วันที่ 14 ต.ค.2562 เวลา 6:18:30 PM
 

เดือนพฤษภาคม - มิถุนายน ไปเที่ยวไหนดี

โดย Alexzy    วันที่ 5/16/2014  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท


ท่องเที่ยวเมืองไทย กับเทศกาลท่องเที่ยวและงานประเพณีอันน่าสนใจ ในช่วงเดือนพฤษภาคม ถึงมิถุนายน ร่วมฉลองประเพณีท้องถิ่นและเที่ยวงานกิจกรรมดีๆ ในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศไทยทั้งสนุกสนานประหยัด และช่วยส่งเสริมอุตสาหกรรมท่องเที่ยวภายในประเทศ

ล่าสุด! เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner มีกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยงและงานบุญประเพณีดีๆ ในจังหวัดต่างๆ ของเมืองไทยมาฝาก สำหรับใครที่คิดจะเที่ยวพักร้อนแบบใกล้ๆ ในงบประมาณสบายกระเป๋า


ประเพณีอัฐมีบูชา จังหวัดอุตรดิตถ์ สนามบินใกล้เคียงอยู่ที่จังหวัดพิษณุโลก


ประเพณีอัฐมีบูชา จังหวัดอุตรดิตถ์ สนามบินใกล้เคียงอยู่ที่จังหวัดพิษณุโลก วันที่จัดงาน 24 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน จัดขึ้น ณ วัดพระบรมธาตุทุ่งยั้ง อำเภอลับแล ภายในงานมีการจำลองเหตุการณ์ พิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระพุทธเจ้าประกอบแสง สี เสียง การแสดงมหรสพต่างๆ การละเล่นพื้นบ้าน และการออกร้านสินค้า

งานประเพณีบุญหลวง การละเล่นผีตาโขน จังหวัดเลย


วันที่จัดงาน 1 มิถุนายน – 31 กรกฎาคม จัดขึ้น ณ ณ วัดโพนชัยและหน้าที่ว่าการอำเภอด่านซ้าย เป็นงานบุญประเพณีประจำปีอันยิ่งใหญ่ของ จังหวัดที่โด่งดังไปทั่วโลก ชมขบวนแห่ผีตาโขน การประกวดหน้ากากผีตาโขน งานออกร้านสินค้าพื้นเมือง การแสดงสินค้าพื้นเมือง การแสดงของชุมชนต่างๆ ในจังหวัด การแข่งขันบั้งไฟ และงาน เทศน์มหาชาติ

เทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวบาน จังหวัดชัยภูมิ


สนามบินใกล้เคียงอยู่ที่จังหวัดขอนแก่น วันที่จัดงาน 1 มิถุนายน – 31 สิงหาคม จัดขึ้น ณ ณ อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อำเภอเทพสถิต และ อุทยานแห่งชาติไทรทอง อำเภอหนองบัวระเหว เป็นเทศกาลชมดอกไม้บานประจำจังหวัด ทุ่งดอกกระเจียว ทุ่งดอกบัวสวรรค์ ในบริเวณลานหินงามและจุดชมวิวสุดแผ่นดิน พร้อมเพลิดเพลินกับ การจับจ่ายสินค้า OTOP ท้องถิ่น

เทศกาลดูผีเสื้อที่ปางสีดา จังหวัดสระแก้ว


สนามบินใกล้เคียงอยู่ที่จังหวัดบุรีรัมย์ วันที่จัดงาน 1 พฤษภาคม – 31 กรกฎาคม จัดขึ้น ณ อุทยานแห่งชาติปางสีดา อำเภอเมืองสระแก้ว กิจกรรมชมผีเสื้อ นี้ได้จัดติดต่อกันมาเป็นเวลา 10 ปี ในบริเวณจุดชมวิว ก.ม. ที่ 25 โดยในบริเวณปางสีดานี้เป็นที่อยู่ของผีเสื้อนานาพันธุ์กว่า 300 ชนิด โดยในช่วงเทศกาลจะมีการจัดนิทรรศการและการให้คำแนะนำ เรื่องผีเสื้อจากเจ้าหน้าที่ของอุทยานฯ และสามารถตั้งแคมป์ค้างแรมได้

