วันที่ 18 ต.ค.2562 เวลา 2:48:47 AM
 

แมงกะพรุนหลากสี จ.ตราด มาแล้ว

โดย Alexzy    วันที่ 11/4/2013  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท

ปรากฏการณ์แมงกะพรุนหลากสีลอยเหนือผิวน้ำหาดราชการุณย์ จ.ตราด เริ่มขึ้นแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ศูนย์ราชการุณย์ สภากาชาดไทย เตรียมเรือพร้อมเสื้อชูชีพอำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่

 

วันนี้ (28 ตุลาคม 2556) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 รายงานว่า ที่บริเวณหาดราชการุณย์ สภากาชาดไทย บ้านเขาล้าน อ.เมือง จ.ตราด ในขณะนี้ที่บริเวณเลียบชายหาด เริ่มมีปรากฏการณ์แมงกะพรุนหลากสีออกมาลอยเหนือผิวน้ำทะเลให้เห็นอย่างละลานตานับหมื่นนับแสนตัว ตั้งแต่ระยะห่างหน้าหาดประมาณ 1 เมตร ไปจนถึงระยะทาง 50-200 เมตร ซึ่งความสวยงามอยู่ที่สีสันของแมงกะพรุนที่แตกต่างกันออกไป เช่น สีฟ้า สีน้ำตาลไหม้ สีน้ำตาลอ่อน ตัดกับสีน้ำทะเลที่สดใส แถมยังมองเห็นพื้นทรายที่อยู่ใต้น้ำอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากในปีนี้มีทักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของแมงกะพรุนเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ศูนย์ราชการุณย์ จึงต้องมีการจัดระเบียบการเที่ยวชม โดยจัดเตรียมเรือพร้อมเสื้อชูชีพไว้ให้นักท่องเที่ยวสวมใส่ตอนลงเรือ นอกจากนี้ยังได้ตั้งกฎว่า เรือที่บริการรับ-ส่งนักท่องเที่ยวนั้น หากเป็นเรือเล็กจะรับผู้โดยสารได้เพียงครั้งละ 5 คน ขณะที่เรือใหญ่จะรับ-ส่งผู้โดยสารได้เพียง 10 คน ที่สำคัญคือ ห้ามนักท่องเที่ยวช้อนแมงกะพรุนเพื่อนำกลับบ้าน

ขอขอบคุณข้อมูลจากเวปไซด์ kapook.com