ร้านอาปาเช่ ,อ่าวลุงดำ

โดย Alexzy   วันที่ 2/15/2013  16:46 น.เวลาไปเที่ยวเกาะเสม็ด จะมีร้านอาหารสักกี่ร้านที่รสชาติอร่อยถูกปากเรา เพราะรู้ๆ กันอยู่ว่าอาหารตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ราคาแพงขนาดไหน ยิ่งเป็นที่ท่องเที่ยวทางทะเลที่เป็นเกาะด้วยแล้ว อาหารก็ยิ่งแพงขึ้นไปอีก แต่เมื่อไปเที่ยวแล้วเรื่องปากท้องระหว่างที่อยู่บนเกาะก็สำคัญไม่น้อย ไปกว่าที่พักเลย  เพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้อง 


ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำร้านอาหารบนเกาะเสม็ดกัน  “ ร้านอาปาเช่ ,อ่าวลุงดำ ” ร้านอาหารหนึ่งเดียวที่อ่าวลุงดำ

ร้านอาปาเช่ , อ่าวลุงดำ  เป็นร้านอาหารทะเลที่รับรองได้ถึงความสดใหม่ของวัตถุดิบทุกชนิดที่นำมาปรุง ทั้งกุ้ง หอย ปู ปลา ปลาหมึก เป็นต้น เมื่อนำมาปรุงเป็นเมนูต่างๆ ก็ยิ่งเพิ่มรสชาติอันแสนอร่อยของอาหารนั้นๆ ให้มากยิ้งขึ้น  และที่สำคัญด้วยบรรยากาศอันเงียบสงบของอ่าวลุงดำ วิวทะเลสวยๆ ก็ยิ่งช่วยให้เจริญอาหารมากขึ้นไปอีก ยิ่งถ้าได้ทานอาหาร นั่งรับลมเย็นๆ แล้วชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าไปด้วย ขอบอกว่าโรแมนติกอย่าบอกใคร 

เมนูอาหารแนะนำเมื่อมาที่ ร้านอาปาเช่ , อ่าวลุงดำ แล้วไม่ควรพลาดคือ ปลากระพง 2 ใจ ที่ปลากะพงหนึ่งตัวจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ซีก แล้วนำทอดจนเหลืองกรอบทั้งตัว ซีกนึ่งราดด้วยซอสสามรส ส่วนอีกซีกราดด้วยซอสกระเทียม อร่อยแบบ 2 in 1 กันเลยทีเดียว เมนูต่อไปคือ ทะเลผัดฉ่ากระทะร้อน ที่เรียกว่ายกกันมาทั้งทะเลเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นกุ้ง หอย ปลาหมึก ชิ้นโตๆ ที่อัดแน่นกันมาในกระทะ  เวลาที่เสิร์ฟร้อนๆ ก็ส่งเสียงดังฉู่ฉ่ารับรู้ได้ถึงความเผ็ดร้อนกันเลยทีเดียว และอีกเมนูที่พลาดไม่ได้คือ ไก่ทอดสมุนไพร  เนื้อไก่ชิ้นพอดีคำที่นำมาทอดพร้อมกับตะไคร้ พริกไทยอ่อน และใบมะกรูด จนเหลืองกรอบน่ากิน แบบกรอบนอกนุ่มใน ได้อ่านแค่นี้ก็น้ำลายสอแล้ว

เสน่ห์ของอ่าวลุงดำอีกอย่างคือ สะพานไม้ที่ใครๆ มาเกาะเสม็ดก็ต้องมาถ่ายรูปเก็บเป็นความทรงจำ จนเหมือนกับสะพานไม้แห่งนี้เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเกาะเสม็ดไปแล้ว

การเดินทางมายัง ร้านอาปาเช่ , อ่าวลุงดำ นั้นต้องนั่งรถสองแถวหรือเช่ามอเตอร์ไซด์มา แต่ต้องใช้ความระมัดระวังอย่างมาก เพราะอย่างที่รู้ๆ กันอยู่ว่าถนนบนเกาะเสม็ดนั้นยังเป็นถนนลูกรัง ค่อนข้างขรุขระ และฝุ่นเยอะมากๆ 

ไปเที่ยวเกาะเสม็ดครั้งหน้าลองไปลิ้มรสอาหาร พร้อมกับบรรยากาศริมทะเลได้ที่ ร้านอาปาเช่ , อ่าวลุงดำ