาน.com 

ขอขอบคุณข้อมูลจากเวปไซด์ kapook.com