วันที่ 18 ต.ค.2562 เวลา 2:48:02 AM
 

เกาะเต่าติดอันดับ 1 ใน 10 เกาะยอดนิยมของโลก 2557

โดย Alexzy    วันที่ 2/24/2014  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท

ทริปแอดไวเซอร์ เว็บไซต์ท่องเที่ยวรายใหญ่ที่สุดในโลก  เปิดเผยรายชื่อเกาะที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวประจำปี 2557 ซึ่งเป็นการประกาศรางวัลเป็นปีที่สอง ครอบคลุมกว่า 100 เกาะทั่วโลก รวมถึง 10 อันดับเกาะยอดนิยมในเอเชีย แอฟริกา แคริบเบียน ยุโรป อเมริกาใต้ แปซิฟิคใต้ และสหรัฐอเมริกา

เกาะต่างๆ ของไทยมีชื่อเสียงไปทั่วโลก ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ชายหาด และรีสอร์ทบนเกาะต่างๆ ได้ดึงดูดทั้งคู่สมรสที่หาสถานที่สำหรับดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ และบุคคลที่มีชื่อเสียงและมีฐานะดีที่ต้องการความหรูหราและความเป็นส่วนตัว ในขณะเดียวกันเกาะต่างๆ เหล่านี้ก็ยังมีทางเลือกให้สำหรับนักเดินทางรุ่นเยาว์และผู้นิยมการสะพายเป้ท่องเที่ยวทั่วโลก” นายธวัชชัย อรัญญิก ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าว “เรามีความยินดีอย่างมากที่เกาะของไทยจำนวน 5 เกาะได้รับการโหวตให้เป็นเกาะยอดนิยมโดยนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่ใช้ทริปแอดไวเซอร์”

เกาะเต่าได้รับการโหวตให้เป็นเกาะยอดนิยมอันดับที่10 ของโลกแ ละได้รับการโหวตให้เป็นเกาะยอดนิยมอันดับ 1 ของเอเชีย โดยที่เกาะพงัน เกาะลันตา เกาะภูเก็ต และเกาะสมุย ได้รับการโหวตให้เป็นเกาะยอดนิยมในเอเชียอันดับที่ 3 อันดับที่ 4 อันดับที่ 7 และอันดับที่ 9 ตามลำดับ ทั้งนี้ ในช่วงปีที่ผ่านมามีนักเดินทางจากสหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส เยอรมนี และออสเตรเลีย ให้ความสนใจกับเกาะเต่า 1 เป็นอย่างมาก

  

การประกาศรางวัลเกาะยอดนิยมนี้ อิงจากคุณภาพและจำนวนของบทวิจารณ์แสดงความคิดเห็นบนเว็บไซต์ ทริปแอดไวเซอร์เกี่ยวกับโรงแรม ร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยวของเกาะนั้นๆ ในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

10 อันดับเกาะยอดนิยมในเอเชีย

1.เกาะเต่า ประเทศไทย
2.บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย
3.เกาะพงัน ประเทศไทย
4.เกาะลันตา ประเทศไทย
5.กีลี ทราวางกาน ประเทศอินโดนีเซีย
6.โบราเคย์ ประเทศฟิลิปปินส์
7.เกาะภูเก็ต ประเทศไทย
8.ปาลาวัน ประเทศฟิลิปปินส์
9.เกาะสมุย ประเทศไทย
10.ลังกาวี ประเทศมาเลเซีย

 

10 อันดับเกาะยอดนิยมในโลก

1.แอมเบอร์กริสเก, ประเทศเบลีซ
2.โพรวิเดนซิเอลส์ หมู่เกาะเติร์กส์และไคคอส
3.โบรา โบรา ประเทศเฟรนช์โพลีนีเซีย
4.เกาะมาร์โก รัฐฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา
5.ลูอิสแอนด์แฮร์ริส ประเทศสก็อตแลนด์
6.นักซอส ประเทศกรีซ
7.ไอตุตากี หมู่เกาะคุก
8.นอสซีเบ ประเทศมาดากัสการ์
9.เกาะอีสเตอร์ ประเทศชิลี
10.เกาะเต่า ประเทศไทย

ขอขอบคุณข้อมูลจากเวปไซด์ mthai.com