วันที่ 15 ต.ค.2562 เวลา 7:38:19 PM
 

สงกรานต์ ปี 2557 เที่ยวทะเลใต้

โดย Alekzy    วันที่ 3/17/2014  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ทวันสงกรานต์ 2557 ใครยังไม่มีโปรแกรมไปเที่ยวสงกรานต์ที่ไหนดี ลองเข้าไปดูเที่ยวสงกรานต์ 2557 ที่เรารวบรวมมาแนะนำกันเพียบ มีทั้งเที่ยวทะเล เที่ยวภูเขา หรือเที่ยวตามสถานที่ท่องเที่ยวฮอตฮิตต่าง ๆ

          สงกรานต์เที่ยวไหนดี ? คำถามยอดฮิตในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพราะเป็นช่วงเวลาของการหยุดยาว ทำให้ใคร ๆ ก็คงมองหาเที่ยวเล่นน้ำสงกรานต์สนุกสนานกันแถบทั้งนั้น แต่ก็ยังมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่รอคอยช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่อวางแผนไปท่องเที่ยวพักผ่อนค้างคืนต่างจังหวัดตามสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ อ๊ะ ๆ และสำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่า “สงกรานต์เที่ยวไหนดี” ก็อย่ารอช้า เพราะกระปุกดอทคอมหยิบเอาที่เที่ยวสงกรานต์ 2557 หลากหลายสไตล์มาแนะนำจ้า ใครชอบเที่ยวแนวไหนก็ลองเอาไปพิจารณากันดูนะ ^^

เที่ยวทะเลใต้ : 

วันสงกรานต์ตรงกับช่วงฤดูร้อนของประเทศไทยพอดิบพอดี แบบนี้สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในการไปพักผ่อนคลายร้อนคงหนีไม่พ้น “ทะเล” ก็แหม...การได้ไปลั้ลลาริมชายหาด แหวกว่ายในน้ำทะเลใส ๆ นั่งชิลใต้ต้นมะพร้าว มันช่างเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขซะเหลือเกิน (จริงไหม) สำหรับที่เที่ยวสงกรานต์ 2557 ในบรรยากาศทะเล๊ทะเลที่น่าสนใจ ได้แก่ ทะเลภาคใต้ ไม่ว่าจะเป็น เที่ยวแบบ One Day Trip ณ เกาะตาชัย เกาะที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในทะเลอันดามัน ความงดงามของเกาะตาชัยอยู่ที่น้ำทะเลสีฟ้าใสและหาดทรายที่ขาวบริสุทธิ์ยาวกว่า 700 เมตร และแม้จะเป็นเกาะเล็ก ๆ แต่ก็มีจุดที่น่าสนใจหลายอย่าง ทั้งน้ำทะเลใส ความสมบูรณ์ของปะการัง และการเดินป่าเข้าไปดู ปูไก่ ปูน้ำจืดที่ชอบอาศัยอยู่ตามธารน้ำ


เกาะสมุย สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก เพราะมีธรรมชาติอันงดงาม มีหาดทรายขาวละเอียดที่สะอาดบริสุทธิ์ อีกทั้งยังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทุกรูปแบบครบครัน ทั้งที่พักหลากหลายรูปแบบจำนวนมาก มีการคมนาคมที่สะดวก และมีสนามบินเป็นของตัวเอง ที่ช่วยเพิ่มศักยภาพในการรองรับนักท่องเที่ยว และเติมเต็มให้เกาะแห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบ


