วันที่ 22 ก.พ.2563 เวลา 1:57:28 PM
 

5 เหตุผล ที่ควรเลือกใช้ บริษัทนำเที่ยว

โดย Alekzy    วันที่ 5/9/2014  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท


ใครจะบอกว่าอาชีพเอเยนต์ทัวร์ หรือ บริษัทนำเที่ยว กำลังจะหมดความสำคัญไปก็ตาม แต่จริงๆ แล้วยังมีผู้ใช้บริการอยู่จำนวนมาก จากข้อมูลของสมาคมบริษัทนำเที่ยวแห่งอเมริกา ( American Society of Travel Agents หรือ ASTA )  ซึ่งเป็นสมาคมของผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นองค์กรเดียวที่รวบรวมสมาชิกต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทุกสาขาไว้ด้วยกัน พบว่าตัวเลขการจองการท่องเที่ยวจากบริษัทเอเยนต์ต่างๆ มีจำนวนมากกว่า 144 ล้านทริปต่อปี และสร้างรายได้ให้บริษัทนำเที่ยวมากกว่า 17,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐอเมริกาในปี 2012


5 เหตุผล ที่ควรเลือกใช้ บริษัทนำเที่ยว จะดีกว่าเที่ยวด้วยตัวเอง

จอห์น พิตต์แมน รองประธาน ASTA กล่าวว่า ทางผู้ประกอบการธุรกิจนำเที่ยวพยายามที่จะเปลี่ยนมุมมองของผู้บริโภคจึงทำให้มีการเรียกตัวเองว่า “กูรูการเดินทาง” หรือ “มืออาชีพแนะนำการท่องเที่ยว” ซึ่งจะอธิบายความเป็นมืออาชีพได้มากกว่าและกว้างกว่าการเป็นแค่ตัวแทนจองตั๋วเครื่องบินและโรงแรม ผู้เชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยวในขณะนี้ทำงานข้ามหลายแพลตฟอร์มเพื่อช่วยให้ลูกค้ามีตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้น

“ความจริงก็คือเอเยนต์ทัวร์มีการปรับเปลี่ยนตัวเองให้เข้ากับสภาวะแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไป พวกเขากำลังกลายเป็นคนสำคัญที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้มากขึ้น” จอห์น กล่าว และจอห์นมีข้อแนะนำว่า การวางแผนการเดินทางใน 5 กรณีต่อไปนี้ หากใช้ บริษัทนำเที่ยว จะคุ้มค่ากว่าจัดการด้วยตัวเอง


1. เที่ยวต่างประเทศ : นอกจากจะให้คำแนะนำสถานที่แบบเฉพาะเจาะจงแล้ว บริษัทนำเที่ยวยังช่วยเจรจาต่อรองแพคเกจโรงแรมและเที่ยวบินระหว่างประเทศเพื่อลดงบค่าใช้จ่ายในการเดินทางในต่างประเทศลงด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินทางไปประเทศที่ต้องขอวีซ่า

2. ฮันนีมูน : หลังจากที่วุ่นวายและเหน็ดเหนื่อยจากการจัดงานแต่งงานแล้ว ควรให้คนอื่นมารับหน้าที่การวางแผนฮันนีมูนให้ ไม่เพียงแต่จะช่วยหาส่วนลดให้ พวกเขายังสามารถใช้ความสัมพันธ์อันยาวนานกับโรงแรมเพื่อให้คุณได้รับสิทธิพิเศษ เช่น การอัพเกรดห้องพัก สิ่งอำนวยความสะดวกและอาหารค่ำใต้แสงเทียน

3. กรุ๊ปทัวร์ : บริษัทนำเที่ยวมักมีคอนเนคชันกับผู้ให้บริการต่างๆ ซึ่งช่วยให้คุณเจรจาต่อรองขอส่วนลดสำหรับการท่องเที่ยวเป็นกรุ๊ปใหญ่และช่วยวางแผนรายละเอียดการเดินทางของคุณเพื่อให้การเดินทางกลุ่มใหญ่ผ่านไปด้วยความราบรื่น

4. ล่องเรือสำราญ : การวางแผนการล่องเรืออาจจะฟังดูง่าย แต่เอาเข้าจริงมีข้อมูลหลายอย่างที่คุณต้องพิจารณา เช่น เส้นทางใดที่เหมาะ จะนอนพักค้างคืนที่ท่าจอดเรือหรือไม่ การจองโรงแรมหรือรถเช่า แนะนำให้ใช้เอเยนต์ที่ให้บริการล่องเรือโดยเฉพาะ โดยสามารถค้นหาผ่านสมาคมการเดินเรือระหว่างประเทศหรือ Cruise Lines International Association ที่มีข้อมูลของตัวแทนที่ได้รับการรับรองว่าจะสามารถจัดทริปล่องเรือให้เหมาะกับความต้องการของลูกค้า

5. สวนสนุก : การเที่ยวสวนสนุกมักมีราคาแพง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณใช้เวลาทั้งวันอยู่ในนั้น ทั้งค่าตั๋วและอาหาร แม้ว่าสวนสนุกหลายแห่งเช่น ดิสนีย์เวิลด์ จะมีส่วนลดเป็นแพคเกจเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวก็ตาม แต่มืออาชีพสามารถช่วยให้คุณเห็นความแตกต่างระหว่างข้อเสนอที่ดีกับข้อเสนอที่ดีเกินกว่าจะเป็นจริง พวกเขายังสามารถหาส่วนลดพิเศษสำหรับการเที่ยวเป็นครอบครัวด้วย

ขอขอบคุณข้อมมูลจาก mthai.com