วันที่ 14 ต.ค.2562 เวลา 6:34:28 PM
 

คลายร้อนที่เกาะไหง

โดย Pumz    วันที่ 3/4/2013  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท

คลายร้อนที่เกาะไหงเกาะไหง คือเกาะที่มีชื่อเสียงทางด้านการท่องเที่ยวมากเป็นอันดับต้นๆของจังหวัดตรัง โดยเกาะนั้นอยู่ในเขตอำเภอเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ แต่จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวในกลุ่มของทะเลตรัง เนื่องจากการเดินทางจากจังหวัดตรังสะดวกมากกว่า โดยนักท่องเที่ยวสามารถเช่าเรือจากท่าเรือปากเมง ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงสนใจติดต่อบริษัทนำเที่ยวตรังที่สะดวกได้เลยค่ะ 

      สำหรับเสน่ห์ทาดง้านการท่องเที่ยวของเกาะไหงนั้นอยู่ที่ความสวยงามของหาดทรายสีขาวสะอาดบนเกาะ น้ำทะเลใสมากจนสามารถมองเห็นปลาหลายพันธุ์หลากสีสันได้อย่างชัดเจน บริเวณรอบๆเกาะยังมีปะการังที่อุดมสมบูรณ์ เหมาะแก่การดำน้ำดูปะการังเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้บนเกาะยังมีที่พักเอกชนให้บริการนักท่องเที่ยวที่มาเยือนอีกจำนวนหลายแห่งอีกด้วยค่ะ 

      การเดินทางมีเรือโดยสาร ของแต่ละรีสอร์ทคอยให้บริการ เวลาออกจากท่าเรือปากเม็งขึ้นอยู่กับรีสอร์ทนั้นๆ โดยทั่วไปตั้งแต่ 10.30 น.-12.30 น.เป็นเรือเร็วใช้เวลาเดินทางประมาณ 15-20 นาที ราคาคนละ 450 บาท หรือถ้าเป็นเรือใหญ่จะออกเวลา 16.30 น. ราคาท่านละ 450 บาท ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 45-60 นาที นอกจากนี้มีเรือหางยาวให้เช่าราคาเหมาลำประมาณลำละ 1,200 บาท 

          travel.thaiza.com