วันที่ 27 ก.พ.2563 เวลา 9:18:14 PM
 

งานเทศกาลอาหารไทย Thai Food Festival วันที่ 13-16 มิถุนายน 2556

โดย Alexzy    วันที่ 6/7/2013  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท

  ททท. ร่วมสืบสานอาหารไทย เอกลักษณ์ประจำชาติไทย ที่แสดงออกถึงภูมิปัญญาความเป็นไทยที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลก พร้อมจัดงานเทศกาลอาหารไทย ระหว่างวันที่ 13 – 16 มิถุนายน 2556 ณ ลานกิจกรรมเซ็นทรัลเวิลด์สแควร์ โซน B และ C คาดกระตุ้นให้เกิดบรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวพร้อมสร้างรายได้หมุนเวียนทั่วทุกภูมิภาค                                          

นางวิไลวรรรณ กล่าวว่า  ททท. เล็งเห็นความสำคัญ คุณค่าของอาหารไทยซึ่งเป็นอาหารประจำชาติที่มีการสั่งสมภูมิปัญญา และมีการถ่ายทอดกันมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน ถือเป็นเอกลักษณ์ประจำชาติไทย  อาหารไทยเป็นที่รู้จักแพร่หลายทั่วโลก ดังเห็นได้จาก ปี 2555 ประเทศไทยได้รับการจัดอันดับจากเว็บไซต์ www.CNNgo.com  ซึ่งเป็นเว็บไซต์ให้บริการข้อมูลท่องเที่ยวชั้นนำของโลก ว่ากรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่มีอาหารริมทางหรือ Street Foods ที่ดีที่สุดเมืองหนึ่งของโลก โดยมี 10 เมนูอาหารไทย ที่ได้รับการการจัดอันดับว่าเป็นสุดยอดอาหารริมทาง ได้แก่ แกงเขียวหวานไก่และเนื้อ  ก๋วยเตี๋ยวเรือ  ผัดซีอิ้วหมู  หมูทอด  ข้าวผัดปู  ส้มตำ-ไก่ย่าง  หมูย่าง-ข้าวเหนียว  ขนมครก  ชาเย็น  และ ข้าวเหนียวมะม่วง  

ด้วยเหตุนี้ ททท. จึงจัดงาน “เทศกาลอาหารไทย” Thai Food Festival ขึ้น  ระหว่างวันที่ 13 – 16 มิถุนายน 2556 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ภายใต้แนวคิด Easy Tasty Street Foods  ซึ่งนำเสนอจุดเด่นของประเทศไทย ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถทานอาหารอร่อยได้ตลอด 24 ชั่วโมงตามท้องถนนทั่วไป   
             
สำหรับไฮไลต์ของงาน ททท. ได้รวบรวม ร้านอาหาร Street Food ชื่อดังจากย่านต่างๆในกรุงเทพฯ มาร่วมกิจกรรมภายในงานกว่า 50 ร้าน ซึ่งแต่ละร้านมีเมนูอาหารที่ขึ้นชื่อและได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายจากลูกค้า โดยมีความหลากหลายของเมนูอาหารที่ได้คัดสรรมานำเสนอ ไม่ว่าจะเป็น อาหารไทย ขนมหวาน และ เครื่องดื่ม อาทิ  ร้านคุณแดงก๋วยจั๊บญวน  ร้านเผือกหิมะเจ๊นี  ร้านมัสมั่นแม่น้อย  ร้านนายอ้วนเย็นตาโฟ  นะโมน้ำมนต์ฟาร์มสลัด  ข้าวขาหมูจุฬา  เจ๊งิ๊มติ่มซำ  ศิริคุณซีฟู้ด  หมูเค็ม-หมูหวานป๋าทวี   ข้าวมันไก่ประตูน้ำ  ข้าวหมูแดงนครปฐมเลิศรส  ข้าวผัดปูฮ่องกง  ไก่ย่างบางตาลก๋วยเตี๋ยวหน้าคลัง  ผัดไทยมะละกอ  ขนมจีนป้าดวงดี   หอยทอดตี๋ใหญ่  ครัวถั่วแระก๋วยเตี่ยวต้มยำ   โจ๊กแต้จิ๋ว  สนั่นหอยจ๊อ ไก่ต้มเงินล้าน  ส้มตำป้าวิไล ข้าวเหนียวมูลมูฮำหมัดรสดี  เฉาก๊วยเฮฮา ชาตรามือ ไอติมโบราณลุงชวน ขนมไทยบางกรวย ฯลฯ

นอกจากนี้ยังได้จัดกิจกรรมให้ความบันเทิงมากมาย เพื่อให้ความเพลิดเพลิน สนุกสนาน แก่ผู้เข้าชมงาน อาทิ  การแสดงดนตรี การแข่งขันประกอบอาหาร  การแสดงจำอวดหน้าม่านจากน้าโย่ง เชิญยิ้ม ตอน อาหารตามสั่ง  ที่จะมาสร้างเสียงหัวเราะพร้อมกับแทรกการแสดงวัฒนธรรมแบบไทยให้ได้รับชมกัน  และพบกับพระเอกใหม่ป้ายแดง บอม-ธนิน มนูญศิลป์ คุณชายรัชชานนท์ แห่งวังจุฑาเทพ พระเอกหนุ่มจากเรื่องสุภาพบุรุษจุฑาเทพทางช่อง 3   น้ำ-รพีภัทร  เอกพันธ์กุล   อาร์ต-พศุตม์  บานแย้ม และ แจ๊ค แฟนฉัน-เฉลิมพล  ทิฆัมพรธีรวงศ์   ที่จะมาร่วมสร้างสีสันให้กับงานนี้เช่นกัน โดยคาดว่าจะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวชาวไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติ เข้าร่วมชมงานอย่างคับคั่ง  
               
ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงาน สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์เดียวเที่ยวทั่วไทย 1672 หรือ บริษัท ไนน์ตี้ไนน์ คอมมิวนิเคชั่น เอเจนซี่ จำกัด  081-700-6228  090-408-5775 และ www. tourismthailand.org/amazingthaifood


ขอขอบคุณข้อมูลจาก ททท.