เกาะเต่า
เกาะที่ได้ชื่อว่าเป็น “เกาะสวรรค์กลางทะเลอ่าวไทย” เนื่องจากมีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ มีแนวปะการังทั้งน้ำตื้นและน้ำลึกขนาดใหญ่และสวยงาม อันเป็นที่อยู่อาศัยของปลาหลากชนิดจำนวนมาก เป็นจุดดำน้ำที่มีชื่อเสียงระดับโลกอีกแห่งหนึ่ง หรือจะเป็น เกาะนางยวน ซึ่งตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะเต่า หากมองในแผนที่จะเห็นเกาะนางยวนเป็นติ่งต่อท้ายเกาะเต่า จึงมีหลายคนยกให้เกาะนางยวนเป็นหางของเกาะเต่า ลักษณะของเกาะนางยวนเป็นจุดเด่นที่หลายคนรู้จักกันดี ก็คือ การเป็นเกาะหินเล็ก ๆ 3 เกาะ เชื่อมต่อกันด้วยสันทรายขาวสะอาด โดยภูเขาทั้ง 3 ลูกหันหน้าเข้าหากัน มีลูกใหญ่ 1 ลูก และลูกเล็กอีก 2 ลูก บริเวณโดยรอบของภูเขาทั้ง 3 มีท่าเรือ ร้านอาหาร และบ้านพักของนางยวน ไอส์แลนด์ ไดฟ์ รีสอร์ท ให้บริการเพียงแห่งเดียวบนเกาะนางยวนแห่งนี้

และถึงจะอยู่จะอยู่ไกลถึงจังหวัดสตูลแต่ความงดงามของ เกาะหลีเป๊ะ กลับกลายเป็นเสน่ห์ดึงดูดให้นักเดินทางจากทุกทิศทางอยากไปสัมผัสสักครั้ง โดยเฉพาะความเป็นธรรมชาติของปะการังรอบเกาะ มีเวิ้งอ่าวที่สวยงาม หาดทรายละเอียดนิ่มเหมือนแป้ง แถมบริเวณใกล้เคียงกันยังมีเกาะสวย ๆ ให้ไปเที่ยวชมอีกเพียบ ทั้งเกาะไข่ เกาะหินงาม หมู่เกาะอาดัง-ราวี และเกาะตะรุเตา ฯลฯ  


เกาะกระดาน เกาะมุก ถ้ำมรกต เกาะลิบง หรือเกาะเหลาเหลียง จังหวัดตรัง ก็เป็นสถานที่ที่มีน้ำทะเลใส หาดทรายขาวละเอียด เหมาะสำหรับไปชาร์จพลังในวันหยุดยาวอย่างสงกรานต์ซะเหลือเกิน โดยเฉพาะเกาะกระดานนับว่าเป็นเกาะที่สวยที่สุดของทะเลตรัง เพราะมีชายหาดที่มีทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลใสจนมองเห็นแนวปะการังซึ่งเป็นปะการังน้ำตื้น ตลอดจนฝูงปลาหลากสีหลายพันธุ์ และถ้ำมรกตหรือถ้ำทะเลซึ่งมีความงดงามตระการตาอย่างมาก จากปากทางเข้าถ้ำเป็นโพรงเล็ก ๆ การเข้าชมภายในถ้ำ จะต้องว่ายน้ำลอยคอเข้าไป ระยะทาง 80 เมตร บริเวณปากทางเข้าถ้ำแสงจากภายนอกจะสะท้อนกับน้ำภายในถ้ำทำให้เห็นน้ำเป็นสีเขียวมรกต ดูแปลกตาและมหัศจรรย์ในความสวยงามที่ธรรมชาติได้บรรจงสร้าง เมื่อพ้นปากถ้ำออกมาอีกด้านหนึ่งจะเห็นหาดทรายขาวสะอาดล้อมรอบด้วยหน้าผาสูงชัน นั่งเล่นน้ำได้

