วันที่ 14 ต.ค.2562 เวลา 6:58:35 PM
 

เที่ยวหน้าฝน…ค้นหาความสุข

โดย Alekzy    วันที่ 4/30/2014  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท


ผู้อำนวยการ ททท.ภูมิภาคภาคกลาง ( นายสมชาย ชมภูน้อย ) ได้ให้ข่าวว่าเดือนพฤษภาคมนี้ ถือเป็นช่วงต้นฤดูฝนหรือหน้าฝน กำลังจะมาถึงแผนการกระตุ้นตลาดท่องเที่ยวในเดือนนี้จึงออกแนว “ เที่ยวหน้าฝน..ค้นหาความสุข ” เพื่อกระตุ้นการตลาดท่องเที่ยว หรือสร้างบรรยากาศการเที่ยวอย่างมีสไตล์ในหน้าฝนของ 19 จังหวัดภาคกลาง ที่มีความหลากหลายสไตล์ของสถานที่ท่องเที่ยวในภูมิภาคเดือนพฤษภาคม 2557 กลยุทธ์การตลาดท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นการตลาดท่องเที่ยว หรือสร้างบรรยากาศการเที่ยวอย่างต่อเนื่องและของสถานที่ท่องเที่ยวอย่างมีสไตล์ในหน้าฝนของ 19 จังหวัดภาคกลาง ที่มีความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวจะต้องไม่พลาดกับการค้นหาแง่มุมที่ท่านชื่นชอบกับความเขียวขจี ของสีสันท้องทุ่งป่าเขาลำเนาไพร มุมที่ท่านรู้สึกดีๆ มีความประทับใจ มีความสุขสดชื่น-สุขสงบในยามฝนพรำ…หรือ บรรยากาศฟ้าหลังฝน…กับ ไอดินกลิ่นฟ้าฝน…น่าค้นหาความประทับใจเป็นอย่างยิ่ง เที่ยวหน้าฝนก็มีความแตกต่างน่าประทับใจไปอีกสไตล์ “ เที่ยวภาคกลาง ” กับ “ เที่ยวหลากหลายสไตล์ภาคกลางในหน้าฝน ”  จึงชวนท่านๆ ออกไปเที่ยว “ หลงรักประเทศไทย ” และมา “ ตกหลุมรักเที่ยวภาคกลาง ” ใน 19 จังหวัดกับ 6 มุมมอง 6 สไตล์ที่น่าท่องเที่ยว…ในต้นฤดูฝนดังนี้


1. สไตล์  “ มนต์เสน่ห์ทะเลวัง ”

เที่ยวหน้าฝนแถบจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ โดยการเที่ยวสไตล์ความยิ่งใหญ่อลังการ ของวัง เช่น เที่ยวพระราชวังรัชกาลที่ 4 ( พระนครคีรี-เขาวัง ), เที่ยวพระราชวังรัชกาลที่ 5 ( พระรามราชนิเวศน์-วังบ้านปืน ), เที่ยวพระราชวังรัชกาลที่ 6 ( พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน ), เที่ยวพระราชวังรัชกาลที่ 7 และรัชกาลที่ 9 ( วังไกลกังวล/หัวหิน ) ฯลฯ

หรือ เที่ยวทะเล 3 แบบ ให้เลือก มีดังนี้
- ทะเลแบบไฮโซ ( หัวหิน/ปราณบุรี/บ้านกรูด )
- ทะเลแบบบ้านบ้าน ( ชะอำ/หาดเจ้าสำราญ/ปึกเตียน )
- ทะเลโคลน ( บ้านแหลม ) หรือ คลองโคลน ( สมุทรสงคราม ) ฯลฯ2. สไตล์ “ แดนสวรรค์ตะวันตก ”

เที่ยวดินแดนแห่งความพิศวงในยามฝนตกพรำๆ แถบจังหวัดกาญจนบุรี และราชบุรี

เที่ยวเมืองกาญจน์เบิกบานทั้งปี กับ 3 แบบ 3 สไตล์
- เที่ยวหน้าร้าน นอนแช่น้ำ @ ศรีสวัสดิ์
- เที่ยวหน้าหนาว นอนนับดาว @ ทองผาภูมิ
- เที่ยวหน้าฝน นอนชมหมอกขาวป่าเขียว เที่ยวถิ่นวัฒนธรรม @ สังขละบุรี
หรือจะไปเที่ยวเป็นเด็กเลี้ยงแกะท่ามกลางทุ่งหญ้าและธรรมชาติบริสุทธิ์ของเทือกเขาตะนาวศรี @ สวนผึ้ง-ราชบุรี


3. สไตล์ “ เที่ยวท่องล่องชมวิถีชีวิตชุมชน ”

เที่ยวชมวิถีชีวิตของผู้คนลุ่มน้ำภาคกลางในบรรยากาศของชาวไร่ ชาวสวน “ เที่ยวตลาดบก-ตลาดน้ำ-ตลาดเก่า-ตลาดใหม่ทันสมัย ”

- เที่ยวหน้าฝนชวนค้นหาความสุข แถบจังหวัดสมุทรสงคราม สมุทรสาคร และนครปฐม
- เที่ยว ชมวิถีชีวิตชาวสวน ไม่ว่าจะไปสัมผัสพักค้างคืนในบรรยากาศของรีสอร์ทใน สวนผลไม้ รีสอร์ทริมน้ำ แหล่งอาหารอร่อย อาหารดัง แหล่งช้อปปิ้ง เช่น ตลาดน้ำยามเย็นอัมพวา ตลาดน้ำบางน้อย ตลาดน้ำท่าคา ตลาดเก่าบางนกแขวก ตลาดเก่าบางหลวง ร.ศ. 122 ตลาดดอนหวาย ตลาดวัดลำพญา ตลาดท่านา ตลาดสุขใจ ตลาดมหาชัย ตลาดทะเลไทย ฯลฯ

ติดตามการท่องเที่ยวอีกหลากสไตล์ของ เที่ยวหน้าฝน…ค้นหาความสุข http://travel.mthai.com/region/central/83010.html