วันที่ 14 ต.ค.2562 เวลา 5:31:17 PM
 

มิโมซ่า พัทยา

โดย Alexzy    วันที่ 3/26/2013  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท

มิโมซ่า พัทยา ( Mimosa Pattaya ) ศูนย์รวมสินค้าแห่งใหม่ใกล้เมืองพัทยาและยังถือเป็นสถานที่เที่ยวแห่งใหม่ของเมืองพัทยาด้วย จากการเปิดตัวด้วยสถาปัตกรรมแบบต่างชาติ และบรรยากาศน่ารัก ๆ เหมาะกับที่นักท่องเที่ยวจะไปเที่ยวชมและถ่ายรูปเล่น อีกทั้งยังมีร้านค้าและบริการสำรับการผ่อนคลายอย่าง การนวดแผนไทย ร้านกาแฟ ร้านเค้ก และมุมสบาย ๆ อีกหลายจุด ทำให้มิโมซ่าพัทยาแห่งนี้ เป็นอีกสถานที่หนึ่งใกล้เมืองพัทยาที่สามารถให้นักท่องเที่ยวแวะมาเปลี่ยนบรรยากาศสำหรับพักผ่อนได้ มิโมซ่าตั้งอยู่ตรงข้ามกับโรงแรมแอมบาสเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน นี้เอง


มิโมซ่า พัทยา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2556 นี้เอง มิโมซ่าถูกสร้างด้วยงบประมาณกว่าพันล้าน เพื่อเนรมิตพื้นที่ราว 40 ไร่ให้กลายเป็นสถานที่ท่องที่ยว ภายใต้แนวคิด The City of Love หรือเมืองแห่งความรัก ซึ่งก็คือการให้นักท่องเที่ยวได้เห็นมุมมองต่าง ๆ ของความรักผ่านทางศิลปะการตกแต่งภายในที่แห่งนี้นั่นเอง โดยที่การสร้างนั้น มีสถาปัตยกรรมในรูปแบบบ้านเมืองในอดีตของประเทศศฝรั่งเศส 

สำหรับบรรยากาศของที่นี่นั้น เป็นเหมือนเมืองศูนย์การค้า ที่ถูกตกแต่งให้มีความเป็นกึ่งชิคกึ่งธรรมชาติ จึงมีมุมเก๋ ๆ ให้นักท่องเที่ยวอย่างเราได้ถ่ายรูป ด้านในก็จะมีพื้นที่ทางเดินยาวขนาบด้วยร้านอาหารและร้านค้า อีกทั้งยังมีคลองเล็ก ๆ ยาวขนานกับทางเดินสีเขียว ที่ช่วยเป็นจุดสร้างบรรยากาศธรรมชาติด้วย บริเวณคลองนั้นจะมีทางขึ้นไปด้านบนด้วย เพราะมีร้านค้าอยู่ด้านบนเช่นกัน นอกจากนั้นมิโมซ่ายังมีลานน้ำพุ สำหรับการแสดงโชว์ต่าง ๆ สำหรับร้านค้าต่าง ๆ ภายในนั้น มีหลากหลายมากมายเลยทีเดียว รวมถึงร้านของกิน ร้านเค้ก ร้านกาแฟ ก็มีด้วยเช่นกัน (มีศูนย์อาหารด้วย แต่ศูนย์อาหารต้องแลกคูปองก่อน)

มิโมซ่า พัทยา ตั้งอยู่ตรงข้ามโรงแรมแอมบาสเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน เปิดบริการตั้แต่ 11.00 – 23.00 ถ้าขับรถจากพัทยา ก็วิ่งไปตามเส้นสุขุมวิทไปเรื่อย ๆ ผ่านตลาดน้ำ 4 ภาคไปสักพัก ก็จะเจอมิโมซ่าอยู่ทางซ้ายมือเลย (ตรงข้ามโรงแรมแอมบาสเดอร์ เลยสะพานลอยไปประมาณ 100 เมตร) หรือคนที่มาเที่ยวเองโดยรถโดยสารก็สามารถ นั่งรถสองแถวสีขาว (รอบริเวณเส้นสุขุมวิท) ก็วิ่งผ่านหน้า มิโมซ่าเช่นกัน การเข้าชมมิโมซ่าไม่มีการเก็บค่าเข้าแต่อย่างใด 

* เพิ่มเติม ที่นี่สามารถอนุญาติให้น้องหมาเข้าได้ด้วย สำหรับคนที่ขับรถมา หากเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวมากันรถเยอะ ๆ อาจจะหาที่จอดรถยากหน่อย เพราะบริเวณด้านหน้ามีที่จอดไม่มากนัก

** ปัจจุบันมิโมซ่ายังสร้างไม่เสร็จสมบูรณ์เท่าใดนัก (แต่เปิดให้นักท่องเที่ยวเยี่ยมชมได้แล้ว)

credit by : pattaya concierge