วันที่ 17 ต.ค.2562 เวลา 11:48:01 PM
 

หาดสวยเกาะช้าง

โดย GiGi    วันที่ 6/3/2010  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท

วันนี้จะแนะนำหาดทราย หาดสวย หาดที่นิยม ที่เกาะช้างนะ ชอบแตกต่างกันไปตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน

ทะเลฝั่งตะวันตกของเกาะ จะมีหาดทรายตลอดแนวชายฝั่ง ทะเลด้านนี้นักท่องเที่ยวนิยมนั่งชมพระอาทิตย์ตกในตอนเย็น เริ่มจากหาดแรกกันเลย

1. หาดทรายขาว (White Sand Beach)

หาดทรายสีขาว ทอดยาว มีแนวหินน้อยมากเมื่อเทียบกับทุกๆหาด เป็นหาดที่มีรีสอร์ทให้เลือกทั้งเล็ก ใหญ่ หรู เล็ก ถูก หาดนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ร้านสะดวกซื้อ ธนาคาร ร้านแว่นตา ร้านขายยา ร้านเสื้อผ้า ร้านอาหาร บาร์ ผับ เรียกว่ามีทุกอย่างที่ในเมืองมี

เสน่ห์ของหาดทรายขาวคือความหลากหลาย สีสัน บันเทิง แต่ก็มีมุมสงบหากเลือกที่พักเป็นต้นๆหาด หรือท้ายๆหาด ในยามค่ำคืนของพระจันทร์เต็มดวง จะมีฟูลมูนปาร์ตี้ริมหาด (Full Moon Party) เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวที่เป็นวัยรุ่น - วัยทำงาน และผู้ใหญ่หัวใจยังเด็ก

2. หาดคลองพร้าว (Klong Paro Beach)

เป็นหาดทราย มีหินบ้างบางส่วน มีจุดเด่นหลายอย่าง มีแหลมไชยเชษฐ์ ซึ่งยื่นเข้าไปในทะเล ทำให้เห็นทะเลทั้งสองฝั่ง และหาดคลองพร้าวยังเป็นหาดสวยบนเกาะช้างที่มีรีสอร์ทระดับ 4-6 ดาว ตั้งอยู่หลายรีสอร์ท อาจเป็นเพราะความกว้างและขนาดใหญ่ของแต่ละรีสอร์ททำให้รีสอร์ทไม่มากและคนไม่พลุกพล่านเหมือนหาดทรายขาว

ร้านอาหารและร้านสะดวกซื้อมีบริการ น้ำตก บ้านช้างต่างๆ กิจกรรมของหาดนี้ก็มีหลากหลาย

3. หาดไก่แบ้ (Kaibae Beach)

หาดทรายและแนวหินขนาดไม่ยาวนัก รีสอร์ทมีหลายแบบ รีสอร์ทระดับ 4 ดาวขึ้นไปเริ่มเปิดมากขึ้น แต่ก่อนนี้จะเป็นคนพื้นที่เปิดรีสอร์ทให้บริการเป็นส่วนใหญ่ หาดเงียบสงบ น้ำใส หลายคนเลือกที่จะพักหาดนี้เพราะคนไม่เยอะ ร้านสะดวกซื้อ ร้านอาหาร บาร์เล็กๆริมทางมีให้บริการ

4. หาดโลนลี่บีช (Lonely Beach)

หาดทรายจะมีส่วนน้อยเท่านั้นและเป็นแนวหิน หน้าหาดสั้น แต่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพราะเงียบห่างไกลความเจริญ มีต้นไม้หนาแน่น และที่พักราคาประหยัด ร้านอาหารและร้านสะดวกซื้อมีไม่มาก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ใช้มอเตอร์ไซด์เป็นพาหนะในการเดินทาง

ห้ามนำรูปภาพ ข้อความไปทำซ้ำ หรือเผยแพร่ที่อื่นก่อนได้รับอนุญาต
ข้อมูล http://www.ekochang.com/