วันที่ 27 ก.พ.2563 เวลา 10:26:27 PM
 

หลีเป๊ะ...ในวันที่ภาพถ่ายเล่าเรื่องของความงาม

โดย Alexzy    วันที่ 11/20/2013  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท

เที่ยวเมืองไทย...ไม่ไปไม่รู้ ประโยคนี้ยังคงใช้ได้กับทุกช่วงเวลาในการหลบไปพักกาย พักใจ หรือพักผ่อนซะจริง ๆ  เพราะเมืองไทยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอยู่นับไม่ถ้วน แถมบางที่ยังติดอันดับโลกอีกด้วย ^^ และหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่ใคร ๆ ก็อยากลองไปสัมผัสกับความงดงามด้วยตัวเองสักครั้งในชีวิต นั่นก็คือ เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล หรือที่เขาเรียกกันว่า "มัลดีฟส์เมืองไทย"

   

เกาะหลีเป๊ะ อยู่ทางใต้ของเกาะอาดัง 2 กิโลเมตร มีชุมชนชาวเลอาศัยอยู่หลายครัวเรือน ส่วนใหญ่มีอาชีพทำการประมง จุดเด่นของ เกาะหลีเป๊ะ คือ น้ำทะเลใสแจ๋ว มีเวิ้งอ่าวที่สวยงาม หาดทรายละเอียดนิ่มเหมือนแป้ง ความเป็นธรรมชาติของปะการังรอบเกาะ และวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวเลบนเกาะ ซึ่งส่วนใหญ่จะประกอบอาชีพประมง นอกจากนี้ บริเวณใกล้เคียงกับเกาะหลีเป๊ะ ยังมีเกาะน้อยใหญ่ที่สวยงามและมหัศจรรย์ไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น เกาะไข่ เกาะหินซ้อน หมู่เกาะอาดัง–ราวี เกาะหินงาม เกาะบุโหลน และเกาะตะรุเตา เป็นต้น

     

และสำหรับคนที่มีอยากออกไปสูดกลิ่นอายทะเล ชื่นชมความงดงามของท้องฟ้า แสงแดด น้ำทะเล และเกลียวคลื่น วันนี้กระปุกท่องเที่ยวก็จะพาเพื่อน ๆ ไปลั้ลลา "เกาะหลีเป๊ะ" ตามบันทึกการเดินทางและภาพถ่ายของ คุณ bomwoq สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ไปส่อง "หลีเป๊ะ" เพื่อเป็นการเรียกน้ำจิ้มกันก่อนจ้า ^___^ 

        

ขอขอบคุณข้อมูลจากเวปไซด์ kapook.com
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ bomwoq สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม