วันที่ 15 ต.ค.2562 เวลา 7:36:17 PM
 

หอยกะพงเกยหาดหัวหินอีก หลังเกิดลมพายุ

โดย Alekzy    วันที่ 11/14/2013  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ทซากหอยกะพงกว่า 1 ตัน ถูกคลื่นซัดเกยชายหาดหัวหิน หลังเกิดพายุเมื่อสัปดาห์ก่อน เทศบาลหัวหินระดมคนงานเก็บกวาด
       
หลังเกิดลมพายุจากอิทธิพลของหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง เมื่อประมาณหนึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้เกิดปรากฏการณ์หอยกะพงกว่า 1 ตัน ถูกคลื่นซัดเกยชายหาดหัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

       

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 13 พ.ย. 2556 น.ส.บุษบา โชคสุชาติ รองนายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นายจีรวัฒน์ พราหมณี รองปลัดเทศบาลเมืองหัวหิน และนางพัฒนา สงวนเจียม หัวหน้างานบริหารสาธารณสุข นำกำลังเจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม 20 คน พร้อมอุปกรณ์เข้าเก็บกวาดขนย้ายซากหอยกะพง น้ำหนักกว่า 1 ตัน ที่ถูกคลื่นซัดขึ้นมาเกยชายหาดหัวหิน บริเวณหน้าชายหาดถนนเลียบวังเหนือ ใกล้สวนหลวงราชินี
       
จากการตรวจสอบพบว่า ซากหอยกะพงถูกคลื่นซัดขึ้นมาบนชายหาดเป็นระยะทางประมาณ 100 เมตร และเริ่มส่งกลิ่นเหม็นบ้างแล้ว เพราะถูกแดดเผาจนเน่าเสีย เจ้าหน้าที่จึงต้องเร่งมือในการเก็บซากหอยไปทำลาย โดยสามารถเก็บซากหอยกะพงได้เกือบหมดแล้ว แต่มีปัญหาน้ำทะเลขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ต้องยุติการเก็บซากหอยกะพงที่หลงเหลืออยู่ชั่วคราว และจะทำความสะอาดซ้ำอีกครั้งในวันพรุ่งนี้

   
       
น.ส.บุษบา กล่าวว่า หลังจากเทศบาลได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ได้รีบเข้าตรวจสอบ และเก็บซากหอยกะพงอย่างรวดเร็ว เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม โดยพบปัญหาหอยกะพงเกยชายหาดแค่จุดเดียวเท่านั้น หากชาวบ้านพบในจุดอื่นก็สามารถแจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้าไปเก็บกวาดได้ทันที โดยปัญหาหอยกะพงเกยหาดเป็นเรื่องปกติ จากหลังเกิดลมมรสุมพัดเข้ามา ประชาชนและนักท่องเที่ยวไม่ต้องวิตกกังวล สามารถมาท่องเที่ยวทะเลหัวหินได้ตามปกติ และไม่ควรนำหอยกะพงที่มาเกยชายหาดไปบริโภค ส่วนน้ำทะเลสามารถลงเล่นได้ตามปกติเช่นกัน

ขอขอบคุณข่าวจากเวปไซด์  http://www.manager.co.th/