วันที่ 17 ต.ค.2562 เวลา 11:49:57 PM
 

เปิดแล้ว ! ซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี สวนน้ำดิจิตอลแห่งแรกของเอเชีย

โดย Alexzy    วันที่ 10/1/2013  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท

ชุ่มฉ่ำสะใจกับสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ "ซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี" สวนน้ำดิจิตอลแห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชียและทันสมัยที่สุดในประเทศ

กลับมาเพิ่มความสนุกสนานแบบจุใจอีกครั้ง สำหรับโครงการซานโตรินี พาร์ค ชะอำ กับการเปิดสวนน้ำแห่งใหม่ภายใต้ชื่อว่า "ซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี" ( Santorini Water Fantasy ) สวนน้ำระบบดิจิตอลแห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชีย อีกทั้งยังทันสมัยที่สุดในประเทศ บนพื้นที่กว่า 20 ไร่ หรือ 30,000 ตารางเมตร อัดแน่นไปด้วยเครื่องเล่นมาตรฐานโลก ส่งตรงจากประเทศตุรกี เพื่อตอบสนองความต้องการของทุกคนในครอบครัว

 

คุณนัสวีร์ ตันติจิรสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธีม พลาซ่า ดีวีลอปเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า จากความสำเร็จของซานโตรินี พาร์ค ชะอำ ในเฟสแรกที่เกินเป้าจากที่คาดหมายไว้ โดยมีผู้มาใช้บริการรวมกว่า 1.2 ล้านคน ทำให้เราคิดต่อจิ๊กซอว์เพิ่ม โดยจากนี้ไปธีมพลาซ่าจะลงมาทำสถานที่ท่องเที่ยวอย่างเต็มตัว เพราะมองเห็นโอกาสทางตลาดที่ยังสามารถเติบโตได้อีก ประกอบกับสภาพภูมิอากาศประเทศไทย ทำให้เราเกิดไอเดียริเริ่มสวนน้ำขึ้น โดยมีจุดเด่น คือ เป็นเครื่องเล่นสไลด์ที่ได้มาตรฐานโลก มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมายทั้งเด็กเล็ก วัยรุ่น ตลอดจนครอบครัว บนพื้นที่กว่า 20 ไร่ หรือ 30,000 ตารางเมตร โดยใช้งบลงทุน 500 ล้านบาท ซึ่งได้รับการสนับสนุนการลงทุนจาก BOI

       

นอกจากนี้ ยังมีความน่าสนใจในเรื่องระบบดิจิตอลหรือมีเดียแชร์ริ่ง ที่เรียกว่า "ซานโตรินี คอนเนคส์" (Santorini Connects) ใช้คลื่นวิทยุ RFID ในการทำงาน ทำให้ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการสามารถล็อกอินและใช้ริสแบนด์เป็นสื่อในการอัพโซเชียลมีเดีย โดยขณะเล่นเครื่องเล่นกล้องบนตัวสไลด์จะจับภาพไว้ พอลงมาหลังจากเล่นเสร็จผู้เล่นสามารถสแกนริสแบนด์ตรงจุดเช็กพ้อยท์เพื่อเลือกภาพของตนเอง และส่งแชร์ไปที่เฟซบุ๊กได้ทันที ทำให้เพื่อน ๆ สามารถเห็นภาพความเคลื่อนไหวของเราได้ตลอดเวลา

  

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ "ซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี" ยังมีเครื่องเล่นที่เป็นซิกเนเจอร์แห่งเดียวในเอเชีย นั่นคือ Ares’s King Cobra

"เราเลือกซัพพลายเออร์โดยพิจารณาจากมาตรฐานความปลอดภัยเป็นหลัก ซึ่งเราได้บริษัท โพลิน ที่เป็นอันดับ 1 ของประเทศตุรกีและติดท็อป 3 ของโลกมาดูแลจัดการให้ทั้งหมด มีทั้งหมด 12 attractions และอีก 1 extra ride โดยตั้งชื่อตามเทพเจ้ากรีก ได้แก่  