อีกทั้งไม่มีใครปฏิเสธการเดินทางไปเยือนจังหวัดกระบี่ เพราะที่นี่คือดินแดนแห่งขุนเขา หาดทราย ชายทะเล กลุ่มเกาะ น้ำตก และโถงถ้ำ ที่สามารถเดินทางไปเยือนได้ตลอดทั้งปี แล้วมีวันหยุดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ทั้งที ก็ต้องไปเยือนกันสักครา ซึ่งท้องทะเลในจังหวัดกระบี่สวยงามติดอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย ทั้งหมู่เกาะพีพี อัญมณีเลอค่าแห่งทะเลอันดามัน ที่ในวันนี้โด่งดังติดอันดับแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของโลก ด้วยความงดงามของเวิ้งอ่าวคู่ของอ่าวต้นไทรและอ่าวโละดาลัมอันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ บวกกับทะเลในสีเขียวมรกตสวยใส ที่โอบล้อมหาดทรายขาวนวลละเอียดราวแป้งของอ่าวมาหยา พร้อมแนวปะการังและสรรพชีวิตหลากสีสันนานาพันธุ์ในโลกใต้ทะเล สิ่งเหล่านี้คือแม่เหล็กที่ดึงดูดให้นักเดินทางนับล้านชีวิตจากทั่วทุกมุมโลกหลั่งไหลมายังหมู่เกาะเล็ก ๆ แห่งนี้


ชมทะเลแหวก ปรากฏการณ์ที่จะเกิดขึ้นทุกวันขึ้นหรือแรม 12 ค่ำ ไปจนถึง 5 ค่ำ เมื่อระดับน้ำลดลงต่ำสุดจนปรากฏสันทรายเสมือนทะเลแหวกออกจนกลายเป็นหาดทรายสีขาวสะอาด เชื่อมเกาะทั้งสามเกาะ ได้แก่ เกาะทัพ เกาะหม้อ และเกาะด้ามหอกด้ามขวานหรือเกาะไก่อย่างน่าอัศจรรย์ (ทั้งสามเกาะนี้อยู่ใกล้กับเกาะปอดะ), หาดไร่เลย์ เป็นหาดที่โดดเด่นด้วยลักษณะภูมิประเทศที่สวยงามด้วยหน้าผาทิวเขาหินปูนตระหง่าน มีแอ่งน้ำอยู่ระหว่างหุบเขาและจุดชมวิวที่สวยงาม กิจกรรมที่มีชื่อเสียง คือ การปีนผา แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกนิยมมาปีนผาที่นี่ หรือเกาะลันตา เกาะขนาดใหญ่ที่มีผู้คนอาศัยต่อเนื่องมายาวนานกว่าร้อยปี แต่ยังคงความสวยงามของหาดทรายและน้ำทะเลสะอาด อีกทั้งยังมีวิถีชีวิตของชาวเกาะดั้งเดิมที่มีทั้งชาวไทยพุทธ ชาวไทยจีน ชาวไทยมุสลิม และชาวไทยใหม่ (ชาวเล) อาศัยอยู่ร่วมกันอย่างสันติ


ปิดท้ายทะเลภาคใต้กับที่ จังหวัดภูเก็ต ไข่มุกอันดามัน เมืองท่องเที่ยวหลากสีสันระดับอินเตอร์ สำหรับนักท่องเที่ยวที่หลงใหลหาดทรายขาว น้ำทะเลใส แสงแดดจัดแจ่ม และความสะดวกสบายทั้งด้านการเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก บริษัทนำเที่ยว การแสดงอันเต็มไปด้วยสีสัน ฯลฯ ย่อมไม่มีใครไม่นึกถึงภูเก็ต ที่ถูกโอบล้อมด้วยน้ำทะเลสีเขียวมรกตและมีหาดทรายขาวเนียนเหมาะแก่การพักผ่อน รวมทั้งยังเอื้อต่อการทำกิจกรรมสนุกในทะเลและริมทะเลอีกด้วย สำหรับหาดน่าเที่ยวในภูเก็ต เช่น หาดป่าตอง หาดกะตะ หาดกะรน เป็นต้น นอกจากนี้ เกาะเล็กเกาะน้อยที่ตั้งอยู่รอบ ๆ ก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรมองข้าม เพราะมีหาดทรายขาว น้ำทะเลใส เช่น เกาะราชา เกาะเฮ เกาะมะพร้าว เป็นต้น

 

ขอขอบคุณข้อมูลจากเวปไซด์ kapook.com