วันที่ 17 ต.ค.2562 เวลา 11:55:56 PM
 

ฟรี ค่าธรรมเนียมเข้าชมอุทยานแห่งชาติฯ 9-12 ส.ค.

โดย Alekzy    วันที่ 8/7/2014  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท


กรมอุทยานแห่งชาติฯ ประกาศยกเว้นค่าธรรมเนียมเข้าชมสำหรับคนไทย พาแม่เที่ยวฟรี วันที่ 9-12 ส.ค.นี้ ฉลองวันแม่แห่งชาติ 2557วันนี้ (6 สิงหาคม 2557) นายนิพนธ์ โชติบาล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม แถลงว่า กรมอุทยานแห่งชาติฯ ได้ยกเว้นค่าธรรมเนียมและยานพาหนะเข้าอุทยานแห่งชาติทั่วประเทศสำหรับคนไทย โดยให้ลูกพาแม่เที่ยวฟรี ในวันที่ 9-12 สิงหาคมนี้ เพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติและน้อมถวายความจงรักภักดีแด่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม

นอกจากนี้ ยังเป็นการส่งเสริมสถาบันครอบครัว และเป็นการสนับสนุนนโยบายคืนความสุขแก่ประชาชนของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ด้วย

ทั้งนี้ กรมอุทยานแห่งชาติฯ ขอความร่วมมือทุกคนปฏิบัติตามระเบียบของแต่ละพื้นที่อย่างเคร่งครัด โดยช่วยกันดูแลรักษาทรัพยากรธรรมชาติ รวมถึงงดเว้นการนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เข้าไปในพื้นที่ และควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนการเดินทาง เพราะจะมีอุทยานแห่งชาติบางแห่งประกาศปิดการท่องเที่ยว โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วนกรมอุทยานแห่งชาติ 1362 และ www.dnp.go.th

ขอขอบคุณข้อมูลจากเวปไซด์ kapook.com