วันที่ 27 ก.พ.2563 เวลา 8:24:10 PM
 

มุกเสม็ด-พลอยเสม็ด-อันซีน”ยื้อ

โดย dee    วันที่ 10/16/2012  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่  1 กันยายน ที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ต.เพ อ.เมืองระยอง กลุ่มผู้ประกอบการรีสอร์ทและชาวบ้าน จำนวน 100 คน นำโดยนางตุ๊กตา ปิวิทะ อายุ 67 ปี  นายสมปอง  วงศ์เพชร อายุ 46 ปี และน.ส.ระริน รัตนรังสี เดินทางมารวมตัวกันที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ร้องขอความเป็นธรรมขอผ่อนผันการรื้อถอน รีสอร์ท มุกเสม็ด พลอยเสม็ดและอันซีน ที่ครบกำหนดในการรื้อถอนวันที่ 1 กันยายนนี้  ออกไปเป็นวันที่ 31 ตุลาคม ตามที่ได้มีการพูดคุยกันก่อนหน้านี้

 

นายสมปอง  วงศ์เพชร  ตัวแทนกลุ่มผู้ประกอบการ  กล่าวว่า  ในส่วนของผู้ประกอบการทั้ง 3 แห่งนี้ยินดีที่จะทำการรื้อถอนเอง  เพราะไม่ต้องการให้สิ่งของต่างๆ เกิดความเสียหาย  ส่วนสาเหตุที่ต้องขอยืดเวลาการรื้อถอนออกไป  เนื่องจากการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างที่อยู่ในน้ำมีความยากลำบาก  ต้องใช้วิธีทำแพสอดเข้าใต้แล้วยกรีสอร์ทที่พักขึ้นแล้วลากเข้าไปชายฝั่งเพื่อทำการรื้อจะง่ายกว่า  ซึ่งแต่ละหลังจะต้องใช้เวลาประมาณ 2 เดือนกว่าจะแล้วเสร็จ   จึง

อยากขอความเป็นธรรมขอให้มีการผ่อนผันการรื้อถอนสิ่งปลูกสร้างทั้ง 3 หลังนี้ออกไปตามกำหนดที่เคยพูดคุยกันไว้คือ วันที่ 31 ตุลาคม นี้  หากอุทยานฯ ไม่ยอมผ่อนผันกลุ่มผู้ประกอบการจะรวมตัวประท้วงบริเวณบังกะโลทั้งสามหลังต่อไป

 

ด้านน.ส.ระริน เป็นตัวแทนยื่นหนังสือแก่นายธันวา  ศรีประสม  เจ้าหนักงานป่าไม้ชำนาญการ  เพื่อนำเสนอ นายอาคม  น้ำคำ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า – หมู่เกาะเสม็ด ขอความเป็นธรรมแก่ผู้ประกอบการด้วย  นอกจากนี้ยังได้ยื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมต่อนายเสนีย์  จิตตเกษม  ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง  ผ่านทางนายอนุรักษ์  คล้ายขำ  ป้องกันจังหวัดระยองรักษาการนายอำเภอส่วนหน้าเกาะเสม็ด  ที่เป็นตัวแทนของจังหวัดด้วย อย่างไรก็ตามในวันนี้ทางผู้ประกอบการทั้ง 3 แห่งก็ได้มีการเริ่มรื้อถอนบ้างแล้วเป็นบางส่วนแล้ว