วันที่ 27 ก.พ.2563 เวลา 8:13:31 PM
 

วาเลนไทน์ ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา

โดย Alexzy    วันที่ 2/3/2014  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท


ใกล้ถึงวันแห่งความรัก 14 กุมภาพันธ์ 2557 เข้ามาทุกทีแล้ว เหล่าบรรดาคู่รักต่างคงเริ่มมองหาของขวัญ รวมถึงสถานที่สำหรับสร้างความจำเพียงสองเรากันแล้วแน่ ๆ (จริงไหม) แต่สำหรับคู่รักคู่ไหนที่ยังไม่มีสถานที่ไปฉลองวันวาเลนไทน์ วันนี้มีมาแนะนำอีกหนึ่งความโรแมนติกในวันวาเลนไทน์ กับ วาเลนไทน์ ล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยา สัมผัสประสบการณ์ใหม่ พร้อมชมความงดงามของกรุงเทพฯ หนุ่มหรือสาวที่อยากเซอร์ไพรส์คนรักด้วยการดินเนอร์ในบรรยากาศที่แปลกใหม่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นที่ไหนดี ก็ตามเราไปดูกันเลยจ้า

     

1. เรือแว่นฟ้า :  เรือดินเนอร์ทรงไทยที่ภายในเต็มไปด้วยสีสัน ทั้งการบรรเลงดนตรีไทยไปพร้อมการรับประทานอาหาร พร้อมชมบรรยากาศความสวยงามริมสองฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยา เช่น วัดอรุณฯ, พระบรมหาราชวัง, หอประชุม Apex ทหารเรือ เรื่อยไปจนถึงสะพานพระราม 8 รวมทั้งภายในเรือยังมีการแสดงรำไทย ที่เกี่ยวข้องกับวรรณคดีต่าง ๆ อีกด้วย

       

2. เรือเจ้าพระยาปริ๊นเซส :  เรือที่ตกแต่งภายในเรือให้เต็มไปด้วยความอลังการ สัมผัสกับความหรูหราด้วยอาหารมื้อค่ำที่แสนจะโรแมนติกกับคนรู้ใจ ซึ่งบรรยากาศบนเรือตกแต่งด้วยศิลปกรรมผสมผสานสไตล์ไทยประยุกต์ ทั้งยังแบ่งสัดส่วนเพื่อความรู้สึกที่แตกต่างไว้เป็น 2 ชั้น โดยชั้นแรกเป็นห้องปรับอากาศ ส่วนชั้นที่ 2 เป็นแบบเปิดโล่ง สำหรับท่านที่ชื่นชอบสายลมธรรมชาติ เรือเจ้าพระยาปริ๊นเซสได้ออกแบบให้มีดาดฟ้าที่สูงกว่าเรือลำอื่น ๆ ทำให้รู้สึกได้ถึงความโปร่งสบาย พร้อมไปกับการลิ้มรสกับอาหารไทยและอาหารนานาชาติแบบบุฟเฟ่ต์ภายใต้แสงเทียน เพลิดเพลินกับดนตรีแซกโซโฟนและนักร้องในสไตล์ Pop Jazz พร้อมชมบรรยากาศริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืน สถานที่ที่มีชื่อเสียงทางประวัติศาสตร์ที่สวยงามล้ำเลิศ ที่จะประดับประดาแสงไฟไว้อย่างสวยงาม เช่น พระบรมมหาราชวัง, วัดอรุณฯ, พระราชวังบางขุนพรหม, วัดกัลยาณมิตร และสะพานพระราม 8

   

3. เรือเจ้าพระยา ครูซ :  เรือสำราญไทยในรูปแบบทันสมัย ภายในเน้นความหลากหลายของศิลปะแบบไทย และการแสดงที่บ่งบอกถึงวัฒนธรรมไทย ให้ได้ชมความสนุกสนานจากเสียงเพลงทั้งไทยและสากลจากนักร้องมืออาชีพ รวมถึงการแสดงของศิลปะไทย พร้อมด้วยการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ให้ได้ร่วมอีกด้วย ภายในเรือเน้นความสะดวกสบายสิ่งของทันสมัย รวมทั้งมีอาหารอร่อย ๆ ปรุงจากเชฟฝีมือดี แถมยังเน้นการต้อนรับอย่างอบอุ่นแบบไทย ๆ พร้อมรับเครื่องดื่มต้อนรับ Valentine’s Cocktail หรือไวน์ อร่อยกับอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ เคล้าคลอด้วยเสียงเพลงอันไพเราะระหว่างรับประทาน พร้อมเสียงแซกโซโฟนแสนโรแมนติก ทั้งนี้ เรือล่องผ่านสถานที่สำคัญ ดังนี้ ป้อมวิชัยประสิทธิ์ วัดกัลยาณมิตร วัดอรุณฯ พระบรมมหาราชวัง พระที่นั่งสันติชัยปราการ และสะพานพระราม 8 เป็นต้น

