วันที่ 18 ต.ค.2562 เวลา 2:50:17 AM
 

ร้านป้าสมถวิล ของดีเมืองตราด

โดย siam    วันที่ 5/24/2010  
 เจ้าพระยาปริ๊นเซส  เกาะกูด ที่พักกาญจนบุรีรีสอร์ท

ร้านป้าสมถวิล” อีกหนึ่งในความสนใจ  หลังจากท่องเที่ยวเกาะช้าง เกาะกูดและเกาะหมากแล้ว “ร้านป้าสมถวิล” ระหว่างทางเข้าตัวเมืองตราด จากท่าเรือแหลมศอก 15 กิโลเมตร และจากท่าเรือแหลมงอบ 20 กิโลเมตร  ร้านของป้าขายผลไม้ที่ออกมาจากสวนของป้าเอง เป็นของดีเมืองตราด, ของฝากจังหวัดตราด มีทั้งสละ มังคุด ลองกอง กล้วย มะละกอ หรือข้าวหอมนิลจากนาของป้า พริกไทยจากต้นริมรั้ว

ของดีที่ไปจังหวัดตราดแล้วต้องซื้อให้ได้ ป้าเค้าแนะนำว่า

 • สละทรงเครื่อง ที่มีเครื่องปรุงคือ สละ พริกสด กุ้งแห้ง รสชาติรับรองถูกใจคนชอบรสเปรี้ยวๆหวานๆ และมีรสเผ็ด อร่อยอย่างลงตัว หากใครชอบหวาน ป้ามีสละแช่อิ่ม ที่แม้จะทานสละหมดแล้ว ก็ยังสามารถใส่น้ำแข็งในน้ำแช่อิ่ม ดื่มได้ เรียกว่าอร่อยหมดจนหยดสุดท้าย ที่ป้าแนะนำว่าเป็นของดีเมืองตราด, ของฝากจังหวัดตราดที่แนะนำ

  ของฝากจังหวัดตราด
  ภาพสละทรงเครื่อง ของฝากจังหวัดตราด

 • มะละกอพันธุ์ฮอลแลนด์ ไม่ว่าจะลูกเล็ก ลูกใหญ่ รับรองได้ว่าหวานจับใจ เพราะหลายๆ รีสอร์ท มารับไปเสิร์ฟเป็นส่วนหนึ่งในอาหารเช้า และแขกที่พักก็ตามความหวานมาซื้อถึงที่ร้าน ที่ป้าแนะนำว่าเป็นของดีเมืองตราด, ของฝากจังหวัดตราดที่แนะนำว่าเป็นที่หนึ่งในเมืองไทย

  ของฝากจังหวัดตราด
  ภาพมะละกอพันธุ์ฮอลแลนด์ ชนะเลิศที่ 1 ของประเทศไทย ของฝากจังหวัดตราด

 • ข้าวหอมนิล (มีสีดำ) ที่เดิมทีลูกของป้าอยากปลูกไว้รับประทานกันเองที่บ้าน แต่เนื่องจากผลิตผลดีเกินคาด จึงนำออกจำหน่าย ก็ได้รับการยอมรับจากลูกค้า ข้าวหอมนิล เหนียวนุ่ม เมล็ดยาว และมีกลิ่นหอม เมื่อหุงสุก นุ่มมีกลิ่นหอมแบบข้าวเหนียวดำและข้าวหอม เป็นข้าวที่มีกากใยสูง ย่อยง่าย เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ป้ายังแข็งแรง ที่ป้าแนะนำว่าเป็นของดีเมืองตราด, ของฝากจังหวัดตราดที่แนะนำ

  ของฝากจังหวัดตราด
  ภาพหอมนิล ของฝากจังหวัดตราด

 

ผลไม้หลายอย่างที่ได้รับรางวัลเช่น มะละกอพันธุ์ฮอลแลนด์ ชนะเลิศที่ 1 ของประเทศไทย สละ และปุ๋ยอินทรีย์ที่นำถวายที่สวนจิตรลดาหลายครั้ง หากสนใจว่าทำไมผลไม้ของป้าถึงได้หวานกลมกล่อมขนาดนี้ เรามีเคล็ดลับที่ไม่ลับอยู่ที่สวนหลังบ้าน ซึ่งเป็นแหล่งเรียนรู้ที่เป็นที่ยอมรับของเกษตรจังหวัดตราด

ตอนนี้ป้าได้ขยายร้านเพื่อเปิดเป็นร้านกาแฟเล็กๆ แต่มีสไตล์นะคะ  รับรองได้ว่าไม่เหมือนที่ไหนในประเทศ เรานำไม้จากที่ต่างๆมาสร้าง ตั้งแต่เสา คาน โต๊ะ เคาน์เตอร์ เก้าอี้ ที่เป็นเอกลักษณ์ ให้บรรยากาศธรรมชาติ กล้วยไม้หลายพันธุ์ประดับประดาอย่างสวยงาม  ใครไม่ชอบดื่มกาแฟแต่แวะมาถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกป้าก็ไม่หวงค่ะ

การเดินไปร้านป้าสมถวิลของดีเมืองตราด

การเดินทางไม่ยากค่ะ หากมาจากตัวเมืองทางหลวงหมายเลข 3158 ถึงบริเวณแยก เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 3155 ขับต่อไปประมาณ 7 กิโลเมตร (สังเกตร้านป้าไปทางเดียวกับบ้านปูรีสอร์ท) เลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 3449 ประมาณ 2 กิโลเมตร เลยวัดแหลมหิน ให้สังเกตด้านขวามือ ร้านป้าอยู่ใกล้ๆบ้านหลังสีม่วง
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ร้านป้าสมถวิล ของดีเมืองตราด

ร้านป้าสมถวิล ของดีเมืองตราด @12.182876716813812,102.55369305610657

Google ฝากจังหวัดตราด

ห้ามนำรูปภาพ ข้อความไปทำซ้ำ หรือเผยแพร่ที่อื่นก่อนได้รับอนุญาต
ข้อมูล http://www.ekochang.com/