วันที่ 22 ก.พ.2563 เวลา 2:17:06 PM
 

ไทยคว้าแชมป์ประเทศน่าท่องเที่ยวสุดในอาเซียน

โดย Alexzy    วันที่ 6/4/2014  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท


เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2557 เว็บไซต์ทีเอที นิวส์ รายงานว่า ทราเวลซู (travelzoo) เว็บไซต์ตัวแทนผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยวรายใหญ่ของโลก เปิดเผยว่า ประเทศไทยได้รับการโหวตให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวต้องการเดินทางมาเยือนมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 36% ตามมาด้วย เวียดนาม และกัมพูชา ที่ได้รับคะแนนโหวต 25% และ 8% ตามลำดับ

 
รายงานระบุว่า ผลสำรวจนี้ได้รวบรวมความคิดเห็นจากสมาชิกของเว็บไซต์กว่า 27 ล้านคนทั่วโลกเพื่อสำรวจความนิยมของสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในการเดินทางท่องเที่ยวช่วงวันหยุด ทั้งการเดินทางระยะใกล้และไกลในภูมิภาคต่าง ๆ ทั่วโลก พบว่า ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประเทศไทยได้รับการโหวตให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากที่สุด


ทั้งนี้ เนื่องจากเป็นที่ทราบกันดีว่าประเทศไทยไม่ได้มีแค่ชายหาดและภูเขาที่สวยงามเท่านั้น แต่พวกเขายังจะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมที่มีเอกลักษณ์ โบราณสถานที่มีมนต์ขลัง แสงสียามค่ำคืน และอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน รวมถึงคนไทยที่เป็นมิตรมากที่สุดในโลก


นอกจากนี้ จากผลสำรวจของทราเวลซูยังพบด้วยว่า ประเทศยอดนิยมในเอเชียของนักท่องเที่ยวชาวยุโรปในการเดินทางท่องเที่ยวระยะไกลคือ จีน ขณะที่ออสเตรเลียคว้าแชมป์ประเทศที่น่าท่องเที่ยวมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก


ขอขอบคุณข้อมูลจาเวปไซด์ kapook.com