วันที่ 14 ต.ค.2562 เวลา 6:58:47 PM
 

เริ่มแล้ว เทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 2

โดย Alekzy    วันที่ 12/2/2013  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท

จังหวัดเลย และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย ขอเชิญนักท่องเที่ยวสัมผัสกิจกรรมท่องเที่ยวฤดูหนาว "หนาวนี้...ที่เมืองเลย" ใน "งานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ ครั้งที่ 2" ระหว่างวันที่ 24 พฤศจิกายน 2556 ถึง 31 มกราคม 2557 ณ ลานคริสต์มาสภูเรือ (ทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ) อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย

        

ทั้งนี้ นางสาวยุพา ปานรอด ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานเลย กล่าวว่า นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับความสวยงามของลานคริสต์มาสภูเรือนับแสนต้น และกังหันยักษ์ บนเนื้อที่มากกว่า 5 ไร่ อยู่ในบริเวณด้านหลังที่ว่าการอำเภอภูเรือ (ริมทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ) พร้อมเก็บภาพเป็นที่ระลึกในมุมต่าง ๆ เหมาะกับกลุ่มนักท่องเที่ยว กลุ่มเพื่อน และครอบครัว อีกทั้งในช่วงเวลาค่ำคืนได้มีการจัดโคมไฟประดับสวนสำหรับนักท่องเที่ยวที่พักอยู่บริเวณใกล้เคียงได้เก็บบันทึกความทรงจำกับรูปถ่ายอีกมุมหนึ่ง และก่อนกลับก็ยังสามารถซื้อต้นคริสต์มาสในราคาถูก โดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง เพราะในแต่ละปีมีการปลูกต้นคริสต์มาสและจำหน่ายไปยังภาคต่าง ๆ มากที่สุดในประเทศไทย และยังขายให้ประเทศเพื่อนบ้าน เช่น มาเลเซีย เวียดนาม ปีละประมาณ 2.5 ล้านต้น และสร้างรายได้จากการขายต้นคริสต์มาสปีหนึ่ง ๆ ไม่น้อยกว่า 100-200 ล้านบาท

     


นอกจากนี้ หากมาเที่ยวเมืองเลยยังสามารถเดินทางไป แหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ได้อีก 3 อุทยานฯ 1 เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า คือ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง อุทยานแห่งชาติภูเรือ อุทยานแห่งชาติภูสวนทราย และเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง หรือจะไปแหล่งท่องเที่ยวป่าหินงาม ได้แก่ สวนหินผางาม (คุนหมิงเมืองไทย) ความสวยงามของลักษณะหินรูปแบบต่าง ๆ น่าอัศจรรย์ ที่อำเภอหนองหิน  และต้องแวะไปกราบพระธาตุศรีสองรัก และชมพิพิธภัณฑ์ผีตาโขน อำเภอด่านซ้าย รับรองว่านอกจากจะได้รับสัมผัสความงามของธรรมชาติและวัฒนธรรมแล้ว สิ่งสำคัญสุดจะได้ความประทับใจกลับไป และแวะมาเยือนอีกหลายครั้ง 

   

ขอขอบคุณข้อมูลจากเวปไซด์ kapok.com
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ไทยโพสต์ และ ไอเอ็นเอ็น