วันที่ 15 ต.ค.2562 เวลา 7:36:11 PM
 

ผลกระทบจากน้ำมันรั่ว หาดอื่นๆ บนเกาะเสม็ดยังคงเที่ยวได้ตามปกติ ยกเว้นอ่าวพร้าวที่เดียวเท่านั้น

โดย Alekzy    วันที่ 7/31/2013  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท


จากสถานการณ์น้ำมันรั่วที่บริเวณอ่าวพร้าว เกาะเสม็ดในวันอาทิตย์ที่ผ่านมานั้น ทำให้นักท่องเที่ยวต่างกังวลใจว่าแล้วหาดอื่นๆ บนเกาะเสม็ดได้รับผลกระทบจากคราบน้ำมันด้วยหรือป่าว


วันนี้เราขอนำ  ข่าวล่าสุดที่เป็นข้อมูลจริง จากผู้ประกอบการด้านที่พัก รีสอร์ท และคนพื้นที่บนเกาะเสม็ดเองว่า 


" มีเพียงบริเวณอ่าวพร้าวที่เดียวเท่านั้นที่มีคราบน้ำมัน " แต่ หาดอื่นๆ ทั่วทั้งเกาะเสม็ดยังคงสภาพปกติไม่ได้รับผลกระทบใดๆ ทั้งสิ้น สามารถเล่นน้ำและทำกิจกรรมได้เหมือนเดิม น้ำทะเลยังใสสะอาด หาดทรายยังขาวละเอียดเหมือนเดิมทุกอย่าง

แม้แต่อ่าวน้อยหน่าที่อยู่ใกล้กับอ่าวพร้าวมากที่สุดก็ยังไม่ได้รับผลกระทบนี้ ไม่มีคราบน้ำมันแม้แต่นิดเดียว หมู่บ้านทะเล รีสอร์ท ซึ่งเป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่บนอ่าวน้อยหน่า ก็ยังยืนยันว่าไม่มีคราบน้ำมัน นักท่องเที่ยวยังคงลงเล่นน้ำได้เหมือนเดิม เช่นเดียวกับวงเดือน วิลล่า ที่อยู่บริเวณอ่าววงเดือน และทรายแก้ว บีช รีสอร์ท บนหาดทรายก้ว ก็ยืนยันเช่นกัน

ดังนั้นนักท่องเที่ยวที่จองห้องพักไว้ที่เกาะเสม็ดเรียบร้อยแล้ว แต่ที่พักหรือรีสอร์ทของตนไม่ได้อยู่ที่อ่าวพร้าว ก็ขอให้สบายใจได้เลยว่ายังคงเที่ยวเกาะเสม็ดได้เหมือนเดิม ไม่มีผลกระทบใดๆ ทั้งนั้น  หรือแม้แต่ผู้ที่ต้องการจะเดินทางไปเที่ยวเกาะเสม็ดในช่วงนี้ก็สามารถไปได้เช่นกัน 

จากภาพดาวเทียมด้านล่าง จะเห็นว่าคราบน้ำมันได้กระจายตัวมายังบริเวณอ่าวน้อยหน่าและท่าเรือเกาะเสม็ดแล้ว แต่จากการสอบถามจากรีสอร์ทต่างๆ ที่อยู่บริเวณดังกล่าว ต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่ได้เป็นไปตามภาพ ทุกอย่างยังคงปกติ ไม่ได้มีคราบน้ำมันเหมือนดั่งในภาพ

บริษัทและผู้ประกอบการด้านที่พักทุกที่บนเกาะเสม็ดต่างเห็นประโยชน์ของลูกค้าเป็นสำคัญ เราให้ข้อมูลที่เป็นจริงและเป็นประโยชน์ต่อลูกค้าเป็นอันดับหนึ่ง