วันที่ 18 ต.ค.2562 เวลา 2:48:13 AM
 

วันฮัลโลวีน

โดย dee    วันที่ 10/31/2012  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท

สุสานมัมมี่

       แม้ว่าจะเป็นเทศกาลของชาวตะวันตก แต่ “ฮัลโลวีน” ก็เป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่คนไทยก็ร่วมสนุกไปกับเขาเหมือนกัน อันที่จริงแล้วมีความเชื่อกันว่า วันฮัลโลวีนเป็นวันที่มิติคนเป็นและคนตายจะเชื่อมโยงเข้าหากัน วิญญาณของผู้เสียชีวิตจะมาหาร่างของคนสิงสู่ ทำให้คนแต่งกายเป็นผีร้ายและส่งเสียงอึกทึกเพื่อให้ผีตัวจริงหนีไป จนปัจจุบันเทศกาลนี้ก็กลายเป็นงานฉลองสนุกสนาน โดยเฉพาะเด็กๆ ที่ไปเคาะประตูบ้านตามประเพณี Trick or Treat ที่จะจบลงด้วยการได้ขนมเล็กๆ น้อยๆ กลับมากิน
       
       บรรยากาศที่ชวนวังเวงใจในช่วงฮัลโลวีนแบบนี้ ก็เหมาะอย่างยิ่งที่จะไปเที่ยวยังแหล่งท่องเที่ยวสุดสยองจากรอบโลก โดยทาง Youtube ได้ทำการคัดสรร 10 สถานที่ชวนสยองขวัญต่างๆมานำเสนอ ว่ากันว่า ใครไปแล้วอย่างน้อยก็ต้องมีการขนหัวลุกกันบ้างไม่มากก็น้อย มาลองดูว่า ที่เที่ยวที่ว่านี้มีอะไรบ้าง

 สุสานมัมมี่ เมืองปานาโม ประเทศอิตาลี เป็นสุสานใต้ดินเก่าแก่ตั้งอยู่ใต้อารามนักบวชคาปูชิน แห่งโบสถ์ฟรานเซสโก้ ของศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก ภายในก็จะมีแต่ซากมัมมี่จำนวนมากมายจนกลายเป็นชุมชนแออัด บางศพก็แขวนหรือพิงอยู่กับฝาผนัง บางศพก็ยังสวมเครื่องแต่งกายเดิม และที่น่าแปลกที่สุดก็คือ มัมมี่ของเด็กผู้หญิงอายุ 8 ขวบ ชื่อว่า โรซาเลีย รอมบาโด้ ที่ดองไว้เกือบ 80 ปีแล้ว แต่กลับมีรูปร่างหน้าตาที่เหมือนเดิมเสมือนแค่หลับไปเฉยๆ

 อุโมงค์ Pont de L’Alma กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นสถานที่ที่เจ้าหญิงไดอาน่าประสบอุบัติเหตุรถคว่ำ จนสิ้นพระชนม์ เมื่อวันที่ 30 ส.ค. 2540 และยังคงเป็นปริศนามาจนถึงทุกวันนี้ว่าเป็นการฆาตกรรมหรืออุบัติเหตุกันแน่ ใครที่ไปเที่ยวที่กรุงปารีสก็อย่าลืมแวะไปสัมผัสบรรยากาศน่ากลัวที่อุโมงค์แห่งนี้
       
       เทือกเขาร็อกกี้ โคโลราโด มีเรื่องชวนสยองที่เกิดคดีฆาตกรรมขึ้น โดยมนุษย์กินคนที่ไม่ใช่คนป่า เรื่องของเรื่องคือ ในปี 1974 ช่วงที่มีอากาศหนาวจัด มีคณะนักสำรวจ 6 คน เข้าไปขุดอุโมงค์และเกิดดินถล่ม ตัดขาดการสื่อสารจากโลกภายนอก หลังจากนั้น ก็มีเพียงคนเดียวที่รอดชีวิตออกมาในสภาพสมบูรณ์แข็งแรงดี และชายคนนี้ถูกจับในข้อกล่าวหาว่ากินเพื่อนของเขาเพื่อให้มีชีวิตรอด