วันที่ 18 ต.ค.2562 เวลา 2:52:48 AM
 

ชูวิทย์ โชว์แมน ว่ายน้ำอ่าวพร้าวพิสูจน์คราบน้ำมัน

โดย Alexzy    วันที่ 8/5/2013  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท

วานนี้ (4 ส.ค.) จากกรณีน้ำมันรั่วกลางทะเลและพัดเข้าสู่ชายฝั่งอ่าวพร้าว เกาะเสม็ด จังหวัดระยองในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมีนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครักประเทศไทยเข้าร่วมสังเกตการณ์และช่วยขจัดคราบน้ำมัน ล่าสุด นายชูวิทย์ได้โพสผ่านเฟซบุ๊ค “ชูวิทย์ I’m No.5? พร้อมภาพขณะว่ายน้ำอยู่กลางทะเล พร้อมระบุใต้ภาพว่า


“ ผมว่ายน้ำออกจากชายหาด อ่าวพร้าว ” ต่อหน้าผู้สื่อข่าวทีวีหลายช่อง ห่างออกไปจากหาดประมาณ 30 เมตร กระแสคลื่นลมแรงมาก อาศัยว่าผมเป็นนักกีฬาว่ายน้ำเก่าสมัยเรียนหนังสือ

หลังจากว่ายออกมาสักพัก รอบๆตัวผมไม่พบคราบน้ำมัน ผมดำลงดูใต้ทะเลพบว่าน้ำทะเลรอบๆ และพื้นทรายสะอาดดี สังเกตุเห็นแต่สาหร่าย และหอยตัวเล็กๆ มีคราบน้ำมันเปื้อนอยู่เล็กน้อย

แม้วิธีการที่ผมทดสอบจะยังพิสูจน์ไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ว่าจะไม่มีสารเจือปนหลงเหลืออยู่ในน้ำ แต่อย่างน้อย ทำให้เห็นได้ว่าคราบน้ำมันหลงเหลือน้อยมากที่ชายหาด และในทะเล

ผมยอมรับว่า ปตท. แก้ปัญหาได้ดีพอสมควร แม้ว่าจะต้องทำความสะอาดโขดหิน ที่มีคราบน้ำมันติดอยู่จนเป็นสีดำอีกสักหน่อย แต่การเก็บคราบน้ำมันโดยใช้เวลาเพียงแค่นี้ อาจเป็นเพราะเรามีเหล่า “ฮีโร่” ของคนไทย ที่ออกมาช่วยเหลืออย่างเต็มที่ทุกครั้ง ที่ประเทศไทยเกิดปัญหา คือ “ ทหาร ”

ผมหวังว่าจะไม่ได้เจอทหารเหล่านี้ ออกมา “ใจกลางกรุงเทพฯ” เร็วๆนี้นะครับ”

ขอขอบคุณข้อมูลจาก MThai Newsภาพยืนยันว่าเสม็ดวันนี้ยังสามารถท่องเที่ยว และยังคงสวยงามเหมือนเดิม อ่าวพร้าวเริ่มกลับมามีสภาพปกติ คราบน้ำมันเหลือเพียงเล็กน้อยเท่านั้น อ่าวพร้าวเช้านี้ ดีขึ้นเยอะมากๆ เอาใจช่วยกันนะครับ:))))) Facebook @Saikaew Villa 
   

วันนี้ทะเลสวยมากๆ ท้องฟ้าโปร่ง :))))  Facebook @Saikaew Villa 
   

ทีมงานตะกายรีพอร์ตลงพื้นที่ หาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด น้ำใส ทรายขาว เหมือนเดิม !! Facebook @Poom Pikoomy
   

ทีมงานตะกายรีพอร์ตลงพื้นที่ หาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด น้ำใส ทรายขาว เหมือนเดิม !! Facebook @Poom Pikoomy