วันที่ 27 ก.พ.2563 เวลา 8:38:48 PM
 

Green Season ที่ Koh Chang

โดย damix    วันที่ 6/3/2010  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท

   "Low Season" นักท่องเที่ยวทะเลตัวยงคงจะเคยได้ยิน และรู้ความหมายของคำนี้เป็นอย่างดี เพราะมันบ่งบอกถึงหน้าฝนมาเยือนแล้ว นักท่องเที่ยวแถบทะเลก็จะลดน้อยลง เพราะทะลหน้าฝนมันน่ากลัวไม่ใช่เล่น

   แต่มีอยู่แห่งหนึ่งรีสอร์ทน้อยใหญ่พร้อมใจกันเรียกว่า "Green Season" นั่นก็คือเกาะช้าง ครั้งแรกที่ได้ยิน ได้เห็นคำนี้ ก็รู้สึกแปลกใจและพยายามค้นหาคำตอบมาตลอด แต่ก็ได้แต่เดาว่าคงเป็นช่วง Low Season แต่นักท่องเที่ยวไม่ลดลงเหมือนที่อื่น แต่ทุกอย่างมาถูกเฉลยโดยพี่ โกโร่ แห่ง The isleep เกาะช้าง บน Facebook นั่นเอง
ต้องขอบคุณพี่โกโร่ที่ให้ความรู้ในครั้งนี้

   ก่อนจะเล่าถึง Green Season ขอพูดถึง The isleep สักเล็กน้อย The isleep เปิดตัวได้ไม่นานบนเกาะช้าง เป็นรีสอร์ทขนาดพอเหมาะ ห้องพักสร้างจากตู้คอนเทรนเนอร์ พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมาตราฐาน ตามแบบฉบับรีสอร์ททั่วไป โดยมีพี่โกโร่ เป็นผู้ดูแล เนื่องจากอัธยาศัยของพี่โกโร่ ซึ่งเป็นคนกันเอง มีนิสัยสนุกสนาน ทำงานอย่างตรงไปตรงมา ทำให้ได้ใจลูกค้าไปเต็มๆ จะเห็นได้จากลูกค้าในช่วงวัยรุ่นที่ได้รับความประทับใจ และกลับมาใช้บริการเสมอๆ ไว้โอกาสหน้าผมจะเขียนถึง The isleep แบบเต็มฉบับอีกครั้ง

   เนื่องจากพื้นที่จังหวัดตราด เป็นเขตร้อนชื้นแทบจะมีฝนตกตลอดปี ด้วยเหตุนี้เอง พอถึงเวลาช่วงฤดูฝน ต้นไม้น้อยใหญ่พากันแบ่งบานสะพรั่ง เขียวขจีทั่วทั้งเกาะ จึงทำให้ได้ชื่อว่า Green Season นั่นเอง นอกจากนี้เหล่าน้ำตกต่างๆ ก็มีน้ำเต็มสวยงามมากมาย ซึ่งฤดูหนาว หรือฤดูร้อนคุณไม่มีทางได้เห็นมันแน่นอน เปิดก๊อกน้ำในห้องน้ำยังแรงเสียกว่า ^^ และมีของสำคัญอยู่ 1 อย่าง นั่นคือกุ้งนั่นเอง ช่วงนี้จะมีกุ้งมากมายให้ได้เลือกชิม เป็นสวรรค์ของคนชอบกุ้งเลยทีเดียว

   ทะเลหน้าฝนใครว่าไม่ดี รีสอร์ทน้อยใหญ่ต่างพากันลดราคากันมากมาย บางแห่งถึง 50% บางแห่งก็ซื้อ 1 แถม 1
หรือจะซื้อห้องแถมข้าวก็มี แถมถ้าฟลุ๊คมีแดดขึ้นมา คุณจะได้ภาพท้องฟ้าที่สวยกว่าฤดูกาลอื่นๆ เพราะจะมีเมฆมาเพิ่มไม่ให้ดูโล่งๆ เหงาๆไป ทั้งยังไม่ต้องไปแย่งกันกิน แย่งกันใช้บนเกาะอีกต่างหาก

   ผมก็มีโอกาสได้ไปทะเลหน้าฝนบ่อยๆ มันก็สนุกดีนะครับที่ได้เล่นน้ำจืดพร้อมน้ำเค็ม

ขอให้มีความสุขช่วง Green Season นี้คร๊าบบบบบ !!!!


ห้ามนำรูปภาพ ข้อความไปทำซ้ำ หรือเผยแพร่ที่อื่นก่อนได้รับอนุญาต
ข้อมูล http://www.ekochang.com/