เทศกาลเงาะ ทุเรียนและของดีศรีสะเกษ จังหวัดศรีสะเกษ


สนามบินใกล้เคียงอยู่ที่จังหวัดอุบลราชธานี วันที่จัดงาน 14 มิถุนายน – 20 มิถุนายน ชมบวนแห่รถผลไม้ในวันเปิดงาน การออกร้าน จำหน่ายสินค้าทางการเกษตร การประกวดผลิตผลทางการเกษตร กิจกรรมทัวร์สวนเกษตรเชิงอนุรักษ์ “อร่อยทุกไร่ ชิมไปทุกสวน” การประกวดธิดาชาวสวน การแข่งกันกินเงาะ ทุเรียน และการตัด นิทรรศการทางการเกษตร

งานลิฟวิ่ง อาร์ต เฟสติวัล (Living Arts Festival 2014) ครั้งที่ 2 จังหวัดกรุงเทพฯ


วันที่จัดงาน 2 พฤษภาคม – 8 มิถุนายน ปีนี้ได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 จัดขึ้นในบริเวณราชประสงค์ โดยเป็นการแสดง ผลงานทางศิลปะในสถานที่สาธารณะ โดยศิลปินผู้เข้าร่วมโครงการสามารถเริ่มสร้างผลงานได้ตั้งแต่วันที่ 2 พฤษภาคม และสิ้นสุดผลงานพร้อมการตัดสินในวันที่ 8 มิถุนายน

งานวันสุนทรภู่ จังหวัดระยอง สนามบินใกล้เคียงอยู่ที่อู่ตะเภา พัทยา


วันที่จัดงาน 26 มิถุนายน เข้าร่วมพิธีสักการะกวีเอกของไทยในบริเวณอนุสาวรีย์สุนทรภู่ ชมนิทรรศการผลงงานของสุนทรภู่และ การแสดงละครที่สร้างมาจาผลงานเรื่องดังของสุนทรภู่ มีกิจกรรมประกวดการแต่งกลอนและขับอ่านกลอนในทำนองเสนาะ

งานเทศกาลผลไม้และของดีเมืองระยอง จังหวัดระยอง


สนามบินใกล้เคียงอยู่ที่อู่ตะเภา พัทยา วันที่จัดงาน 30 พฤษภาคม – 5 มิถุนายน ชมขบวนแห่ผลไม้ การประกวดผลไม้ การจำหน่ายผลิตผล ทางการเกษตรและการประมงของจังหวัดระยอง จัดขึ้น ณ ณ ตลาดกลางผลไม้เพื่อการเกษตรตะพง

งานวิ่งแหวกทะเลสู่เกาะพิทักษ์ จังหวัดชุมพร


วันที่จัดงาน 1 มิถุนายน – 30 มิถุนายน ช่วงเดือนมิถุนายนเป็นช่วงที่น้ำทะเลลดต่ำสุดในช่วงเช้า ทำให้สามารถเดินเท้าข้ามฟากจากอ่าวครกไปยังเกาะ พิทักษ์ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สำคัญของจังหวัดชุมพรได้โดย สะดวก ทางจังหวัดชุมพรจึงได้มีการจัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวท้องถิ่นให้แก่ ผู้ที่สนใจได้เข้าร่วมงานวิ่งแหวกทะเล ชมธรรมชาติ ซึ่งปีนี้ได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 10 ระยะทางการวิ่งแหวกทะเลมีระยะสั้น 1 ก.ม. และระดับน้ำสูงประมาณ 30 ซ.ม.

การแข่งขันวิ่งมาราธอนประจำปีภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต


วันที่จัดงาน 8 มิถุนายน การแข่งขันวิ่งมาราธอนประจำปีมีทั้งแบบการเดิน 5 ก.ม. การวิ่ง 10 ก.ม. และการแข่งขันวิ่งของเยาวชนระยะทาง 2 ก.ม. โดยเริ่มต้นและสิ้นสุดระยะทางวิ่งที่ลานกิจกรรม ลากูน่า โกรฟ (Laguna Grove) ของลากูน่า รีสอร์ทแอนด์โฮเทล (Laguna Resort & Hotel) ผู้สนใจสามารถทำการสมัครได้ที่ www.phuketmarathon.com

ขอขอบคุณข้อมูลจากเวปไซด์ mthai.com