วันที่ 17 ต.ค.2562 เวลา 11:50:47 PM
 

สงกรานต์ ปี 2557 เที่ยวทะเลอ่าวไทย

โดย Alekzy    วันที่ 3/19/2014  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท

สำหรับคนที่มีเวลาน้อยไปอยากเดินทางไกล ๆ ใกล้ ๆ กรุงเทพฯ ก็มีทะเลน่าไปยลโฉมไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น เกาะล้าน เกาะใกล้กรุงที่มีน้ำทะเลใสสุด ๆ แถมหาดทรายยังขาวนุ่มเท้า มีชายหาดที่สวยงามหลายแห่ง ส่วนใหญ่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำ ดูปะการัง เล่นกีฬาทางน้ำโดยเฉพาะที่หาดตาแหวน หาดทองหลาง หาดนวล และหาดเทียน ทำให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวฮอตฮิตสำหรับคนที่อยากไปเที่ยวทะเลสวย ๆ แต่มีเวลาน้อย, เกาะสีชัง เกาะที่มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มากมาย และเป็นเกาะที่น่าท่องเที่ยวในบรรยากาศแบบท้องถิ่น ซึ่งสามารถแวะท่องเที่ยวในวันเดียวหรือพักค้างคืนก็ได้ เพราะมีที่พักบนเกาะให้เลือกมากมายหลากหลายสไตล์


เกาะช้าง สถานที่ท่องเที่ยวที่มีธรรมชาติอันงดงามทั้งบนบกและในทะเล มีหาดทรายขาวละเอียดที่สะอาดบริสุทธิ์ อีกทั้งยังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งที่พักหลากหลายรูปแบบจำนวนมาก มีกิจกรรมหลากหลายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกทำ มีการคมนาคมที่สะดวก โดยมีชายหาดธรรมชาติสวยงามอยู่มากมายเรียงรายอยู่ตลอดชายฝั่งด้านตะวันตก เช่น หาดทรายขาว หาดคลองพร้าว หาดไก่แบ้ และมีเกาะขนาดเล็กรายล้อมอยู่อีกเป็นจำนวนมาก เช่น เกาะคลุ้ม, เกาะเหลายา, เกาะง่าม, เกาะไม้ซี้ใหญ่, เกาะหวาย, เกาะกระ, เกาะรัง, เกาะมันนอก, เกาะมันใน, เกาะกระดาด, เกาะหมาก และเกาะขาม ฯลฯ


เกาะกูด เกาะสุดท้ายปลายทะเลตะวันออกในจังหวัดตราดของไทย ติดชายแดนทางทะเลของกัมพูชา ดินแดนแห่งนี้เปี่ยมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์อยู่มากมายและสวยงาม เหมาะแก่การท่องเที่ยวและการพักผ่อนด้วยพื้นที่ที่เป็นภูเขาและที่ราบสันเขา จึงเป็นต้นกำเนิดลำห้วยต่าง ๆ ซึ่งก็ทำให้เกาะกูดมีน้ำตกหลายแห่ง บนเกาะกูดยังมีสถานที่ท่องเที่ยว คือ ชายหาดเนียนละเอียด เคียงข้างน้ำทะเลใสแจ๋ว อีกทั้งยังมีป่าชายเลนที่สมบูรณ์และแนวปะการังนานาชนิด จนได้รับสมญานามว่า “อันดามันแห่งทะเลตะวันออก”เกาะเสม็ด สถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของจังหวัดระยอง และเป็นสถานที่พักผ่อนตากอากาศยอดนิยมแห่งหนึ่งสำหรับคนกรุงเทพฯ เพราะมีธรรมชาติอันงดงาม มีหาดทรายขาวละเอียดที่สะอาดบริสุทธิ์ อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ สามารถเดินทางไป-กลับได้ในวันเดียว อีกทั้งยังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีที่พักหลากหลายรูปแบบจำนวนมาก ที่ราคาไม่แพงนัก

นอกจากนี้ ยังมีทะเลสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ที่อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียงแค่ 120 กว่ากิโลเมตร เพราะที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวรับลมทะเลมากมาย แต่ละที่ยังมีน้ำทะเลที่ใสสะอาด เช่น หาดนางรำ, หาดเทียนทะเล, หาดทรายแก้ว, หาดเตยงาม และหาดดงตาล ฯลฯ หรือจะไปเที่ยวทะเลจังหวัดจันทบุรีก็แจ่มไม่น้อย เพราะเป็นเมืองที่อุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรธรรมชาติทั้งในดินและในน้ำ ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่ง และมีแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่น่าสนใจมากมาย ทั้งศาสนสถาน โบราณสถาน และโบราณวัตถุ ส่วนสถานที่เล่นน้ำทะเล เช่น หาดเจ้าหลาว, หาดแหลมสิงห์, อ่าวคุ้งกระเบน, อ่าวกระทิง และแหลมเสด็จ ฯลฯ


ทั้งนี้ หัวหิน และ ปราณบุรี ก็เป็นอีกหนึ่งคำตอบที่สร้างความประทับใจให้กับคนที่กำลังมองหาสถานที่เที่ยวสงกรานต์ 2557 ไม่น้อย ด้วยหัวหินเป็นสถานที่พักผ่อนตากอากาศริมทะเลที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศไทย และมีแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงหลากหลายรูปแบบ มีที่พัก รีสอร์ท และโรงแรมชั้นนำมากมาย การและคมนาคมสะดวกสบาย ส่วนปราณบุรีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเลฝั่งอ่าวไทย อยู่ห่างจากหัวหินเพียง 30 กิโลเมตร เป็นสถานที่ที่ค่อนข้างเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวมากกว่าชายทะเลอื่น ๆ ในละแวกใกล้เคียงกัน จึงเหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจ นอนฟังเสียงทะเล ท่ามกลางบรรยากาศแสนโรแมนติก ยิ่งไปกว่านั้นปราณบุรียังเป็นศูนย์รวมของโรงแรม รีสอร์ทเก๋ไก๋มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์ รองรับนักท่องเที่ยวได้อย่างครบครับ

ขอขอบคุณข้อมูลจากเวปไซด์ kapook.com