วันที่ 17 ต.ค.2562 เวลา 11:45:47 PM
 

กรุงเทพฯ เสียแชมป์ เมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในเอเชีย 2557

โดย Alekzy    วันที่ 7/7/2014  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท


กรุงเทพฯ เสียแชมป์ เมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในเอเชีย 2557 ของนิตยสารทราเวล แอนด์ เลเชอร์ พบร่วงอยู่ที่ 3 โดยมี เกียวโต ไต่อันดับนั่งแท่นอันดับ 1 แทน 


           วันที่ 5 กรกฎาคม 2557 นิตยสารทราเวล แอนด์ เลเชอร์ (Travel & Leisure) นิตยสารด้านการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมสูงสุดในสหรัฐอเมริกา เผยผลการจัดอันดับเมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในเอเชีย จากการให้นักอ่านเข้ามาตอบแบบสอบถามผ่านทางเว็บไซต์ โดยพบว่า ในการจัดอันดับประจำปี 2557 นี้ กรุงเทพฯ ซึ่งเคยครองแชมป์ อันดับ 1 เมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในเอเชียมาต่อเนื่องหลายปี กลับถูกลดอันดับลงมาอยู่อันดับที่ 3 ในปีนี้ โดยมี เกียวโต เมืองเก่าของญี่ปุ่นขึ้นมานั่งแท่นอันดับ 1 แทน รวมทั้งยังถูก เสียมเรียบ เมืองท่องเที่ยวของกัมพูชาซึ่งเป็นที่ตั้งของ นครวัด นครธม แซงขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 2 จากอันดับ 4 ในปีก่อนด้วย

           5 อันดับเมืองท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในเอเชีย ปี 2557 

                 1. เกียวโต

                 2. เสียมเรียบ

                 3. กรุงเทพฯ

                 4. โตเกียว

                 5. ฮ่องกง

           ทั้งนี้ สำหรับการสำรวจเพื่อจัดอันดับของ นิตยสารทราเวล แอนด์ เลเชอร์ ใช้เกณฑ์ในการพิจารณา 6 ประการคือ สถานที่ท่องเที่ยว ทัศนียภาพ ความสวยงาม และความร่มรื่น, ศิลปวัฒนธรรมและประเพณี, อาหารการกิน, แหล่งจับจ่ายใช้สอย, ความเป็นมิตรของผู้คน และสุดท้ายคือ ความคุ้มค่าของเงิน หรือความพึงพอใจที่ได้รับจากการจับจ่ายนักท่องเที่ยว


ขอขอบคุณข้อมูลจากเวปไซด์ kapook.com