วันที่ 18 ต.ค.2562 เวลา 2:50:56 AM
 

5อันดับทะเลสวยน่าไปไม่ไกลกรุงเทพ

โดย Pumz    วันที่ 2/7/2013  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท

5 อันดับทะเลสวยน่าไป ไม่ไกลกรุงเทพ : 

หน้าร้อนนี้ ใครๆก็ต้องการหาที่พักสำหรับไปพักผ่อนหย่อนใจ และคงมองหาทะเลอย่างแน่นอน เพราะหน้าร้อนๆอย่างนี้ ย่อมต้องการที่จะไปเที่ยวทะเล เล่นน้ำทะเลให้ชุ่มปอดอย่างแน่นอน 

เราจึงขอจัด 5 อันดับทะเลสวยน่าไป ไม่ไกลจากกรุงเทพมาให้คุณๆพิจารณากัน สำหรับวางแผนไปเที่ยวทะเลหน้าร้อนๆอย่างนี้ มาดู 5 อันดับทะเลสวยน่าไป ไม่ไกลกรุงเทพ 

อันดับที่ 1 : เกาะล้าน ห่างจากพัทยาเพียงนั่งเรือ 40 นาทีเท่านั้น คุณก็จะพบกับความงามของท้องทะเล ที่ไม่ต้องไปไหนไกลเลย ใกล้กรุงเทพเพียง 2 ชั่วโมงครึ่ง และตรงไปยังท่าเรือแหลมบลีฮาย ซื้อตั๋เรือ และนั่งออกไปเพียง 40 นาทีเท่านั้น จะพักบนเกาะล้าน หรือกลับมาพักที่ฝั่งพัทยาก็ได้ ไม่ว่ากัน แต่หากจะพักบนเกาะล้านเลย ที่พักบนเกาะล้านก็มีอยู่เยอะ หลากหลาย แต่เป็นรีสอร์ทเล็กๆเท่านั้น จะไปพักบนเกาะล้านต้องจองล่่วงหน้านะอันดับที่ 2 : เกาะเสม็ด อยู่จังหวัดระยอง เป็นอีกหาดหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมที่จะไปเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติ ต่างให้ความสำคัญและให้ความนิยม เกาะเสม็ดกันอย่างล้นหลาม ทั้งด้วยบนเกาะมีความสวยงามของท้องทะเล หาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใสสะอาด และยามค่ำคืนยังมีร้านอาหาร ผับ บาร์ และการโชว์กระบองไฟไว้ให้นักท่องเที่ยวได้คึกคักอีกด้วย ห่างจากกรุงเทพเพียง 3 ชั่วโมงกว่าๆเท่านั้น อันดับที่ 3 : เกาะช้าง อยู่จังหวัดตราด อาจจะห่างจากกรุงเทพมากกว่าที่อื่นสักหน่อย แต่ขอบอกว่าสวย และการเดินทางค่อนข้างสะดวกมาก เนื่องจากสามารถนำรถข้ามไปได้ และทางบนเกาะยังเป็นทางที่ค่อนข้างสมบูรณ์อีกด้วย หาดทรายสวย ขาวละเอียด มีที่พักเยอะ หลายระดับ บนเกาะมีหาดอยู่หลายหาดและมีสถานที่ท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ 

 

อันดับที่ 4 : หัวหิน อยู่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นเมืองแห่งความเจริญ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและศิลปะ ถือว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ครอบคลุมเรื่องของการท่องเที่ยวอีกที่หนึ่งเลย ที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพด้วย เดินทางสะดวก อับดับสุดท้าย : ทะเลปราณบุรี อยู่เลยหัวหินขึ้นไป เป็นหาดที่มีความเงียบสงบมากหาดหนึ่งเลย เป็นหาดทอดยาว 7 กิโลเมตร หกคนที่รักการพักผ่อนแบบสงบเงียบ แนะนำทะเลปราณบุรีเลย ยังมีรีสอร์ทแนวบูทีคเก๋ๆให้เลือกพักผ่อนได้ตามความพอใจ และที่ปราณบุรียังมีหาดทีี่ขึ้นชื่อทคือ หาดเขากะโหลก อีกด้วย