วันที่ 15 ต.ค.2562 เวลา 7:35:17 PM
 

10 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมโดนใจต่างชาติ ปี 2013

โดย Alexzy    วันที่ 12/23/2013  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท


       

1. วัดโพธิ์ : หนึ่งในวัดที่ใหญ่และเก่าแก่ที่สุดในกรุงเทพมหานคร มีพระพุทธไสยาสหรือพระนอน ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นพระพุทธไสยาสน์ที่มีพุทธลักษณะงดงามเป็นอันดับต้น ๆ และมีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของประเทศมีความยาวกว่า 150 ฟุต

  

2. พระบรมมหาราชวัง :  พระราชวังนี้ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1782  รัชกาลที่ 1  โปรดเกล้าฯ ทรงสร้างขึ้นพร้อมสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ เมื่อแรกสร้างประกอบด้วย 3 ส่วนคือ พระมหาปราสาท พระราชมณเฑียรสถาน และวัดพระศรีรัตนศาสดาราม

        

3. วัดอรุณราชวราราม :  วัดแห่งนี้เป็นวัดที่มีชื่อเสียงและมีรูปถ่ายมากที่สุดในกรุงเทพมหานคร โดยมียอดเจดีย์สูงกว่า 70 เมตร   ถือเป็นสัญลักษณ์สำคัญอย่างหนึ่งของกรุงเทพฯ องค์พระปรางประกอบด้วยกระเบื้องเคลือบด้วยสีต่างๆ หลากลวดลายนับล้านชิ้น สอดสลับไว้อย่างเป็นระเบียบ ตั้งตระหง่านหันหน้าออกแม่น้ำเจ้าพระยา

   

4. วัดพระแก้ว :  ตั้งอยู่ในเขตของพระบรมมหาราชวัง เป็นที่ประดิษฐานของพระแก้วมรกตที่มีมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 14  รัชกาลที่ 1  โปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้นพร้อมกับการสถาปนากรุงรัตนโกสินทร์ เมื่อ พ.ศ. 2325

     

5. วัดพระธาตุดอยสุเทพ :  องค์พระเจดีย์ซึ่งตั้งอยู่บนยอดดอยสุเทพห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่   พระบรมธาตุของพระพุทธเจ้า ที่พระมหาสวามี นำมาจากเมืองปางจา จังหวัดสุโขทัย บรรจุไว้ในองค์พระเจดีย์พระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร นอกจากจะเป็นวัดที่มีความสำคัญมากแล้ว ยังเป็นพระอารามหลวง 1 ใน 4 ของจังหวัดเชียงใหม่อีกด้วย

       

6. บ้านจิมทอมป์สัน : อดีตบ้านของชาวอเมริกันชื่อ จิม ทอมป์สัน ผู้ริเริ่มวงการผ้าไหมไทยหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 มีการจัดแสดงงานศิลปะที่สวยงาม


 
 
7. วัดไตรมิตร :  ตั้งอยู่ที่ถนนเจริญกรุงบริเวณปลายถนนไชน่าทาวน์ เยาวราช ใกล้สถานีรถไฟหัวลำโพง กรุงเทพมหานคร วัดแห่งนี้มีชื่อเสียงเกี่ยวกับพระพุทธรูปทองคำ ซึ่งมีความงดงามอย่างมาก มีขนาดความสูง 3 เมตรและหนัก 5.5 ตัน 

       

8. พระใหญ่เมืองภูเก็ต :  ผู้ชนะรางวัล Traveler’s Choice ปี 2013 ประเภท สถานที่ทางศาสนา  พระพุทธมิ่งมงคลเอกนาคคีรี หรือ พระใหญ่ ประดิษฐานอยู่ที่เขานาคเกิด  ลักษณะเด่นของพระใหญ่ ได้แก่ พระพุทธรูปปางมารวิชัยขนาดใหญ่เห็นได้รอบเกาะภูเก็ต 

   

9. วัดร่องขุ่น :  เป็นสถานที่ทางศาสนา ได้รับการจัดอันดับ ที่ 2 จาก 29 สถานที่ท่องเที่ยว ในเมืองเชียงราย

   

10. วัดสระเกศ :  วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ตั้งอยู่ริมคลองมหานาค เป็นพระอารามหลวงชั้นโท เป็นวัดโบราณในสมัยอยุธยา เดิมชื่อ วัดสะแก รู้จักกันจากการที่เป็นที่ตั้งของภูเขาทองซึ่งสามารถมองลงมาเพื่อชมทิวทัศน์ทั้งหมดของเกาะรัตนโกสินท์

ขอขอบคุณข้อมูลจากเวปไซด์ sanook.com