วันที่ 17 ต.ค.2562 เวลา 11:54:05 PM
 

เชิญเที่ยวทะเลหาดบ้านเพ-เกาะเสม็ด ประจำปี 2556

โดย Alexzy    วันที่ 10/16/2013  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท


มหกรรมอาหารทะเลเทศกาลเที่ยวทะเลหาดบ้านเพ-เกาะเสม็ด 

"นึกถึงบ้านเพ นึกถึงอาหารทะเล ที่สด สะอาด อร่อย" 

  

จังหวัดระยองโดยเทศบาลตำบลบ้านเพร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานระยอง (ระยอง-จันทบุรี) สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดระยอง องค์การบริหารส่วนจังหวัดระยอง สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดระยอง และหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน กำหนดจัดงาน “ เทศกาลเที่ยวทะเลหาดบ้านเพ-เกาะเสม็ด ประจำปี 2556 ในระหว่างวันที่ 6 – 11 ธันวาคม 2556 ” ณ บริเวณท่าเทียบเรือและศูนย์บริการนักท่องเที่ยวเทศบาลตำบลบ้านเพ ภายใต้แนวคิด " นึกถึงบ้านเพ นึกถึงอาหารทะเล ที่สด สะอาด อร่อย" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวจังหวัดระยอง ในการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมทั้งทางบกและทางทะเล เน้นการส่งเสริมสุขภาพให้ประชาชนรับประทานอาหารที่มีคุณภาพจากผู้ประกอบการที่บริการอาหารที่สด สะอาด อร่อย ถูกอนามัยและราคาถูก รวมทั้งสนับสนุนกลุ่มอาชีพท้องถิ่นในตำบลบ้านเพ ให้มีรายได้จากการจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์ของชุมชน ฯลฯ

เทศกาลเที่ยวทะเลหาดบ้านเพ-เกาะเสม็ด จะมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย ทั้งภาคกลางวันและกลางคืน โดยในภาคกลางวันจะเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ กิจกรรมอนุรักษ์ชายหาดและทะเล กิจกรรมการส่งเสริมอาชีพในท้องถิ่น กิจกรรมทางด้านกีฬา ส่วนในภาคกลางคืนจะเป็นกิจกรรมด้านบันเทิง กิจกรรมด้านวัฒนธรรม ด้านส่งเสริมอาชีพท้องถิ่น และเทศกาลอาหารทะเล


ในส่วนของมหกรรมอาหารทะเลปีนี้จะมีความพิเศษกว่าทุกๆ ปี โดยจะมีการจัดบาร์บิคิวอาหารทะเลริมหาดที่ยาวที่สุดในโลก เพื่อให้เข้ากับแนวคิด “ นึกถึงบ้านเพ นึกถึงอาหารทะเล ที่สด สะอาด อร่อย ” ซึ่งเป็นแนวคิดในการจัดงานปีนี้ ด้านกิจกรรมการแสดงและการประกวดอื่นๆ ก็ยังคงมีเหมือนเช่นทุกปี โดยกิจกรรมภาคกลางวันก็จะมีการล่องเรือรอบเกาะ นั่งรถไฟชมหาดบ้านเพ แข่งขันว่ายน้ำข้ามเกาะ แข่งขันแรลลี่จักรยาน ปลูกปะการังปล่อยสัตว์ทะเล ส่วนการแสดงและกิจกรรมภาคกลางคืนก็ยังคงมีเช่นทุกปี คือการประกวดธิดาชาวเล การประกวดพระอภัยมณี การประกวด I love the sea การแสดงสดของศิลปินมากมาย

ขอขอบคุณข้อมูลจากเวปไซด์  www.banphesamedislandfestival.com
http://pantip.com/topic/31102504