วันที่ 14 ต.ค.2562 เวลา 5:32:19 PM
 

งานนวัตศิลป์ไทย เทิดไท้องค์ราชินี ครั้งที่ 2

โดย Alekzy    วันที่ 8/4/2014  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท


ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ ศ.ศ.ป. เชิญร่วมงาน "นวัตศิลป์ไทย เทิดไท้องค์ราชินี" ครั้งที่ 2 ในระหว่างวันที่ 8 ถึง 12 สิงหาคม ศกนี้ ณ ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในเวลา 10.00–20.00 น.


           โดยมีวัตถุประสงค์ในการจัดงานขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 82 พรรษา และยังทรงพระอัจฉริยภาพการมองการณ์ไกลในการสร้างอาชีพด้านศิลปหัตถกรรมให้แก่พสกนิกร พร้อมร่วมสนับสนุน สืบสานภูมิปัญญาท้องถิ่น และงานศิลปหัตถกรรมไทยให้คงอยู่สืบไป 

           สำหรับงาน "นวัตศิลป์ไทย เทิศไท้องค์ราชินี" ครั้งที่ 2 กำหนดจัดขึ้นภายใต้แนวคิด "รักแม่ สวมเสื้อฟ้า พาแม่เที่ยว" ซึ่งจะมีกิจกรรมต่างๆ มากมายภายในงาน ทั้งการจัดแสดงนิทรรศการ "พระราชินี.. ความงามของแม่แห่งแผ่นดิน" ถ่ายทอดความงามของพระอัจฉริยภาพในสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ นิทรรศการ "นิรมิตครูศิลป์" จัดแสดงผลงานของผู้เชี่ยวชาญด้านงานศิลปหัตถกรรม 5 ท่าน 5 แขนง ที่มีฝีมือเป็นที่ยอมรับในระดับประเทศ อาทิ ครูรุจิรา พูลเกิด ครูช่างผู้เชี่ยวชาญด้านการทำสบู่เดคูพาจ ที่มีเอกลักษณ์ และมีความสวยงามไม่เหมือนใคร,  ครูพิมพ์แก้ว กิตติรัตน์ธนโชติ ครูช่างผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์จากผับตบชวา, ครูประพาส เรืองกิจ ครูช่างผู้สืบสานการสานปลาตะเพียนใบลาน เป็นต้น


นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจรับวันแม่ ไม่ว่าจะเป็นพาคุณแม่เลือกซื้อสินค้าฝีมือคนไทย ราคาคนไทย กับสินค้าหัตถศิลป์จากเครือข่ายสมาชิกของศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ และพันธมิตรของศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ สินค้าชุมชน รวมกว่า 250 ร้าน จากทั่วประเทศ และร่วมสนุกกับกิจกรรม "รักแม่ ลุ้นโชค" เมื่อซื้อผลิตภัณฑ์ภายในงานครบ 500 บาท พร้อมเปิดโอกาสให้คุณลูกร่วมกิจกรรมของขวัญให้แม่ (D.I.Y.) กับการประดิษฐ์ของขวัญที่มีชิ้นเดียวในโลกเพื่อมอบให้กับคุณแม่ และร่วมสนุกกับกิจกรรมพาแม่ช้อป ชม ชิม อิ่มใจ โดยการประทับตราให้ครบทุกฐานตามที่กำหนดเพื่อรับของที่ระลึกในงาน 


           และพลาดไม่ได้กับครั้งแรกของเมืองไทย ด้วยคอนเสิร์ตดนตรีสองวัยเอาใจทั้งคุณแม่และคุณลูก กับศิลปินยอดฮิตในยุคส้นสูง กระโปรงนิวลุค ปะทะ ศิลปินในยุคอินเตอร์เนต อาทิ วงสุนทราภรณ์ และรวงทอง ทองลั่นทม ปะทะ ตุ๊กกี้ ชิงร้อย, น้าโย่ง น้าพวง น้านงค์ คุณพระช่วย ปะทะ นิว จิ๋ว เดอะ สตาร์, อาภาพร นครสวรรค์ ปะทะ ไผ่ พงศธร, โจ ก้อง ปะทะ แกงส้ม เดอะ สตาร์, ปั่น ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว ปะทะ ฮั่น อิสริยะ และกัน นภัทร เดอะ สตาร์ พร้อมย้อนวันวานตลาดริมน้ำ เพลินวันวานด้วยการแสดงวัฒนธรรมไทย เพลงพื้นบ้าน โดยคณะอนันต์ศิษย์ แม่ขวัญจิต ศรีประจันต์ และพิเศษสุดกับวันที่ 12 ส.ค. 57  แม่ขวัญจิต  ศรีประจันต์  จะมาร่วมแสดงฉลองวันแม่ และขอเชิญประชาชนร่วมพิธีจุดเทียนชัย ถวายพระพรร่วมกันในเวลา 18.30 น. ในวันที่ 12 สิงหาคม

ทั้งนี้ สำหรับผู้สนใจสามารถ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สายงานการตลาด ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) โทรศัพท์ 02 187 0295, 08 6504 6478 และดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์  www.sacict.net หรือแฟนเพจ นวัตศิลป์ไทย เทิดไท้องค์ราชินี