วันที่ 17 ต.ค.2562 เวลา 11:53:04 PM
 

ไทยประกาศความพร้อมต้อนรับ 60 สาวงามทั่วโลก เป็นเจ้าภาพนางงามท่องเที่ยวโลกครั้งแรกในทวีปเอเชีย 

โดย    วันที่ 12/7/2012  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท

หลังจาก บริษัท มีเดีย เอ็มไพร์ จำกัด โดย นายศุภณัฐ ดอนจันทร์ประธานกรรมการ ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นในการจัดการประกวด นางงามท่องเที่ยวไทย ครั้งแรกในประเทศไทย เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม 2555 ที่ผ่านมา โดยได้ น้องลูกน้ำ ศศิมา สุรทรัพย์มณี อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เป็นผู้ครองมงกุฎนางงามท่องเที่ยวไทยคนแรกล่าสุดได้รับความไว้วางใจจากองค์การ Tourism World Organisation (องค์การนางงามท่องเที่ยวโลก) แห่ง สหราชอาณาจักร โดย มร.เดวิด ซิงค์ (MR.DAVID SINGH) ให้เป็นเจ้าภาพในการประกวด นางงามท่องเที่ยวโลกรอบตัดสิน หรือ Miss Tourism 2012 World Final (มิสทัวริสซึ่ม 2012 เวิลด์ ไฟนอล) ที่จะจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย และครั้งแรกในทวีปเอเชียอีกด้วย ด้านความคืบหน้าของความพร้อมกับการเป็นเจ้าภาพครั้งแรก คือการสร้างความประทับใจตั้งแต่วินาทีแรกด้วยการเปิดประตูต้อนรับสาวงามผู้เข้าประกวดกว่า 60 ประเทศทั่วโลก และกองทัพสื่อมวลชนจากทั่วโลกที่จะเดินทางมาประเทศไทย

สำหรับการประกวด Miss Tourism 2012 World Final ยังได้รับการตอบรับจากทัพสื่อมวลชนจากต่างประเทศในการทำข่าวเผยแพร่สู่สายตาชาวโลก รวมถึงบรรดาสาวงาม 60 ประเทศที่จะร่วมเดินทางมาประกวดบนเวทีนี้ อาทิ ประเทศอังกฤษ, ประเทศจีน, เม็กซิโก, ไนจีเรีย, ยูเครน และอื่นๆอีกมากมาย

ในรอบตัดสินผู้ที่ได้รับตำแหน่งนางงามท่องเที่ยวโลก จะได้ครองมงกุฎเพชรพร้อมสายสะพายและ เงินรางวัลมูลค่ารวมทั้งสิ้นกว่าหนึ่งล้านห้าแสนบาท พร้อมปฏิบัติภารกิจ “นางงามท่องเที่ยวโลก” เพื่อ โปรโมทการท่องเที่ยวขององค์การท่องเที่ยวโลกต่อไป นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษอื่นๆจากผู้สนับสนุนอีก มากมาย อาทิ นางงามชุดประจำชาติยอดเยี่ยม (BEST NATIONAL COSTUME), นางงามชุดราตรียอดเยี่ยม (BEST EVENING GOWN), นางงามชุดว่ายน้ำยอดเยี่ยม (BEST SWIMSUIT), นางงามบุคลิกภาพดี (MISS PERSONALITY), นางงามถ่ายรูปโดดเด่นยอดเยี่ยม (MISS PHOTOGENIC), นางงามขวัญใจสื่อมวลชน (MISS PRESS) และนางงามประจำทวีปยอดเยี่ยม (MISS CONTINENT AWARDS) อีก 4 รางวัล ได้แก่ นางงามทวีปแอฟริกา, นางงามทวีปอเมริกา, นางงามทวีปเอเชีย และนางงามทวีปยุโรป รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 3 ล้านบาท ในการนี้ผมขอเชิญชวนคนไทยร่วมเป็นเจ้าภาพต้อนรับผู้เข้าประกวด และคณะสื่อมวลชนรวมกว่า 300 ชีวิต และให้กำลังใจตัวแทนสาวไทยเข้าประกวดนางงามท่องเที่ยวโลกรอบตัดสิน Miss Tourism 2012 World Final ในคืนวันที่ 16 ธันวาคม 2555 ณ โรงละครสยามนิรมิต ตั้งแต่เวลา 23.00 น. ถ่ายทอดทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 7 สี และอีกกว่า 50 ประเทศทั่วโลกผ่านทางช่องทีวีดังๆ อาทิเช่น Fashion TV, Star World, E Entertainment และ Sky TV โดยผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ facebook.com/misstourismworld2012 หรือ misstourismworld.com/ >>> นายศุภณัฐ ดอนจันทร์ ประธานกรรมการ บริษัท มีเดีย เอ็มไพร์ จำกัด กล่าว