วันที่ 14 ต.ค.2562 เวลา 5:52:59 PM
 

"หาดทรายขาวรีสอร์ท เกาะช้าง"

โดย Damix    วันที่ 6/3/2010  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท

"บังกะโลราคาถูก ริมทะเลบนเกาะช้าง ไปที่ไหนดี" หากมีคนเอ่ยประโยคนี้ขึ้นมา ความคิดแรกๆ คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่าต้องคิดถึงหาดทรายขาวรีสอร์ท หากคุณเคยเสาะหาห้องพักริมหาด มักจะพบคำว่า Beachfront, Frontside, Seaview, Seabreeze หรือคำต่างๆนาๆ ที่บ่งบอกว่าห้องพักนั้นติดทะเล

   แต่จะมีสักกี่แห่งที่ห้องพักนั้นอยู่บนหาดจริงๆ สำหรับบังกะโลของหาดทรายขาวรีสอร์ทนั้น ตั้งอยู่บนหาดทราย ซึ่งรับประกันได้เลยว่า เพียง 5 ก้าวจากระเบียงห้องพัก คุณจะได้สัมผัสกับน้ำทะเลแน่นอน หากคุณรักทะเลแล้วละก็ต้องไม่พลาดที่จะไปเยือนที่แห่งนี้

White 
ภาพ White Sand Beach Resort 


   ด้วยลักษณะของรีสอร์ทตั้งอยู่ใต้ทางลงเนินจึงทำให้มีทางขึ้นลงโดยรถยนต์มีแค่ทางเดียว และเป็นทางค่อนข้างลาดชัน ประมาณ 600 เมตร และมีหาดทรายที่น้ำจะขึ้นช่วงกลางวันทำให้เดินไปยังรีสอร์ทใกล้เคียงไม่ได้ จึงทำให้เป็นหาดส่วนตัวโดยปริยาย หากคุณสามารถขับรถจากกรุงเทพฯมาขึ้นเรือได้แล้วละก็ ไม่ต้องกังวลเลยว่าคุณจะขับขึ้นลงไม่ได้ หากแต่ต้องใช้ความระมัดระวังเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้นเอง 

   ด้วยลักษณะที่ตั้งของรีสอร์ทที่ได้กล่าวมาแล้ว ทำให้ที่นี่มีความสงบเงียบไม่มีเสียงดังรบกวน เหมาะกับที่จะหลบความวุ่นวาย ด้วยหน้าหาดที่ยาวเกือบ 600 เมตร ในส่วนของห้องพักจะเป็นบังกะโลขนาดเล็ก มีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานครบครัน ทั้งเครื่องปรับอากาศ ทีวี ตู้เย็น ห้องน้ำในตัวพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น และยังมีห้องสำหรับครอบครัวริมหาดอีกส่วนนึง ห้องพักเริ่มต้นที่ 890-4,000 บาท แล้วแต่ว่าคุณต้องการลักษณะไหน ด้วยราคาที่ถูกจึงทำให้ชาวต่างชาติทั้งประเภท Backpack หรืออยู่เป็นเดือนนิยมที่นี่มาก

White

   และยังมีในส่วนของร้านอาหารบริการจนถึง 21.00 น. รสชาติอาหารจะออกไปทางชาวต่างชาติ อาจจะไม่ถูกปากคนไทยมากนัก ในช่วงเย็นจะมีบริการ BBQ ริมหาด และมีโชว์กระบองไฟ ประมาณ 21.00 น. ทุกวัน แต่อาจจะไม่มีทุกเดือน บริการนวดแผนไทยริมหาด ราคาเบากระเป๋า บริการเรือแคนนูขนาด 3 ที่นั่ง และกิจกรรมตกปลา ดำน้ำดูประการัง นอกจากนี้ยังมีบริการเช่ารถมอเตอร์ไซค์ คิดราคาเป็น 24 ชั่วโมง ประมาณ 200 บาท / คัน

   รีสอร์ทเป็นสไตล์ Guest house ซึ่งคุณจะต้องรับกุญแจและเดินไปยังห้องพักด้วยตัวเอง ไม่มีบริการส่งอาหารที่ห้องพัก หากต้องการทำความสะอาดจะต้องแจ้งที่แผนกต้อนรับที่ร้านอาหารเสียก่อน ที่นี่จึงไม่ค่อยเหมาะกับคนที่ต้องการความหรูหรา หรือสถานที่สวยงาม แต่หากคุณรักธรรมชาติและความสงบพวกเขาจะไม่ทำให้คุณผิดหวังเลย

White   ไปที่นี่ต้องเตรียมอะไรบ้าง อย่างแรกเลยเตรียมใจครับ เพราะอะไรถึงบอกอย่างนั้น ก็ด้วยจากทางเข้ารีสอร์ทที่ได้กล่าวไปแล้ว ตอนกลางวันหากคุณไม่ได้ขับรถยนต์มา หรือขับมอเตอร์ไซค์ไม่เป็นคุณออกไปที่อื่นไม่ได้แน่นอน นอกจากจะว่ายน้ำเลาะหาดไป ^^ นอกนั้นก็ปล่อยกาย ปล่อยใจไปกับธรรมชาติของที่นี่ ผมเคยลองเดินลงไปตามทางลงโดยแบกสัมภาระไปด้วย เชื่อผมเถอะอย่าลองแบบนั้นเลย ลองดูวีดีโอทางลงได้เลยครับ

   ถ้าไม่ได้ขับรถมาให้นั่งรถสองแถวจากท่าเรือ โดยบอกคนกระเป๋ารถว่าลงที่ K.C.Grande Resort จะมีรถไปรับคุณมาที่รีสอร์ท เพียงรอที่ 7-11 แล้วโทรแจ้งเท่านั้น ที่ 7-11 นี่ละจะเป็นทางเดินเลาะหาดไปยังรีสอร์ท ตอนเย็นนักท่องเที่ยวจะนิยมเดินมาที่ สบายบาร์หรือออกมาหาของกินอร่อยๆในย่านนี้ แต่คนมารับไม่ได้พาเดินไปนะครับ กลางวันแดดร้อนๆ พวกเราชาวไทยคงไม่ชอบเป็นแน่

   ทั้งหมดนี้เป็นเพียงข้อคิดเห็นส่วนตัวนะครับ โดยประสบการณ์ตรงที่เคยไปเยี่ยมเยือนที่นี่ 3 ครั้ง รีสอร์ทก็เหมือนเดิมทุกครั้ง ธรรมชาติทุกอย่างยังคงอยู่อย่างนั้นเสมอ หากนึกถึงบังกะโลริมหาด ราคาประหยัด ลองเอาที่นี่เป็นหนึ่งในตัวเลือกนะครับ

หวังว่าคงมีความสุขบนเกาะช้างนะครับ บ๊าย บาย !!!!!

   

ห้ามนำรูปภาพ ข้อความไปทำซ้ำ หรือเผยแพร่ที่อื่นก่อนได้รับอนุญาต
ข้อมูล http://www.ekochang.com/