วันที่ 18 ต.ค.2562 เวลา 2:44:45 AM
 

อะเมซิ่งไทยแลนด์ สถานที่ท่องเที่ยวสวยๆ ทั่วไทย

โดย Alekzy    วันที่ 4/28/2014  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท

เพราะเมืองไทยของเรายังมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายรอให้นักเดินทางทุกคนไปสัมผัส ซึ่งแต่ละที่ก็ให้บรรยากาศแตกต่างกันออกไป หรือแม้จะเป็นสถานที่เดียวกันแต่หากต่างเวลา ก็ทำให้เราสามารถพบความสวยในอีกมุมมองหนึ่งได้เหมือนกัน และความงดงามที่ไม่ซ้ำกันนี่เอง ที่ทำให้วันนี้กระปุกดอทคอมมาพาเพื่อน ๆ ไปท่องเที่ยวผ่านภาพถ่ายสุดอลังการของ คุณสมาชิกหมายเลข 1372517 สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ที่ได้เดินทางไปสัมผัสกับ 13 สถานที่ท่องเที่ยวแห่งความมหัศจรรย์ แล้วเก็บความงดงามเหล่านั้นผ่านเลนส์มาฝากกัน ส่วนจะมีสถานที่ไหนบ้างนั้น ตามไปชมกันเลยจ้า

อยากแบ่งปันรูปภาพที่ไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ในประเทศไทยแล้วประทับใจ...มีโอกาสเที่ยวไม่ค่อยบ่อย สถานที่อาจไม่หลากหลายนะครับ..เมืองไทยยังมีที่สวย ๆ อีกมากมาย

1. วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว จ.อุบลราชธานี  : เป็นวัดป่าที่อยู่ใกล้ ๆ ชายแดนไทย-ลาว ขับรถจากที่พักแถวสามพันโบกประมาณ 1.30 ชั่วโมงครับ ช่วงที่ไปมีทางช้างเผือกขึ้นพอดี เลยอยู่ถ่ายรูปกับเพื่อนร่วมทริปจนเกือบตี 42. วัดมหาธาตุ จ.อยุธยา : มาล่องเรือทำบุญหลายวัด แต่ก่อนออกเรือก็แวบมาถ่ายรูปที่นี่ก่อนครับ3. ตลาดร่มหุบ สถานีรถไฟแม่กลอง จ.สมุทรสงคราม

ผมบังเอิญไปเห็นภาพที่นี่ในเว็บของต่างประเทศ ก่อนหน้านี้ไม่เคยรู้จักเลยขอลองไปสำรวจหน่อย รถไฟจะมีเวลาเข้าออกประจำนะครับ รถไฟจะผ่านเข้าออกสถานีแม่กลองและตลาดร่มหุบวันละ 8 รอบ ตามเวลา ดังนี้

          - รถไฟจะผ่านเข้าสถานีแม่กลอง เวลา 08.30 น., 11.10 น., 14.30 น., 17.40 น.

          - รถไฟจะออกจากสถานีแม่กลอง เวลา 06.20 น., 09.00 น., 11.30 น., 15.30 น.4. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเสม็ด จ.ระยอง  : ขับรถมาจนสุดหาดแม่รำพึงจะเห็นป้ายทางเข้าอยู่ขวามือครับ มีเส้นทางเดินสำรวจธรรมชาติและลานกางเต็นท์


5. ลานหินขาว หาดแม่รำพึง จ.ระยอง  : ทางลงหาดมีร้านขายอาหารและน้ำ เหมาะแก่การนั่งชิลยามเย็น


6. สะพานไม้ ระยองรีสอร์ท จ.ระยอง7. วัดอรุณราชวราราม กทม. : เป็นวัดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาไหว้พระและชมความงาม โดยเฉพาะวิวยามค่ำคืน


8. พระบรมหาราชวัง

 

9. โรงกลั่นบางจาก จ.สมุทรปราการ : ยามเช้ามืดมานั่งชมแสงสีจากโรงกลั่น


10. ภูเขาทองและพระที่นั่งอนันตสมาคม11. ข้าวหลามแม่นิยม จ.ชลบุรี  : การเผาข้าวหลามแบบดั้งเดิมในยามเช้า สามารถไปชมวิธีการเผาข้าวหลามได้


12. วัดพันเตา จ.เชียงใหม่ : ในวันสำคัญทางพุทธศาสนาที่วัดนี้จะมีการจุดเทียนมากมาย ทำให้เป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยว เบียด ๆ กันถ่ายรูปหน่อยครับ


13. Amazing สุดท้ายของผม กทม. รถโคตรจะติด เฮ้อขอขอบคุณข้อมมูลจากเวปไซด์ kapook.com