    

4. แกรนด์เพิร์ลค่ำคืนของคุณและคนรักจะน่ามีค่าน่าจดจำ ด้วยการล่องเรือสำราญพร้อมรับประทานอาหารค่ำ กับเรือที่หรูหราที่สุดในกรุงเทพฯ อีกทั้งยังผ่อนคลายไปกับความทันสมัย ความสะดวกสบาย และสัมผัสการต้อนรับที่แสนอบอุ่น กับการล่องเรือชมแม่น้ำเจ้าพระยาชมความงดงามของพระอาทิตย์ตกดินยามเย็น วิถีชีวิตของชาวบ้านริมแม่น้ำในยามค่ำคืน ชื่นชมสถาปัตยกรรมที่งดงามของแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืน ล่องเรือผ่านสถานที่สำคัญๆ ได้แก่ วันอรุณฯ วัดกัลยาณมิตร พระบรมมหาราชวัง วัดพระแก้ว และสะพานพระราม 8 พร้อมขับกล่อมด้วยเสียงดนตรีสุดไพเราะ นอกจากนี้ ยังมีการชมการแสดงรำไทยที่งดงาม อีกทั้งยังอิ่มอร่อยกับอาหารบุฟเฟ่ต์นานาชาติ

     

5. มโนราห์ ครูซ  : มโนราห์ ครูซ เรือที่จะทำให้คู่รักได้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์ใหม่ กับการล่องแม่น้ำเจ้าพระยาชมความงดงามของกรุงเทพฯ ด้วยเรือบรรทุกข้าวในสมัยก่อน เรือ " มโนราห์" และ "มโนราห์มูน" เป็นเรือบรรทุกข้าวที่มีอายุกว่า 50 ปี ซึ่งได้รับการซ่อมแซมและปรับปรุงใหม่ เพื่อเป็นเรือสำราญสำหรับรับประทานอาหารและสังสรรค์ ซึ่งขนาดเรือสามารถรองรับแขกได้ทั้งหมด 40  คน

          

6. ไวท์ ออร์คิด ริเวอร์ ครูซเรือสำราญที่เน้นการสัมผัสประสบการณ์ใหม่ กับการล่องเรือสำราญในบรรยากาศสุดโรแมนติกในยามค่ำคืนบนลำน้ำเจ้าพระยา ให้คืนพิเศษของคุณและคนที่คุณรักซาบซึ้งและประทับใจมิรู้ลืม พร้อมการล่องเรือผ่านสถานที่สำคัญที่น่าสนใจ ดังนี้ ป้อมวิชัยประสิทธิ์ วัดกัลยาณมิตร วัดอรุณฯ พระบรมมหาราชวัง พระที่นั่งสันติชัยปราการ และสะพานพระราม 8 เป็นต้น

   

7. ริเวอร์ ไซด์พาคนรักไปตื่นตากับสีสันยามค่ำคืนและสถานที่สำคัญ ๆ ริมฝั่งเจ้าพระยา พร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารตามสั่งหลากสไตล์ ทั้งไทย จีน ญี่ปุ่น บนเรือสำราญริเวอร์ไซด์ 3 เรือสำราญที่ใหญ่ที่สุดบนลำน้ำเจ้าพระยา ขณะล่องจากสะพานกรุงธน จนถึงสะพานพระราม 9 ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นประทับใจ โดยเรือออกจากท่าทุกวัน เวลา 20.00-22.30 น. หรือเลือกลิ้มลองบุฟเฟ่ต์นานาชาติบนเรือสำราญริเวอร์ไซด์ 2 พร้อมเพลิดเพลินกับเสียงเพลงจากวงดนตรีสดและรำไทยตลอดช่วงเวลาแห่งความสุขบนลำน้ำเจ้าพระยา ทุกวัน เวลา 19.30-21.30 น.

เป็นอย่างไรกับทริปการฉลองวาเลนไทน์ด้วยการล่องเรือแม่น้ำเจ้าพระยาที่เรานำมาฝากกัน คู่รักคู่ไหนที่ยังไม่มีแผนไปเที่ยวที่ไหน อย่าลืมเลือกไปล่องเรือแบบโรแมนติกเหมือนที่เรานำมาฝากกันนะจ๊ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจากเวปไซด์ kapook.com