วันที่ 14 ต.ค.2562 เวลา 6:31:49 PM
 

สงกรานต์ ปี 2557 เที่ยวน้ำตกเมืองกาญ

โดย Alekzy    วันที่ 3/21/2014  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท


ถ้าไม่อยากไปเที่ยวสงกรานต์รับลมทะเล น้ำตกและภูเขาก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถตอบโจทย์คนที่กำลังวางแผนไปเที่ยวสงกรานต์ได้เป็นอย่างดี ก็แหม...ใครบอกล่ะว่าน้ำตกและภูเขาจะต้องเที่ยวในช่วงฤดูฝนและฤดูหนาวเท่านั้น อย่าลืมว่าแต่ละฤดูก็มีความงดงามแตกต่างกันไปนะ และวันนี้เราก็หยิบเอาสถานที่ท่องเที่ยวน้ำตกและภูเขามาแนะนำกัน ได้แก่

  

 น้ำตกในจังหวัดกาญจนบุรี ไม่ว่าจะเป็น อุทยานแห่งชาติเอราวัณ เป็นน้ำตกที่ใหญ่และสวยงาม บนฝั่งแม่น้ำแควใหญ่ ต้นน้ำเกิดจากลำห้วยม่องไล่ ไหลผ่านลงจากยอดเขาและผาสูง 2,100 เมตร น้ำตกเอราวัณมีความยาว 1,500 เมตร แบ่งเป็น 7 ชั้น แต่ละชั้นมีลักษณะเป็นอ่างสามารถเล่นน้ำได้ และยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติเอราวัณ ระยะทาง 1,060 เมตร ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ผ่านป่าดิบเขา จุดชมวิวและป่าผลัดใบที่สวยงาม

 

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ตั้งอยู่บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขื่อนศรีนครินทร์ ริมทะเลสาบเขื่อนศรีนครินทร์ มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง ทั่วบริเวณร่มรื่นด้วยพันธุ์ไม้ป่านานาชนิด โดยน้ำตกแบ่งออกเป็น 7 ชั้น มีชื่อเรียกต่าง ๆ กันไปแต่ละชั้น แต่ละชั้นมีความสูงและความสวยงามต่างกันไป ทางอุทยานฯ ได้ทำเส้นทางเดินสำหรับขึ้นไปชมน้ำตกแต่ละชั้นและยังเป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี

     

น้ำตกไทรโยคใหญ่ หรือเรียกอีกชื่อว่า น้ำตกเขาโจน ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติไทรโยค เนื่องจากเป็นน้ำตกที่ไหลตกลงจากหน้าผาลงสู่แม่น้ำแควน้อยราวกับกระโจนลงมา น้ำตกไทรโยคใหญ่จะมีน้ำตลอดปี และน้ำจะแรงมากในฤดูฝน มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติหลายเส้นทาง และน้ำตกไทรโยคน้อย อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติไทรโยค ตั้งอยู่ริมทางหลวงหมายเลข 323 (ถนนสายกาญจนบุรี-ไทรโยค-ทองผาภูมิ) กิโลเมตรที่ 46 เป็นน้ำตกที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี

ขอบคุณข้อมูลจากเวปไซด์ kapook