           - Ares’s King Cobra
           - Apollo’s Drop Screamer
           - Bacchus’s Magic Hole
           - Hermes Falls
           - The Artemis’s Rapids
           - The Thunder of Zeus
           - Athena’s Space Shaker
           - Vulcan’s Kamikaze
           - Venus Free Fly
           - Kid’s Paradise of Demeter
           - The Lazy Hera
           - Poseidon’s Lagoon
           - Ring of The Titan 

  

ขณะที่ด้านความปลอดภัยเราเองใส่ใจเป็นอย่างยิ่ง โดยจัดให้มีการอบรมหลักสูตร Life Guard แก่เจ้าหน้าที่คุมเครื่องเล่น ซึ่งเราจะจัดส่งเจ้าหน้าที่คุมเครื่องเล่นไปฝึกอบรมกับสมาคมเพื่อช่วยชีวิตทางน้ำที่ได้รับการยอมรับในประเทศไทย เพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจเกี่ยวกับความปลอดภัยในการให้บริการ" คุณนัสวีร์ ระบุ 

"ซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี" มีบริการให้เช่าคาบานาส่วนตัวสำหรับความเป็นส่วนตัวของกลุ่มเพื่อนและครอบครัว เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เช่น ระบบ Prepaid ริสแบนด์, ล็อกเกอร์เก็บของ, เสื้อชูชีพ และห่วงยางไว้บริการ เพื่อความปลอดภัยระหว่างการเล่น นอกจากนี้ ยังมีร้านอาหารหลากหลายประเภทไว้รอต้อนรับ อย่างเช่น ร้านเบอร์เกอร์ Maverricks Grill, ร้านผลไม้ Fruit for Thought, ร้านเครื่องดื่ม Crepe A Crepe, ร้านอาหารและเครื่องดื่ม Tholos Restaurant และ Tholos Cafe เป็นต้น

  

สำหรับค่าบริการ มี 2 อัตรา ดังนี้ 

General Admission Rates ผู้ใหญ่ 900 บาท ,  เด็ก ( สูงเกิน 130 เซนติเมตร) ผู้พิการและผู้สูงอายุ 500 บาท และ Thai Residents Rates ( คนไทยและชาวต่างชาติที่มีถิ่นพำนักถาวรในประเทศไทย ) ผู้ใหญ่ 700 บาท เด็ก (สูงเกิน 130 เซนติเมตร) ผู้พิการและผู้สูงอายุ 400 บาท ส่วนเด็กความสูงไม่ถึง 90 เซนติเมตร เข้าฟรี ! อัตรานี้สามารถเล่นได้ทุกอย่างและอยู่ได้ทั้งวัน

เวลาเปิดบริการ : วันนี้และตลอดเดือนตุลาคม 2556 เวลา 09.00-21.00 น. และตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2556 เป็นต้นไป เปิดบริการวันจันทร์-พฤหัสบดี 10.00-18.30 น. ส่วนวันศุกร์-อาทิตย์ 09.00-21.00 น. ทั้งนี้ ติดตามข้อมูลของ "ซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี" ได้ที่ www.santoriniwaterfantasy.com และ เฟซบุ๊ก Santorini Park Cha-Am 

  

หมายเหตุ : ควรสวมใส่ชุดว่ายน้ำในการลงเล่น เนื่องจากเครื่องเล่นแต่ละชนิดจะต้องใช้แรงดันน้ำเพื่อส่งตัว หากเป็นชุดธรรมดาอาจจะไม่สะดวก อีกทั้ง ซานโตรินี วอเตอร์ แฟนตาซี ไม่มีชุดว่ายน้ำให้เช่า โปรดเตรียมมาให้พร้อม หรือสามารถหาซื้อได้ที่ร้านพลาก้าซึ่งตั้งอยู่ด้านในสวนน้ำค่ะ 

   

ขอขอบคุณข้อมูลจากเวปไซด์ kapook.com