วันที่ 15 ต.ค.2562 เวลา 7:36:34 PM
 

เที่ยวเกาะกูด ฟ้าใส ทะเลสวย

โดย Alexzy    วันที่ 3/12/2014  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ทวันหยุดยาวที่ผ่านมา พอจะมีเวลาพักหายใจ หายคอบ้าง หลังจากเที่ยวปีใหม่อากาศหนาวๆ เพิ่งจะผ่านไปอากาศร้อนก็มาเยือนอีกแล้ว วันหยุดทั้งทีเลยจัดทริปเที่ยวทะเลคลายร้อน (สงสัยจะร้อนกว่าเดิม) หนีเที่ยวเกาะกูด จ.ตราด เกาะสุดท้ายทางฝั่งทะเลอ่าวไทย ที่สวยใสไม่แพ้หลีเป๊ะ เกาะเต่า หรือ พีพีเลย ตามไปลงเรือด้วยกันเลยค่ะ

ทริปเล็กๆ ของเรา เที่ยวเกาะกูด ฟ้าใส ทะเลสวย เว่อร์

  

เกาะกูด อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ถ้านับเวลาเดินทางนั่งรถต่อเรือก็รวมประมาณ 4 -5 ชั่วโมงเศษ มีรถตู้ออกจากอนุสาวรีย์และขนส่งเอกมัยทุกชั่วโมงค่ะ จะข้ามไปเกาะกูดได้ต้องใช้บริการเรือเฟอร์รี่ ซึ่งที่ท่าเรือแหลมศอกมีให้บริการหลายเจ้าให้เลือกตามใจชอบ แต่ที่ขอแนะนำว่าสะดวก สบาย ไฮโซสุดๆ ต้องเป็นเรือ Catamaran ของบุญสิริ ( ที่นี่มีแพคเกจบัสจากกรุงเทพฯด้วยนะคะ ) ให้บริการข้ามฟากจากตราดสู่เกาะหมากและเกาะกูด Catamaran ต่างจากเฟอรี่ เพราะไม่โคลงเคลง ไม่เมาเรือ แอร์เย็นฉ่ำ พร้อมดาดฟ้าเรือให้ขึ้นไปชมวิวทะเลกว้างไกลสุดลูกหูลูกตา นั่งเพลินไปประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที  ก็มาถึงท่าเรือเกาะกูดแล้วค่ะ

      

รอบนี้เราจองที่พักไว้กับ AWAY เกาะกูด เป็นรีสอร์ทกึ่งบังกะโล เรียบหรูแต่ราคาสบายกระเป๋าค่ะ ที่นี่มีความเป็นส่วนตัวสูงมาก เพราะเกาะกูดมีนักท่องเที่ยวยังไม่มาก และยังไม่ค่อยมีธุรกิจหรือนักท่องเที่ยวมาวุ่นวาย ทำให้ที่นี่แทบจะไม่มีเตียงผ้าใบและร้านขายของมาให้รกชายหาด แถมน้ำทะเลยังเป็นสีฟ้า ฟ้าแบบใสมว๊าก ตัดกับสีฟ้าใสๆ หาดทรายสีขาวละเอียด เพิ่มความฟินเข้าไปอีกค่ะ

   

AWAY มีบ้านพักแบบบ้านหลังๆ ทั้งติดทะเล หรือบ้านสองชั้นบนเนินเขาเล็กๆ  หลายราคา ชายหาดของ AWAY จะมีเตียงนุ่มๆไว้ให้นอนรับลม ถ้าอยากออกกำลังก็พายเรือคายัคไปตามคลองเจ้าหรือพายลงทะเลก็ได้ค่ะ บรรยากาศภายใน AWAY ร่มรื่นไปด้วยร่มไม้ ต้นมะพร้าว สนามหญ้าที่มีทางเดินเล่นๆ  มีสระว่ายน้ำเล็กๆ ด้วยสำหรับคนที่ไม่อยากแช่น้ำทะเล

       

ช่วงเย็นของที่ AWAY จะโรแมนติกสุดๆ เลย เพราะมีมุมชมพระอาทิตย์ตกทะเลที่สวยมากที่หนึ่งบนเกาะกูด แถมมีร้านอาหารบรรยากาศใต้แสงเทียนเหมาะกับคู่รักสุดๆ ที่สำคัญคือบริการของพนักงานที่นี่ดีมาก ตอนค่ำหากเบื่อที่จะพักผ่อนก็ไปนั่งเล่นที่บาร์และสปาของรีสอร์ทไว้คอยให้บริการอีกด้วยนะ มีฝรั่งให้เราได้ชวนคุย ไม่แน่อาจจะได้ฝึกภาษากันด้วยนะคะ ลองมาเที่ยวเกาะกูดดูนะคะแล้วจะรู้ว่าทะเลฝั่งอ่าวไทย สวยไม่แพ้อันดามันเลย แถมไม่ต้องนั่งรถไปไกลอีกด้วย …

    

เราชอบการเดินทางแบบนี้นะคะ จองการเดินทางที่พัก รวมกันได้เลย สะดวกดี แนะนำเลยค่ะ

เรือ Catamaran ของบุญสิริ
   


ป.ล.ทิ้งลายแทงเพิ่มเติมให้ค่ะ
รายละเอียด สำหรับเรือ Catamaran ของบุญสิริ ลองเข้าไปดูได้ที่  http://www.boonsiriferry.com/
รายละเอียดอะเวย์ เกาะกูด รีสอร์ท  http://awayresorts.com/

   

ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://travel.mthai.com/region/east/79037.html