วันที่ 17 ต.ค.2562 เวลา 11:50:41 PM
 

ชวนเที่ยวเทศกาลปทุมมา ทิวลิปแห่งสยาม 25 ก.ค.-18 ส.ค.นี้

โดย Alekzy    วันที่ 7/10/2013  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท

อุทยานหลวงราชพฤกษ์เตรียมจัดงาน "เทศกาลปทุมมา : ทิวลิปแห่งสยาม " ( Curcuma : Siam Tulip Festival )


          จากความสำเร็จของการจัดงาน " เทศกาลปทุมมา : ทิวลิปแห่งสยาม " ปี 2555 ที่มีการจัดแสดงปทุมมาสายพันธุ์ต่าง ๆ อย่างสวยงาม และมีนักท่องเที่ยวเข้าชมมากกว่า 40,000 คน อุทยานหลวงราชพฤกษ์ สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง ( องค์การมหาชน ) จึงได้เตรียมจัดงาน "เทศกาลปทุมมา : ทิวลิปแห่งสยาม" ( Curcuma : Siam Tulip Festival ) ขึ้นอีกครั้งหนึ่ง ระหว่างวันที่ 25 กรกฎาคม - 18 สิงหาคม 2556 ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่


          โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนรู้จักและเห็นความสำคัญของ "ปทุมมา" ที่ได้รับขนานนามว่าเป็นทิวลิปแห่งสยาม และเผยแพร่องค์ความรู้และงานวิจัยที่เกี่ยวข้องกับปทุมมา รวมทั้งมีการจัดสวนที่ประดับด้วยปทุมมาหลากหลายสายพันธุ์ การจัดนิทรรศการให้ความรู้ทางวิชาการแก่เยาวชนและเกษตรกรรวม ทั้งการจัดแสดงดนตรีและกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย


อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ได้เริ่มทำการเพาะหัวพันธุ์ปทุมมาแล้วตั้งแต่ช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา โดยปทุมมาที่จะนำมาจัดแสดงในงานนั้นมีอยู่ถึง 20 สายพันธุ์ที่มีความหลากหลายสีสันสวยงาม อาทิ พันธุ์เชียงใหม่พิงค์ ขาวดอยตุง สโนว์ไวท์ แอนนา แดงระฆัง ลัดดาวัลย์ เชอรี่ บัวลาย ฯลฯ นอกจากนี้ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ยังได้เชิญหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชนมาร่วมจัดนิทรรศการและตกแต่งสวนด้วย


          สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ โทรศัพท์ 0 5311 4110-5 หรือทางเว็บไซต์
www.royalparkrajapruek.org

ขอขอบคุณข้อมูลจากเวปไซด์ kapook.com