วันที่ 17 ต.ค.2562 เวลา 11:50:25 PM
 

เกาะเหลายา เพชรเม็ดงามแห่งทะเลตะวันออก

โดย Alexzy    วันที่ 12/18/2013  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท

บรรยากาศทะเลสวยน้ำใสที่แสนจะสงบเงียบ คือสถานที่ที่นักท่องเที่ยวหลายคนต่างใฝ่ฝัน ได้นอนอาบแดดรับลมเพลิน ๆ นอนฟังเสียงคลื่นกระทบฝั่ง และค่อย ๆ เลื่อนสายตาอ่านหนังสือในมือไปทีละบรรทัด เบื่อ ๆ ก็สวมสน็อกเกิ้ลลงดำน้ำดูปลา เชยชมปะการัง หรือว่ายน้ำเล่นให้เย็นชื่นใจ เหมือนทั้งเกาะนั้นเป็นของเรา แม้จะฟังดูเหมือนหาได้ยาก แต่บรรยากาศแบบนั้นมีอยู่จริง ที่ " หมู่เกาะเหลายา "  เกาะเล็ก ๆ ไม่ใกล้ไม่ไกลในจังหวัดตราด ถ้าเริ่มสนใจแล้วล่ะก็ กระปุกดอทคอมจะพาคุณไปรู้จักสถานที่แห่งนี้กันจ้า

  

หมู่เกาะเหลายา คือ เกาะเล็ก ๆ ที่ตั้งเรียงรายอยู่ทางตอนใต้ของเกาะช้าง จังหวัดตราด โดยแบ่งออกเป็น 3 เกาะย่อย คือ เกาะเหลายานอก เกาะเหลายากลาง และเกาะเหลายาใน ซึ่งทั้ง 3 เกาะจะมีสะพานไม้เชื่อมให้เป็นหนึ่งเดียวกัน ใช้เวลาเดินทางด้วยเรือจากท่าเรือแหลมงอบไปเกาะเหลายา ประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า ๆ ก็ถึงที่หมายแล้วล่ะ

     

ลักษณะของหมู่เกาะเหลายา 

* เกาะเหลายานอก จะมีลักษณะเป็นโขดหิน ไม่มีหาดทราย

** เกาะเหลายากลาง เป็นเกาะที่มีทางเดินรอบเกาะเพียง 800 เมตรเท่านั้น แต่ก็ยังให้บรรยากาศสุดโรแมนติก มีทิวทัศน์สวยงาม สามารถมองเห็นความงดงามของเกาะช้างได้

*** เกาะเหลายาใน จะเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในบรรดา 3 เกาะ มีหาดทรายขาวสะอาดตา น้ำทะเลสวยใส และเป็นเหมือนจุดศูนย์รวมนักท่องเที่ยว เพราะมีรีสอร์ทสำหรับพักผ่อนหย่อนใจ และมีจุดดำน้ำชมปะการังกับปลาทะเลสวย ๆ อีกด้วย

     

ที่พักเกาะเหลายามีอยู่แห่งเดียว นั่นคือ เหลายา พาราไดซ์ ไอซ์แลนด์ รีสอร์ท ( เหลายา รีสอร์ท ) เป็นรีสอร์ทแบบบังกะโล รองรับนักท่องเที่ยวได้ 24 หลัง  และมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้สนุกสนานหลากหลาย เช่น ดำน้ำดูปะการัง เล่นกีฬาชายหาด เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีบริการเรือรับ-ส่ง จากฝั่งแหลมงอบ จังหวัดตราด มายังเกาะสวรรค์แห่งนี้อีกด้วย 

     

ขอขอบคุณข้อมูลจากเวปไซด์ kapook.com