วันที่ 17 ต.ค.2562 เวลา 11:48:34 PM
 

รีสอร์ตเสม็ดเล่นแง่ขอรื้อถอนเอง หวังยื้อเวลา

โดย toon    วันที่ 10/1/2012  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท

รีสอร์ตกลางน้ำเสม็ดเล่นแง่ขอรื้อถอนเอง หวังยื้อเวลาจน “ดำรงค์” เกษียณอายุ ผอ.สำนักอุทยานฯ ระดมเจ้าหน้าที่ 2,400 คนลุยรื้อแน่ หลังครบกำหนดวันรื้อถอนเอง...

เมื่อวันที่ 30 ส.ค. ที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม นายวิทยา หงส์เวียงจันทร์ ผอ.สำนักอุทยานฯ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากนายอาคม น้ำคำ หัวหน้าอุทยานฯ เขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด อ.บ้านเพ จ. ระยอง เกี่ยวกับความคืบหน้ากรณีการรื้อถอนรีสอร์ต บ้านพัก 5 แห่ง ประกอบด้วย บ้านพักตากอากาศบริเวณแหลมใหญ่ หมู่ 4 ต.เพ ช่อแกรนด์วิว รีสอร์ต มุกเสม็ด รีสอร์ต อันซีน รีสอร์ต และพลอยเสม็ด รีสอร์ต ที่บุกรุกพื้นที่อุทยานฯ ซึ่งศาลมีคำพิพากษาคดีสิ้นสุดแล้ว และในวันนี้เป็นวันครบรอบการติดป้ายประกาศแจ้งเตือนให้เจ้าของรีสอร์ตรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างออกจากพื้นที่อุทยานฯ

ทั้งนี้ ปรากฏว่ารีสอร์ตที่ขอรื้อถอนเองมีเพียงแห่งเดียวคือช่อแกรนด์ วิว รีสอร์ต ซึ่งขณะนี้การรื้อถอนคืบหน้าไปแล้ว 70% โดยมีกลุ่มอาคาร 5 หลัง รื้อแล้ว 3 หลัง ทางอุทยานฯ ได้ขอให้เร่งดำเนินการให้เร็ว เพื่ออุทยานฯ จะได้นำต้นไม้ไปปลูกเพื่อฟื้นฟูสภาพพื้นที่ต่อไป ส่วนบ้านพักตากอากาศบริเวณแหลมใหญ่ไม่พบตัวผู้กระทำผิด ในส่วนนี้ทางนายอาคมจะเข้าดำเนินการเอง

นายวิทยา กล่าวว่า สำหรับรีสอร์ต 3 แห่ง คือ มุกเสม็ด รีสอร์ต อันซีนรีสอร์ต และพลอยเสม็ด รีสอร์ตนั้น เดิมผู้ประกอบการทำเรื่องมายังกรมอุทยานฯ ว่าจะขอรื้อถอนเอง แต่จนถึงวันนี้ที่ครบกำหนดการรื้อถอนแล้ว ยังไม่มีการดำเนินการรื้อถอน และยังเปิดให้บริการอยู่ พร้อมทั้งมีหนังสือมายังกรมอุทยานฯ ว่าจะขอรื้อถอนเองภายในวันที่ 31 ต.ค. ซึ่งไม่สามารถทำได้แน่นอน เพราะกำหนดการรื้อถอนเองสิ้นสุดลงในวันที่ 30 ส.ค.นี้